Còn đúng 55 ngày cuối cùng, teen 2k nên ôn luyện thế nào đây?

0

Thế là chỉ còn đúng 55 ngày nữa là teen 2k chính thức bước vào kì thi THPT quốc gia 2018 rồi. Đừng lo lắng, dưới đây sẽ là những bí kíp ôn tập giúp bạn bứt phá điểm số tối đa trong những ngày cuối cùng này!

1. Chăm chỉ luyện đề với hệ thống đề chuẩn

Chăm chỉ luyện đề trong giai đoạn nước rút thực sự vô cùng cần thiết. Bởi việc này vừa giúp teen 2k ôn tập lại kiến thức, rèn luyện kĩ năng làm bài, giúp thành thạo mọi dạng bài, cải thiện khả năng xử lí đề thi cũng như quen dần với áp lực phòng thi nữa.

Tuy nhiên, những kết quả trên chỉ đến khi bạn luyện với những đề chất lượng, có khả năng bảo phủ hết mọi dạng bài có thể thi năm 2018, cấu trúc cập nhật sát theo đề thi tham khảo của Bộ Giáo dục. Vì lẽ đó mà việc tìm kiếm và chọn lọc nguồn đề chất lượng là vô cùng quan trọng. Teen 2k có thể tham khảo ngay 15 đề chuẩn chỉnh, tổng hợp tất cả dạng bài, nội dung bám sát đề tham khảo của Bộ ở đây nhé:

2. Nghe bài giảng và chữa đề cẩn thận

Trong những ngày này, teen 2k hãy cố gắng làm đề đều đặn hàng ngày. Khi làm xong 1 đề, bạn nhớ theo dõi hướng dẫn giải thật chi tiết. Với 15 đề thi ở trên thì hãy chú ý lắng nghe thật kĩ bài giảng chữa bài của các thầy cô.

Mỗi đề thi sẽ được chữa theo từng nhóm câu hỏi thuộc cùng một đơn vị kiến thức. Việc chữa đề sẽ không chỉ dừng lại ở đưa đáp án và lời giải cho mỗi câu hỏi, các thầy cô còn giúp teen 2k chỉ ra những lỗi sai cần tránh và lưu ý quan trọng cần nhớ trong quá trình giải đề nữa. Nên bạn tuyệt đối không được lơ là các bài giảng nhé!

Sau khi xem xong bài giảng, bạn cần bắt tay vào chữa đề: xem mình đúng bao nhiêu câu, sai ở những câu nào, lí do tại sao sai… Bước này cũng là một cách hiệu quả giúp bạn khắc sâu kiến thức hơn đấy! Đừng bỏ qua nhé!

Nguồn: griffith.ie

3. Tự đúc rút kinh nghiệm sau mỗi đề

Một việc teen 2k nên làm sau khi hoàn thành một đề là dành thời gian ghi chú lại cẩn thận những lưu ý cần nhớ của mỗi đề. Ví dụ như: lỗi sai mắc phải trong lúc luyện, cách giải hiệu quả cho một dạng bài rút ra được từ bài giảng, công thức tính nhanh mới học được, phần lí thuyết hay nhầm lẫn… Tập hợp những ghi chú này, teen 2k sẽ đúc rút ra những kinh nghiệm học tập quý giá, phù hợp nhất với chính mình.

Dù thời gian đã gấp gáp lắm rồi nhưng không gì là không thể cả, chỉ cần bạn đủ quyết tâm và có phương pháp ôn tập đúng đắn dẫn đường thôi. Cùng VÀO ĐÂY để rinh về những “chiêu” ôn tập hiệu quả trong 55 ngày cuối, để tự tin “gạ gục” điểm 8, 9, 10 nào!