Ngữ pháp Tiếng Anh: Học như thế nào cho hiệu quả?

0

Học tốt ngữ pháp Tiếng Anh là điều không dễ dàng. Để học được ngữ pháp đòi hỏi bạn phải chăm chỉ rèn luyện và có quyết tâm, nỗ lực không ngừng thì bạn mới có thể chinh phục nó. Có nhiều teen vẫn đang loay hoay, chật vật tìm kiếm cho mình cách học phù hợp. Dưới đây là một số phương pháp học ngữ pháp hiệu quả mà bạn có thể tham khảo

  1. Làm nhiều bài tập ngữ pháp

      Làm nhiều bài tập từ vựng là cách để bạn nhớ các quy luật, công thức, quy tắc Tiếng Anh,…lâu hơn. Teen hãy thường xuyên áp dụng những gì đã học vào những tình huống cụ thể như giao tiếp với người nước ngoài, viết thư, viết status, bình luận bằng Tiếng Anh,…Cách học này không chỉ giúp bạn ôn tập mà còn tạo hứng thú hơn so với việc chỉ học lý thuyết một cách thụ động, nhàm chán.

  1. Trau dồi vốn từ vựng Tiếng Anh

      Nghe có vẻ không liên quan nhưng nó hoàn toàn hợp lý nếu như bạn muốn học ngữ pháp thông qua việc giao tiếp với người nước ngoài. Khi đã có vốn từ vựng phong phú bạn hoàn toàn có thể tự tin nói chuyện với người bản xứ. Qua cuộc đối thoại ta có thể học thêm được rất nhiều cấu trúc Tiếng Anh. Vì vậy, hãy luôn cải thiện vốn Tiếng Anh của mình để bản thân hoàn thiện hơn và giúp việc học ngữ pháp trở nên dễ dàng hơn.

  1. Học qua lỗi sai của bản thân

      Cách để nhớ ngữ pháp hiệu quả đó là tự nhìn ra lỗi sai của mình. Khi làm bài ngữ pháp đừng sợ mình làm sai, sai thì sửa và sửa đến khi nào đúng thì thôi như thế bạn mới rút kinh nghiệm, hiểu sâu và nhớ hơn. Ngoài ra, bạn có thể làm các bài tập chữa lỗi sai để trau dồi thêm kinh nghiệm cho bản thân.

  1. Học qua phim ảnh, truyện

      Cách học này được nhiều bạn trẻ yêu thích vì bạn vừa được giải trí, thư giãn đầu óc vừa học được từ vựng và ngữ pháp. Bạn nên chọn bộ phim, cuốn truyện mà bạn thích, như thế sẽ cảm thấy hứng thú hơn. Lưu ý xem những bộ phim có phụ đề song sẽ giúp bạn dễ học hơn đó. Trong quá trình xem phim và đọc truyện bạn cần chú ý đến cấu trúc, ngữ pháp mà người ta sử dụng, phân tích để hiểu được tại sao câu văn lại được viết như vậy. Trong trường hợp không hiểu bạn có thể nhờ thầy cô, bạn bè giúp đỡ nhé. Ngoài xem phim và đọc truyện bạn cũng có thể nghe nhạc, xem các chương trình nước ngoài,…vừa giúp thư giãn vừa củng cố kiến thức cho mình.

  1. Rèn luyện kỹ năng viết

      Nếu muốn cải thiện ngữ pháp thì hãy rèn luyện kỹ năng viết của bản thân. Việc sử dụng câu, từ và các quy luật, cấu trúc đã học để viết ra một đoạn văn sẽ khiến bản thân nhớ lâu hơn. Khi viết xong nên đọc lại và nhờ thầy cô , bạn bè sửa lỗi, từ đó mới biết được lỗi sai và khắc phục.