Teen 2k học Trung bình – Khá có kịp nâng điểm từ 5, 6 lên 7, 8 không?

0

Khi thời gian ôn luyện đang trôi về những ngày cuối, liệu teen 2k có học lực Trung bình – Khá có kịp nâng cao điểm số từ 5, 6 lên 7, 8 không? Theo dõi bài viết này để biết câu trả lời nhé!

Dù thời gian đã gấp rút lắm rồi, nhưng teen 2k học Trung bình – Khá hoàn toàn có thể nâng cao điểm số của mình từ 5, 6 lên 7, 8, chỉ cần bạn đủ quyết tâm và có phương pháp ôn tập đúng đắn là được.

1. Ôn tập dần dần theo tuần tự

Ôn tập dần dần, tuần tự theo từng bước, và nâng dần mức độ bài tập từ dễ đến khó sẽ là cách học hiệu quả nhất với teen 2k có học lực Trung bình – Khá. Điều này sẽ giúp bạn học đến đâu chắc đến đó, khắc sâu kiến thức và cải thiện khả năng vận dụng kiến thức vào giải đề thi. Nhờ vậy, điểm số của bạn sẽ dần được nâng cao thôi!

Bạn nên lựa chọn theo học những bài giảng hoặc khoá học mà ở đó, thầy cô giảng chậm, tỉ mỉ, vừa dạy vừa gợi mở kiến thức để dễ dàng tiếp thu, nắm bắt kiến thức hơn nhé! Tham khảo những bài giảng như vậy TẠI ĐÂY.

Nguồn: lodecmd368.com

2. Ghi nhớ phương pháp giải tổng quát của từng dạng bài

Mấu chốt trong nhiệm vụ bứt phá điểm số giai đoạn này chính là bạn phải nâng cao được khả năng cũng như tốc độ xử lí các dạng bài tập.

Vì thế, hãy tập trung ghi nhớ những phương pháp, dấu hiệu giúp teen 2k nhận diện nhanh chóng các dạng bài tập trọng tâm. Cùng với đó, bạn cần nắm vững các phương pháp giải tổng quát cho từng dạng bài, rèn luyện các phương pháp tính nhanh, ghi nhớ các công thức đặc biệt để vận dụng giải nhanh bài tập. Những điều này sẽ rút ngắn thời gian giải bài tập, giảm thiểu những nhầm lẫn trong quá trình làm bài hơn, tránh để mất điểm không đáng có cho bạn đấy!

3. Luyện thật chắc từng đề

Cùng với việc tìm kiếm nguồn đề chất lượng, bám sát đề tham khảo của Bộ GD&ĐT, việc luyện đề đúng cách sẽ giúp bạn tăng hiệu quả giải đề và cải thiện điểm số nhanh chóng hơn.

Đều đặn mỗi ngày hoàn thành từ 1 – 2/môn và chữa thật kĩ từng đề, làm đề nghiêm túc, không chạy theo số lượng đề sẽ là cách luyện đề hiệu quả cho bạn. Làm xong mỗi đề, teen 2k cần xem thật cẩn thận đáp án cùng hướng dẫn giải chi tiết, ghi chú lại cụ thể những câu sai, tìm nguyên nhân và cách xử lí lỗi sai. Chính việc này sẽ khiến bạn không bị “vấp” lại những lỗi sai cũ trong những lần giải đề tiếp theo!

Ôn luyện theo từng bước, không nóng vội chính là những từ khoá mà teen 2k học lực Trung bình – Khá cần ghi nhớ khi ôn tập trong giai đoạn này nếu bạn muốn bứt phá điểm số của mình.

Hãy áp dụng những lưu ý trên và tham khảo thêm những hướng dẫn ôn luyện chi tiết TẠI ĐÂY để công cuộc “nâng cấp” từ điểm 5, 6 lên 7, 8 thành công, teen 2k nhé!