Teen 2k chú ý: Đã có báo cáo mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức thi THPT quốc gia trên máy tính

0

Trong báo cáo số 810/BC do Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo gửi đến các đại biểu Quốc hội đã xác định rõ kế hoạch tổ chức thi THPT quốc gia trên máy tính. Teen 2k mau vào hóng nào!

1. Giờ thì teen 2k đã bớt đi một nỗi lo

Nỗi lo phải thi đại học trên máy tính của teen 2k đã được loại bỏ hoàn toàn sau báo cáo mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi tới Đại biểu Quốc hội về vấn đề tổ chức thi THPT quốc gia trên máy tính.

Theo đó, trong năm 2018 này, teen 2k sẽ tiếp tục thi theo hình thức thi truyền thống như những năm trước đây. Còn “từ năm 2021 trở đi trở đi, các bài thi, môn thi được thiết kế phù hợp với lộ trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới; nếu điều kiện cho phép có thể tổ chức cho thí sinh làm bài thi trên máy tính” – báo cáo nêu rõ.

2. Nhưng vẫn chồng chất những nỗi lo khác

Tuy không áp dụng thi đại học trên máy tính ngay trong kì thi THPT quốc gia 2018, nhưng kì thi vẫn có một vài thay đổi trong khiến cộng đồng teen 2k không khỏi hoang mang lo lắng, “đứng ngồi không yên”.

Nguồn: media1.nguoiduatin.vn

Đầu tiên phải kể đến việc Bộ quyết định bổ sung chương trình lớp 11 vào nội dung thi THPT quốc gia 2018 nhưng lại không công bố đề thi minh hoạ khiến giới hạn kiến thức teen 2k cần ôn tập rộng hơn rất nhiều. Tiếp đó là kể đến việc Bộ vẫn đang tiếp tục xây dựng ngân hàng câu hỏi với số lượng lớn hơn và có độ phân hoá ngày một khắt khe hơn để tránh tình trạng “mưa điểm 10” như kì thi trước. Cam kết “rà soát lại các nhóm đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên để điều chỉnh mức điểm ưu tiên trong tuyển sinh cho phù hợp với điều kiện thực tế và thực hiện tốt hơn công bằng xã hội” cũng là một thay đổi đáng chú ý tiếp theo trong báo cáo.

3. Phải tăng tốc lên thôi!

Những thay đổi trên đã đặt teen 2k vào một tình huống “éo le”: có quỹ thời gian ôn thi không đổi nhưng lại phải giải quyết một lượng kiến thức lớn hơn, “khó nhằn” hơn những năm trước. Vì thế teen 2k không còn cách nào khác ngoài việc phải đẩy nhanh tốc độ ôn thi đại học của mình.

Trước hết, bạn cần sớm “chạy” xong nội dung kiến thức lớp 12 và ôn luyện lại chương trình lớp 11. Hãy hoàn thành việc này nhanh chóng để có thể bước vào giai đoạn đặc biệt quan trọng: luyện thành thạo mọi dạng đề và ôn tập chọn lọc để tối ưu hóa điểm số. Những phần kiến thức mà teen 2k vẫn còn “gà mờ” thì nhớ “lấp đầy” ngay nhé bởi thực sự bạn không còn nhiều thời gian đâu!