10 câu nói lấy lại năng lượng và động lực học tập cho các teen

0

Bạn đang cảm thấy chán nản, mất động lực học tập, bạn cần tìm lại nguồn năng lượng đã vô tình đánh mất. Đừng lo, 10 câu nói cực hay dưới đây sẽ giúp bạn phần nào lấy lại được động lực đó nhé!

Có thể bạn quan tâm:

1. Cuộc sống chỉ mang đến cho bạn 10% cơ hội, 90% còn lại là cách mà bạn phản ứng với nó

Nếu bạn vui, những điều tuyệt vời cũng sẽ đến. Nếu bạn buồn, tất cả mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ. Nếu bạn gục ngã, nghĩa là bạn chấp nhận đánh mất những gì đã cố gắng. Và nếu bạn nỗ lực, chắc chắn bạn sẽ được đền đáp bởi một cơ hội xứng đáng.

2. Chỉ cần bạn không dừng lại thì việc bạn tiến chậm cũng không là vấn đề

Một bước đi nhỏ cũng là một sự cố gắng. Đừng để ai nói rằng bạn sẽ không làm được điều mình muốn chỉ vì hành động quá chậm. Hãy kiên trì, lựa chọn thời điểm và tạo sự đột phá bất ngờ để khiến họ phải tin vào bản lĩnh của bạn.

3. Trên con đường thành công sẽ không có dấu chân của kẻ lười biếng

Nếu bạn tỏ ra lười biếng khi chuẩn bị làm một công việc nào đó thì tốt nhất bạn nên dừng lại vì chưa kịp bắt đầu thì bạn đã thất bại bởi chính sự lười biếng của bản thân.

4. Để có thể thành công, bạn buộc phải tin rằng bạn có thể

Bạn sẽ không bao giờ làm được điều mình muốn nếu luôn nghi ngờ vào khả năng của bạn thân. Người chiến thắng là người biết tin vào sức mạnh của mình, kiểm soát và điều khiển nó hướng tới mục tiêu cần đạt được. Hãy nhớ rằng, chỉ khi bạn tin tưởng chính mình thì bạn mới khiến người khác tin vào bạn.

5. Học tập cũng giống như chèo thuyền ngược dòng, nếu không tiến lên bạn sẽ bị trôi ngược lại

Nếu không học, bạn sẽ ngày càng thụt lùi, ngày càng bị mọi người bỏ xa lại phía sau. Nếu buông xuôi bạn sẽ bị dòng đời xô đẩy, chìm nghỉm trong những khó khăn và thử thách. Chính vì vậy, bạn hãy kiên cường vùng dậy dùng chính đôi bàn tay và khối óc của mình để chèo lái con thuyền học tập tiến về phía trước.

6. Suy nghĩ quá nhiều sẽ hủy hoại bạn. Hủy hoại thực tại, thay đổi mọi thứ xung quanh khiến bạn lo lắng và làm mọi thứ trở nên tồi tệ hơn bạn nghĩ

Đừng dành quá nhiều thời gian để phân tích liệu rằng bạn có làm được hay không. Thay vào đó bạn nên nắm bắt cơ hội. Hãy bước ra khỏi “vùng an toàn” và thay đổi chính bạn, tự mình kiểm soát rủi ro, lắng nghe trực giác, dũng cảm và thực hiện thật tốt công việc đó.

7. Không chuẩn bị nghĩa là bạn đã sẵn sàng đón nhận thất bại

Đặt mục tiêu thôi chưa đủ, bạn cần phải chuẩn bị rõ ràng, chỉn chu để có thể thực hiện tốt mục tiêu đã đề ra trước đó. Không chỉ là công việc mà học tập cũng cần có kế hoạch chi tiết và cẩn thận bạn nhé.

8. Không có gì là không thể với một người luôn biết cố gắng

Với một người không bao giờ từ bỏ mục tiêu của mình, luôn luôn phấn đấu và nhìn lại những gì đã làm, đồng thời rút ra bài học và chuẩn bị cho mục tiêu sắp tới đạt kết quả tốt hơn.

9. Không bao giờ, không bao giờ, không bao giờ từ bỏ

Nếu bạn thất bại thì cũng đừng bao giờ từ bỏ vì chỉ lúc đó bạn mới tìm ra điểm mạnh, điểm yếu và những bài học xương máu cho chính mình. Hãy đứng lên bằng ý chí, niềm tin, nghị lực của một chiến binh và nói có với mọi cơ hội phía trước, cho dù đó chỉ là một tia hy vọng rất nhỏ.

10. Cách để bắt đầu đó là dừng việc nói lại và hãy bắt đầu làm

Nói ít lại mà hãy hành động đi. Hãy bắt đầu làm ngay những gì bạn đã lên kế hoạch, biến các mục tiêu trên giấy thành sự thật. Ví dụ: nếu mục tiêu sắp tới của bạn là đỗ vào các trường Đại học TOP đầu thì nên có bộ đề thi chuẩn và phương pháp ôn luyện hiệu quả. Tuyệt đối không được chờ đợi cái gọi là thời điểm hoàn hảo để thực hiện nó, bạn nhé!