Học trực tuyến – không mới nhưng đâu phải teen nào cũng biết!

0

Phương pháp học trực tuyến ngày nay đã không còn quá xa lạ với các teen nhà mình, tuy nhiên, ý thức được những lợi ích mà phương pháp này đem lại thì không phải là ai cũng biết và tận dụng hiệu quả được nó!

Đổi mới cách học truyền thống, tại sao không?

Việc học thì chẳng bao giờ dễ dàng và tìm được phương pháp học phù hợp để khơi gợi niềm hứng thú học thì lại càng khó hơn. Với phương pháp học truyền thống là tới các lớp học thêm hay mài mặt tại các trung tâm, teen mình chắc hẳn đã quá quen thuộc và nhiều khi cảm thấy phát ngán. Vậy thì tại sao không thử tìm hiểu về học trực tuyến? Một phương pháp chẳng phải quá mới nhưng không phải ai cũng biết và nhận thức đúng đắn về nó.

Nguồn: ehou.vn

Không cần phải hiểu gì xa xôi phức tạp, teen chỉ cần biết rằng, học trực tuyến là phương pháp học online thông qua các thiết bị hỗ trợ như máy vi tính, laptop hay một chiếc điện thoại thông minh. Và thế là chẳng cần phải đi đâu hết, chúng mình chỉ cần ngồi nhà và mở máy tính có kết nối với Internet lên là có thể học mọi thứ mình muốn.Thay vì phải đến các lớp học thêm hay các trung tâm, với học trực tuyến, teen chỉ cần ngồi nhà mà vẫn có thể lĩnh hội tri thức một cách trọn vẹn. Tuy nhiên, phương pháp học trực tuyến cũng không có nghĩa là chỉ ngồi xem video và nhận tài liệu đâu nhé! Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, teen hoàn toàn có thể tương tác, trao đổi và kết nối với thầy cô, với đội ngũ nhân viên hỗ trợ và kết nối rộng rãi với các bạn bè ở khắp mọi nơi để cùng trao đổi, chia sẻ về các vấn đề trong học tập.

Lợi ích của học trực tuyến dành cho teen

Lợi ích to lớn nhất mà phải kể đến đầu tiên của phương pháp học này đó chính là tạo ra cho teen sự chủ động. Thay vì một lịch học cố định giống như phương pháp học truyền thống, đó là phải đến lớp học thêm, đến trung tâm theo một lịch học cố định “bất di bất dịch”, thì với học trực tuyến, teen có thể học bất cứ lúc nào mình muốn. Phương pháp này giúp teen tự sắp xếp và cân bằng thời gian giữa việc học tập trên trường, việc vui chơi – giải trí và việc tự học ở nhà. Bất cứ khoảng thời gian nào khiến cho teen cảm thấy thoải mái nhất, có thể tiếp thu kiến thức tốt nhất, teen đều có thể học ngay tại chỗ. Việc không bị bó buộc vào một không gian, thời gian học tập nhất định sẽ khiến cho teen có tâm lý thoải mái hơn, nhẹ nhàng hơn và cảm thấy việc học không phải là điều gì quá to tát và nhàm chán nữa.

Trong quá trình học, chỗ nào không hiểu hay chưa nắm rõ, teen có thể tua lại để xem kỹ hơn – điều mà việc học truyền thống khó có thể đem lại được vì rất ít bạn dám đứng lên nói với thầy, cô rằng mình chưa hiểu và đề nghị thầy cô giảng lại cả. Với học trực tuyến, teen có thể tự kiểm tra, đánh giá quá trình học tập của mình thông qua hệ thống các bài kiểm tra, bài tập và câu hỏi vận dụng. Không chỉ chủ động trong việc sắp xếp thời gian học bài, teen còn chủ động trong việc tự nhìn nhận và đánh giá kết quả của bản thân sau quá trình tự học và ôn luyện.

Một điểm cộng vô cùng lớn nữa của học trực tuyến đó là chi phí. Với những teen không có điều kiện đi học thêm ngoài hay đến các trung tâm thì học trực tuyến chính là phương pháp tối ưu nhất dành cho các bạn. Rất nhiều bài giảng miễn phí được cung cấp cho học sinh và cả những bài giảng mất phí nhưng với số tiền chưa đến một nửa so với đi học thêm ngoài. Học trực tuyến còn giúp chúng mình tiết kiệm được những chi phí khác liên quan như: chi phí đi lại, thuê phòng học, địa điểm,…..

Trong thời đại công nghệ số với sự phổ biến của hàng loạt các công cụ hỗ trợ học tập như máy vi tính, laptop hay điện thoại thông minh, teen hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp học trực tuyến để tăng hiệu quả và năng suất học tập của bản thân. Hiện nay, có rất nhiều trang học trực tuyến dành riêng cho các học sinh như chúng mình, nếu loay hoay chưa biết bắt đầu từ đâu, teen có thể tham khảo tại đây

Đừng để con đường học tập đi vào lối mòn, hãy biết cách làm mới việc học tập của bản thân bằng những phương pháp học tập linh hoạt và tạo được hứng thú cho mình, teen nhé!