4 điều giúp teen 2k1 đạt mọi mục tiêu điểm số

0

Liệu một học trung bình lớp 12 có thể vào được đại học TOP đầu không? Có chứ! Miễn là bạn bắt đầu từ 4 điều dưới đây.

KHÓA ÔN CHUYÊN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT

NHANH CHÓNG LẤP LỖ HỔNG KIẾN THỨC - TỰ TIN NHẬP CUỘC ĐƯỜNG ĐUA ĐẠI HỌC

✅ Hệ thống hóa kiến thức trọng tâm theo từng chuyên đề thi tốt nghiệp THPT

✅ Cung cấp các phương pháp làm bài hiệu quả theo từng chuyên đề THPT

✅ Lưu ý các lỗi sai thường gặp và tips, mẹo gia tăng tốc độ làm bài

✅ Đầy đủ các môn Toán - Lí - Hóa - Anh - Văn - Sinh - Sử - Địa - GDCD

✅ Học phí chỉ 50K/chuyên đề

1. Học với thái độ tích cực

Tôi không thất bại. Tôi chỉ tìm ra 10.000 cách chưa thành công” – Đó là câu nói nổi tiếng của Thomas Edison, nhà phát minh vĩ đại bậc nhất thế kỷ 20 sau khi đã chế tạo thành công chiếc bóng đèn đầu tiên trong lịch sử. Có thể thấy với ông, dù 10.000 lần vấp ngã cũng không thể gọi là thất bại, miễn là tiếp tục đứng lên và nỗ lực đến cùng.

Hãy nghĩ về điều này trong việc học, ai trong chúng ta cũng từng có lần gặp khó khăn và nản lòng, hay thấy điểm số thấp mà bi quan về khả năng tiếp thu kiến thức của mình. Những lúc như vậy, đừng vội bỏ cuộc mà hãy suy nghĩ thật kỹ, rút ra kinh nghiệm và tiếp tục nỗ lực cố gắng, rồi bạn sẽ thấy kết quả học tập dần cải thiện theo thời gian.

2. Luôn có mục tiêu để phấn đấu

Bên cạnh việc suy nghĩ tích cực, tự đặt cho mình mục tiêu phấn đấu cũng là một cách để ta tạo động lực trong học tập. Năm nay bạn sẽ đậu Bách khoa Hà Nội với bao nhiêu điểm, đậu Đại học Quốc gia với bao nhiêu điểm… Hãy nghĩ về ước mơ sau này khi trưởng thành, về một tấm gương mà bạn luôn ngưỡng mộ,… để lấy đó làm động lực vươn lên trong học tập.

Nếu không có những điều đó, bạn có thể chỉ cần lấy những niềm vui nho nhỏ như một tiếng đồng hồ chơi game, được ăn món ăn yêu thích, một chuyến đi chơi với bạn bè… là “giải thưởng” cho bản thân sau khi hoàn thành một khoảng thời gian dài chuyên tâm học tập.

3. Không học lí thuyết suông

Để làm chủ được kiến thức, không phải chỉ có việc nghe giảng và đọc lí thuyết, ta cần phải rèn luyện bài tập thật nhiều lần. Mặc dù ai trong chúng ta cũng biết điều này nhưng thực tế là chẳng mấy ai chịu thực hiện.

Tuy nhiên với teen 2k1 sẽ hoàn toàn khác: rèn luyện bài tập sẽ là một điều bắt buộc bởi kỳ thi THPT quốc gia 2019 tới đây sẽ bao phủ kiến thức cả lớp 10, 11 lẫn lớp 12. Với khối lượng kiến thức nặng như vậy mà chỉ học lí thuyết suông, các bạn chắc chắn sẽ không thể đạt được mức điểm trung bình, chứ đừng nói là đạt được điểm số cao để vào được trường đại học mơ ước.

Về mặt này, kế hoạch ôn luyện toàn diện PEN-C 2019 có thể giúp bạn với khả năng ôn đầy đủ kiến thức lý thuyết trọng tâm 3 lớp, cung cấp phương pháp và rèn khả năng giải mọi dạng bài có thể gặp trong đề thi THPTQG. Xem chi tiết kế hoạch PEN-C ở đây nhé!

4. Nghiêm khắc với bản thân hơn

Sau khi đã có cho mình suy nghĩ tích cực và động lực vươn lên trong học tập, ta cần xác định tinh thần: phải thiết lập một “khuôn khổ” cho bản thân để cải thiện tình hình học tập thời gian tới. Chỉ bằng cách tự ép bản thân tuân thủ một kế hoạch ôn luyện toàn diện ta mới có thể xóa bỏ được những thói quen xấu và dần thay đổi kết quả học tập.

Để việc tuân thủ kế hoạch học tập diễn ra “nghiêm ngặt” hơn, bạn cũng có thể tự mình đặt ra “hình phạt” trong trường hợp bản thân lười biếng, như phải làm việc mình ghét hay phải ngồi đọc sách thời gian rỗi mà không được chơi game trong suốt một tuần…

Chỉ cần đặt mục tiêu rõ ràng, ôn luyện và học tập với thái độ tích cực, cầu tiến cũng như áp dụng triệt để kế hoạch ôn luyện toàn diện ở trên. Nhất định teen 2k1 sẽ đạt được mọi mục tiêu điểm số mà mình mong muốn.