Teen 2k: Vượt qua kì thi THPTQG 2018 “nhẹ nhàng” với 5 tips nhỏ

0

Teen 2k à, kỳ thi THPTQG 2018 đã đến rất gần rồi, thế nhưng bạn đừng hoang mang, lo lắng nhé, vì thực hiện 5 điều dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua kỳ thi “nhẹ như lông hồng”.

KHÓA ÔN CHUYÊN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT

NHANH CHÓNG LẤP LỖ HỔNG KIẾN THỨC - TỰ TIN NHẬP CUỘC ĐƯỜNG ĐUA ĐẠI HỌC

✅ Hệ thống hóa kiến thức trọng tâm theo từng chuyên đề thi tốt nghiệp THPT

✅ Cung cấp các phương pháp làm bài hiệu quả theo từng chuyên đề THPT

✅ Lưu ý các lỗi sai thường gặp và tips, mẹo gia tăng tốc độ làm bài

✅ Đầy đủ các môn Toán - Lí - Hóa - Anh - Văn - Sinh - Sử - Địa - GDCD

✅ Học phí chỉ 50K/chuyên đề

1. Luôn tin tưởng vào bản thân

Niềm tin có sức mạnh to lớn, giúp tiếp thêm động lực cho bạn, hướng bạn đến những suy nghĩ tích cực, thúc đẩy bạn vượt qua mọi khó khăn để vươn tới thành công. Vì vậy, hãy tin tưởng vào khả năng của bản thân và luôn tự nhủ rằng: “Mình chắc chắn sẽ thành công trong kì thi THPT quốc gia 2018! Không có gì có thể cản bước chân mình bước vào cổng trường đại học hết!”

Nguồn: youngisthan.in

2. Xác định mục tiêu rõ ràng

Tin tưởng thôi là chưa đủ, muốn thành công, bạn cần biết chính xác mình muốn gì, sức học hiện tại của mình đến đâu. Dựa vào đó, 2k cần xác định rõ mục tiêu về điểm số cần đạt được, về trường, ngành học mong muốn “đầu quân”. Những mục tiêu này sẽ chỉ cho bạn biết mình cần có kế hoạch ôn tập thế nào, phương pháp học tập ra sao để mang lại kết quả như mong muốn.

Nguồn: extension.harvard.edu

3. Lập kế hoạch ôn tập theo mục tiêu điểm số

Hãy khoanh vùng kiến thức trọng tâm cần ôn tập theo mục tiêu điểm số của bạn. Và từ đó, lên kế hoạch ôn tập chi tiết theo từng ngày, từng tuần để đảm bảo rằng bạn không bỏ sót bất kì phần lý thuyết hay dạng bài tập nào. Và điều quan trọng không kém là bạn phải luôn bám sát kế hoạch đề ra, đừng tự dựng lên những cái “cớ” để trì hoãn chúng đấy nhé! Nếu bạn không biết ôn thế nào cho chọn lọc và đúng trọng tâm, vào đây để nắm bí kíp nhé: http://bit.ly/Cách-ôn-thi-chọn-lọc-đúng-trọng-tâm

Nguồn: fatosdesconhecidos.com.br

4. Tạo tâm lí thoải mái

Mọi chuyện sẽ được giải quyết tốt nhất khi bạn có một tâm lí thoải mái. Teen 2k hãy tập thói quen nghe những bản nhạc thư giãn, chơi một vài trò giải trí nhẹ nhàng, vận động cơ thể sau những giờ học để giải toả căng thẳng, lo lắng nhé!

Nguồn: kenh14cdn.com

5. Sức khoẻ là ưu tiên hàng đầu

Một sức khoẻ tốt có vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp teen 2k ôn thi và làm bài thi hiệu quả. Cơ thể mệt mỏi, uể oải chắc chắn sẽ khiến bạn khó lòng tư duy mạch lạc, thông suốt được. Và kết quả học tập vì thế cũng “xuống dốc” theo. Cho nên, việc giữ gìn sức khoẻ trong 2 tháng cuối này nên được đặt lên hàng đầu. Các bạn hãy có gắng cân bằng giữa học tập và nghỉ ngơi, ăn uống, sinh hoạt điều độ để có một cơ thể khoẻ mạnh, thư giãn nhất!

Nguồn: english4u.com.vn

Cuộc chiến trong 2 tháng tới còn rất nhiều cam go nhưng nếu teen 2k cố gắng hết mình và có sự chuẩn bị tốt nhất về sức khoẻ, tâm lí thì việc đạt được kết quả thi THPT quốc gia 2018 xuất sắc sẽ trở thành sự thật thôi. 5 lưu ý “nhỏ mà có võ” trên rất hữu ích cho các bạn lúc này đấy, nên hãy ghi nhớ cho kĩ nha!

Còn việc ôn tập thế nào cho tốt để bứt phá điểm số tối đa thì các bạn có thể tham khảo ngay khoá Ôn luyện trọng tâm PEN-M 2018 tại đây. Chương trình đặt chỗ khoá PEN-M 2018 đang diễn ra với ưu đãi 25% học phí. Nhanh chân kẻo lỡ nhé các bạn trẻ!