Teen 2k: 3 sai lầm nghiêm trọng khiến công cuộc luyện đề bị “đổ bể”

0

Luyện đề thành công là chìa khoá giúp teen 2k bứt phá điểm số trong giai đoạn nước rút. Nhưng nếu mắc phải 3 sai lầm này có nghĩa là bạn đang đẩy công cuộc luyện đề của mình đến bờ vực thất bại đấy!

1. Chọn đề không chuẩn

Đối với việc luyện đề, chọn lựa được hệ thống đề thi chuẩn coi như là bạn đã thành công một nửa rồi đó. Ngược lại, sẽ là “tốn công vô ích” nếu teen 2k cày cuốc ngày đêm vất vả với những đề thi không đúng chuẩn: thiếu cập nhật theo định hướng ra đề 2018 của Bộ, các dạng bài không bao quát hết giới hạn thi, hay mức độ đề quá dễ hoặc quá khó so với đề thi thật.

Tất cả những thiếu sót này sẽ dẫn đến hàng loạt những hệ quả tai hại như: bỏ sót kiến thức trọng tâm, tốn thời gian vào những nội dung nằm ngoài chương trình thi, gây tâm lí chủ quan khi làm đề quá dễ hoặc hoang mang với những đề quá khó….

Vì thế, trước tiên muốn luyện đề hiệu quả, teen 2k phải chọn lọc kĩ lưỡng hệ thống đề thi chất lượng đến từ những trường uy tín. Các bạn có thể tham khảo các đề thi thử chuẩn TẠI ĐÂY nhé!

Nguồn: vinaqueens.edu.vn

2. Luyện đề kiểu “cưỡi ngựa xem hoa”

Không nhận thức được tầm quan trọng của việc luyện đề, chỉ giải qua loa một vài đề cho lấy “lệ” sẽ khiến kết quả ôn tập của bạn cứ ì ạch, mãi chẳng tiến bộ nổi đâu.

Luyện đề chính là một cách hiện thực hoá toàn bộ kiến thức đã học, áp dụng chúng vào giải quyết các câu hỏi. Ngoài ra, sau khi giải một lượng đề nhất định, teen 2k sẽ tự rút ra cho mình những kinh nghiệm xử lí đề, nắm được cấu trúc đầy đủ của đề thi thật, làm quen với áp lực thời gian và dần dần cải thiện tốc độ làm bài. Những lợi ích này không việc gì có thể mang đến cho bạn ngoài luyện đề đâu.

Nên là chẳng thể coi nhẹ công cuộc luyện đề được, teen 2k ạ! Bạn nào đang lơ là luyện giải đề thì phải tận dụng ngay những ngày cuối cùng này mà tập trung luyện đề đi nhé!

3. Nhưng luyện quá nhiều đề một ngày cũng chẳng tốt

Luyện đề không phải cứ nhiều là tốt. Thay vào đó, luyện đề cần đúng và đủ, nghĩa là: đúng cách và đủ lượng. Luyện nhiều mà sai cách thì chỉ tổ khiến bạn cẳng thẳng hơn thôi, còn hiệu quả thu được không đáng là bao đâu.

Ví dụ, mỗi ngày bạn đều chăm chỉ giải thật nhiều đề, nhưng giải xong, dò xem được bao nhiêu điểm rồi để đấy. Bạn không chú ý những câu sai, biết sai cũng không tìm hiểu để sửa, không phân tích đề. Như thế thì dù làm bao nhiêu đề đi nữa, bạn cũng chẳng thu thập thêm kinh nghiệm gì nhiều cả. Những lỗi sai vẫn cứ lặp lại trong các đề tiếp theo, rồi cứ thế bạn sẽ dễ dàng bị mất điểm đáng tiếc khi đi thi đấy! Luyện vừa đủ, một ngày khoảng 1 – 2 đề/ môn và phân tích đề kĩ càng sẽ là cách luyện đề teen 2k nên áp dụng.

Teen 2k à, để có một công cuộc luyện đề hiệu quả, hãy chú ý loại bỏ ngay 3 điều trên đi nhé! Còn muốn biết thêm cách luyện đề đúng, giúp bạn tự tin đạt điểm 8, 9, 10 trong kì thi THPT QG 2018 sắp tới thì VÀO ĐÂY tham khảo thêm nhé!