Sách ôn thi đánh giá năng lực 2023 hay nhất

0

Kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) đang là một trong những kỳ thi hot và được các bạn học sinh quan tâm nhất hiện nay. Dự kiến trong năm 2023 số lượng thí sinh tham dự kỳ thi ĐGNL trên khắp cả nước sẽ tăng gấp đôi thậm chí còn cao hơn nữa, song song với đó nhu cầu ôn luyện kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi này cũng tăng lên rất cao. Ngoài việc học tập, ôn luyện ở trường; ở các các trung tâm hoặc những khóa học ôn thi đánh giá năng lực trực tuyến thì việc bổ sung, nâng cao kiến thức qua các bộ sách ôn thi đánh giá năng lực cũng là điều không thể thiếu.

Sau khi tìm hiểu các bộ sách ôn luyện thi đánh giá năng lực hiện đang bán trên thị trường, qua việc tham khảo ý kiến đánh giá của các bạn học sinh đã từng mua và ôn luyện qua các bộ sách này, BUTBI đã tổng hợp và đưa ra cho các bạn list những cuốn sách luyện thi đánh giá năng lực có chất lượng tốt và phù hợp nhất cho các bạn khi ôn thi ĐGNL.

GIẢI PHÁP ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC ĐHQGHN

PAT 2024  GIẢI PHÁP LUYỆN THI TOÀN DIỆN ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC ĐHQG HÀ NỘI, ĐHQG TP.HCM

✅ CAM KẾT ĐỖ ĐẠI HỌC TOP 10 VIỆT NAM KHÔNG ĐỖ HOÀN 100% HỌC PHÍ

✅ Hiểu câu hỏi, hiểu đề thi, tối đa hóa điểm số

✅ Cung cấp chiến lược xử lý mọi dạng bài

✅ Rèn phản xạ khi làm bài trắc nghiệm, tối ưu thời gian

✅ Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành xuyên suốt quá trình ôn luyện

GIẢI PHÁP ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC HCM

banner-inpost-hcmlive-2k6

Tham khảo thêm:

I, Sách ôn thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà nội 2023

“Tổng ôn cấp tốc luyện thi Đánh giá năng lực”  đang là một trong những cuốn sách hot nhất làm mưa làm gió trên thị trường. Cuốn sách với sự tổng hợp đầy đủ các kiến thức, kỹ năng thực chiến cần thiết, các phương pháp làm bài hiệu quả để làm tốt đề thi Đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội, nhằm giúp các bạn học sinh đạt hiệu quả cao trong quá trình học tập, ôn luyện đặc biệt trong thời gian ngắn hạn.

SÁCH TỔNG ÔN CẤP TỐC LUYỆN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘIsach-on-thi-dgnl-hn

 

1, Đối tượng sử dụng phù hợp 

Cuốn sách này phù hợp cho học sinh lớp 12 hoặc là các thí sinh tự do có nguyện vọng tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Lưu ý: Các bạn học sinh nên nắm vững được các kiến thức cơ bản trong chương trình THPT trước khi sử dụng sách để đạt hiệu quả cao hơn trong quá trình ôn luyện.

2, Nội dung sách

* Phần I: Kỹ năng

“Tổng ôn cấp tốc luyện thi Đánh giá năng lực” bao gồm các phương pháp, kỹ năng làm bài của từng phần, từng môn thi có trong đề: phần định lượng, định tính và phần khoa học (Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí).

Tại mỗi phân môn, tác giả đã đưa ra các bước tư duy, kỹ năng làm bài để học sinh có thể phán đoán đưa ra lựa chọn đáp án chính xác nhất, hoặc các cách làm nhanh và hiệu quả nhất. Nhằm làm nổi bật tính hiệu quả của phương pháp, thầy cô luôn lồng ghép, đan xen các ví dụ, hướng dẫn cho học sinh cách vận dụng, diễn đạt, giải thích một cách chi tiết để các em hiểu kĩ các nội dung.

Bên cạnh đó, tại mỗi phần tác giả luôn có những dòng “Note (lưu ý)”, lời nhắc nhở, hoặc tổng kết một cách ngắn gọn giúp các bạn nắm được tinh thần cốt lõi của các phương pháp đã nêu và các lưu ý quan trọng để tránh nhầm lẫn khi áp dụng chúng vào đề thi thực tế.

* Phần II: Hệ thống đề thi mẫu

Hệ thống các đề thi mẫu chuẩn theo đề tham khảo Đánh giá năng lực do trường ĐHQG Hà Nội công bố được biên soạn bởi các giáo viên giàu kinh nghiệm cùng đội ngũ biên tập viên có chuyên môn, đảm bảo phù hợp với cách tiếp cận của đề thi thực tế.

Cùng với đó là hướng dẫn giải đề chi tiết 100%.

3, Điểm mạnh của cuốn sách

 • Cuốn sách “Tổng ôn cấp tốc luyện thi Đánh giá năng lực” giúp các sĩ tử nắm được phương pháp, kỹ năng xử lý từng phân môn trong đề thi; các mẹo ghi nhớ và phương pháp giải nhanh các câu hỏi có trong đề thi.
 • Giúp cho học sinh làm quen với cấu trúc đề thi; từ đó đưa ra được chiến thuật làm bài thi nhanh – hiệu quả.
 • Xây dựng khả năng tư duy logic và khả năng phán đoán thông qua việc trang bị các kỹ năng và xử lý đề thi.
 • Giúp học sinh rà soát lại kiến thức đã được học, đưa ra định hướng ôn tập phù hợp với bản thân.
 • Bổ sung, nâng cao kiến thức, năng lực và cải thiện điểm số ở mức tối đa.

4, Những lưu ý:

 • “Tổng ôn cấp tốc luyện thi Đánh giá năng lực” tổng hợp kiến thức của tất cả các môn học nên nếu bạn muốn học trọng tâm để nâng điểm vào một môn cụ thể thì bạn cần phải tham khảo thêm các nguồn tài liệu khác.
 • Cuốn sách này chưa có bản online để thuận tiện học ở mọi nơi.

II, Sách ôn thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM 2023

Cuốn sách “Tăng tốc luyện đề” dành cho kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh là một trong những cuốn sách giúp học sinh hệ thống hóa lại những kiến thức trọng tâm. Ngoài ra, cuốn sách này cũng trang bị phương pháp làm bài, giúp học sinh tập làm quen với cấu trúc đề thi để chuẩn bị tốt cho kì thi.

SÁCH TĂNG TỐC LUYỆN ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP. HỒ CHÍ MINH

sach-on-thi-dgnl-hcm

1, Phạm vi kiến thức

“Tăng tốc luyện đề” có phạm vi kiến thức rất rộng, bao quát từ lớp 6 đến lớp 12, ngoài ra còn mở rộng kiến thức ngoài chương trình THPT, bao gồm các thành phần kiến thức như: Ngôn ngữ (Tiếng Anh, Tiếng Việt); Toán, tư duy logic, phân tích số liệu; giải quyết vấn đề.

2, Đối tượng sử dụng phù hợp

Đối tượng phù hợp sử dụng cuốn sách này là học sinh lớp 12, những bạn học sinh có nguyện vọng sử dụng điểm bài thi Đánh giá năng lực của ĐHQG HCM để xét tuyển vào các trường ĐH có sử dùng kết quả này để tuyển sinh.

3, Nội dung sách

Cuốn sách “Tăng tốc luyện đề” gồm 2 phần:

* Phần 1: Ôn tập lại các dạng bài thường gặp

– Dạng 1: Hệ thống hóa toàn bộ những kiến thức trọng tâm cần nhớ.

– Dạng 2: Rèn luyện kĩ năng làm bài. Phương pháp làm bài được trình bày theo 2 cách: 

 • Thứ nhất chia nhỏ các mảng kiến thức thành từng dạng bài.
 • Thứ 2 hệ thống hóa lần lượt các phương pháp làm bài, dấu hiệu nhận biết cho các dạng bài tập mà có thể áp dụng phương pháp đó.

* Phần 2: Hệ thống các dạng đề tham khảo

– Hệ thống đề thi tham khảo được biên soạn bám sát theo cấu trúc đề thi chính thức của kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TP. HCM tổ chức. 

4, Điểm mạnh

Cuốn sách “Tăng tốc luyện đề” này giúp học sinh nắm vững những kiến thức trọng tâm quan trọng trong chương trình THPT và những kiến thức được mở rộng bên ngoài SGK.

Học sinh dễ dàng nhận diện và biết cách làm đa dạng các dạng bài có trong đề thi, đặc biệt là những dạng bài nằm trong phần kiến thức lạ, khó.

Đưa ra các phương pháp làm bài hiệu quả cho từng dạng bài đồng thời bổ sung các phương pháp áp dụng tư duy logic cũng như kỹ năng cần thiết để giải nhanh, chính xác từng dạng bài tập.

Làm quen dần với cấu trúc đề thi được chuẩn hóa, từ đó áp dụng các phương pháp làm bài cũng như những kiến thức đã học được để đạt được kết quả cao nhất.

5, Những lưu ý:

 • Sách “Tăng tốc luyện đề” tổng hợp tất cả các môn học nên nếu các bạn muốn học trọng tâm để nâng điểm vào một môn cụ thể thì bạn cần phải tham khảo thêm các nguồn tài liệu khác.
 • Cuốn sách này chưa có bản online để thuận tiện học ở mọi nơi.

Như vậy, Butbi đã chia sẻ đầy đủ nhất về 2 cuốn sách sách ôn thi đánh giá năng lực 2023 chất lượng nhất bạn có thể cân nhắc mua để sử dụng làm tài liệu ôn thi hiệu quả. Chúc các bạn có thể chinh phục được điểm số thật cao trong kỳ thi sắp tới nhé!

TÌM HIỂU GIẢI PHÁP PAT 2023

GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN CHO KỲ THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2023

 • Giải pháp ĐẦU TIÊN đáp ứng mọi phương án tuyển sinh các trường
 • Chương trình học trực tuyến DUY NHẤT được chứng nhận hợp chuẩn với CTGDPT2018
 • Đội ngũ giáo viên luyện thi hàng đầu trên 15 năm kinh nghiệm
 • Chuyên gia tư vấn, hỗ trợ và đôn đốc học tập 24/7
 • Giáo viên 2 miền Bắc – Nam giỏi, giàu kinh nghiệm cam kết giúp học viên đạt điểm đầu ra
 • 100+ ĐIỂM cam kết đối với kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc Gia Hà Nội.
 • 850+ ĐIỂM cam kết đối với kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc Gia TP.HCM