2 nguyên tắc ôn thi quan trọng 2K1 phải nhớ để đạt điểm cao khối A

0

Trong kì thi THPTQG 2018, Nguyễn Thùy Linh – hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Tài chính – Ngân hàng đã đạt kết quả khá cao với tổng điểm 25,25 điểm khối A. Cùng lắng nghe những chia sẻ của cô bạn này để giắt túi cho mình nhiều kinh nghiệm học – ôn thi hữu ích 2K1 nhé!

Luyện đề đúng thời điểm

Ngay sau khi kết thúc học kì I, Linh tập trung ôn luyện kỹ càng các chuyên đề và bắt tay vào giai đoạn luyện đề với ít nhất 2 đề/ngày đối với từng môn. “Lớp mình có một số bạn vì quá lo lắng đã lao vào luyện đề ngay từ đầu năm lớp 12. Tưởng như việc luyện sớm sẽ mang lại nhiều lợi ích nhưng thực tế, việc làm đề khi chưa nắm được các kiến thức cơ bản rất dễ gây chán nản cho người học do cảm giác “cái gì cũng biết” nhưng “chẳng biết cái gì”. Một số bạn lại quá chủ quan, để sát 1-2 tháng cuối mới bắt đầu làm đề nên không có nhiều thời gian để rèn các kỹ năng làm bài, bí kíp giải nhanh nên kết quả không cao”.

“Sớm quá cũng không tốt, muộn quá cũng không hay. Theo mình, luyện đề ngay sau khi kết thúc học kì I là hợp lí. Lúc này, mình đã nắm được “hòm hòm” các kiến thức cơ bản, có thể vận dụng ngay những kiến thức vừa học. Đồng thời mình có thể tự đánh giá được học lực của bản thân, biết mình yếu – hổng kiến thức ở đâu để kịp thời bổ sung ngay phần kiến thức đó. ” – Linh chia sẻ.

Bắt đầu luyện đề từ tháng 12 đến tháng 4, nghĩa là cô bạn có 4-5 tháng để làm quen, nhận diện, giải thành thạo mọi dạng đề cũng như chuẩn bị tâm thế vững vàng trước khi kì thi THPTQG chính thức bắt đầu. “Tuy nhiên, điều mình băn khoăn lúc bấy giờ là tìm nguồn đề uy tín. Trên mạng Internet, mình có thể dễ dàng tải và làm vô số đề thi. Nhưng thứ mình cần là một bộ đề chất lượng và sát với đề thi của Bộ.” – Linh cho biết.

Nguyễn Thùy Linh – sinh viên năm nhất Học viện Tài chính – Ngân hàng.

Lên kế hoạch học tập hợp lý

Thời điểm Bộ công bố đề thi minh họa kì thi THPTQG, cô bạn đã bắt tay vào làm thử ngay. Kết quả là Linh đã mất 2,5 tiếng để giải một đề Toán: “Do ngồi nhà làm, vừa học vừa chơi nên mình chủ quan, không tập trung, không bấm giờ. Một phần nữa cũng là do mình chưa biết cách phân bổ thời gian hợp lý, lạ lẫm với các dạng bài trong đề thi.” – Cô bạn chia sẻ.

Biết được nguyên nhân, Linh nghiêm túc thay đổi phương pháp học tập. Được bạn bè giới thiệu khóa luyện đề PEN-I của Hệ thống giáo dục HOCMAI, cô bạn học thử hết các bài giảng miễn phí trước khi quyết định đăng kí khóa học này. “Thật may, mình được bạn bè giới thiệu khóa luyện đề PEN-I. Tại đây, mình được cung cấp 15 đề chuẩn, sát với đề thi của Bộ cũng như ma trận dạng bài của từng môn thi. Với mỗi đề, mình làm đúng thời gian quy định. Phòng luyện online giúp mình rèn tâm lý phòng thi, áp lực thời gian đồng thời tăng kỹ năng nhận biết, giải nhiều dạng bài. Vì vậy, khi bước chân vào phòng thi thật, mình rất tự tin làm bài.”

Chia sẻ thêm về các bí kíp ôn thi hiệu quả, cô bạn bật mí: “Các em 2K1 nên làm đề trước khi xem hướng dẫn giải, làm ít nhất 2 đề/ngày với từng môn. 2K1 cũng nên có một quyển sổ nhỏ để ghi lại các công thức quan trọng, các lỗi hay gặp phải, các dạng bài chưa làm được…và ôn luyện kĩ càng chúng.”

PEN-I 2019 là khóa luyện đề với 15 đề thi được xây dựng theo ma trận dạng bài của đề thi THPTQG, đảm bảo quét các dạng bài thường gặp. Phòng luyện trực tuyến với gần 50.000 câu hỏi trắc nghiệm có hướng dẫn giải cho 2K1 thỏa sức rèn luyện, giúp teen dễ dàng chinh phục điểm 9,10 trong kì thi THPTQG 2019.

Chỉ còn 3 ngày cuối cùng để nhận ưu đãi đặt chỗ khóa PEN-I. 2K1 muốn đạt điểm cao như Thùy Linh hãy nhanh tay đăng kí tại đây để được hưởng ưu đãi học phí nhé!