Chỉ 1 “ lỗ hổng” kiến thức, có thể khiến 2k1 trượt thẳng cẳng

0

Có bao giờ teen 2k1 cảm thấy mình cứ học trước quên sau, rõ ràng là đã học rồi nhưng lúc cần dùng thì lại chẳng nhớ nổi kiến thức đó là gì…? Nếu có thì xin chia buồn, bạn đích thực đã bị “hổng” kiến thức trầm trọng rồi, và nguy cơ trượt đại học rất là cao đấy. Tìm ngay nguyên nhân và giải pháp trong bài viết dưới đây bạn nhé.

KHÓA ÔN CHUYÊN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT

NHANH CHÓNG LẤP LỖ HỔNG KIẾN THỨC - TỰ TIN NHẬP CUỘC ĐƯỜNG ĐUA ĐẠI HỌC

✅ Hệ thống hóa kiến thức trọng tâm theo từng chuyên đề thi tốt nghiệp THPT

✅ Cung cấp các phương pháp làm bài hiệu quả theo từng chuyên đề THPT

✅ Lưu ý các lỗi sai thường gặp và tips, mẹo gia tăng tốc độ làm bài

✅ Đầy đủ các môn Toán - Lí - Hóa - Anh - Văn - Sinh - Sử - Địa - GDCD

✅ Học phí chỉ 50K/chuyên đề

1. Vì đâu 2k1 “hổng” kiến thức nhiều như vậy?

Có câu chuyện vui kể rằng: trong lúc cô giảng bài giờ Hóa, cậu bạn nọ đánh rơi cái bút, cúi xuống nhặt và ngẩng đầu lên thì cậu ấy mất gốc Hóa từ đấy”. Chỉ là nói vui thôi nhưng thực tế nhiều lúc cũng đúng, chỉ cần một chút lơ là, một chút không để ý bài giảng cũng có thể khiến 2k1 bị “hổng” kiến thức rất nhiều.

Ngoài ra, 4 nguyên nhân lớn dưới đây cũng đã dẫn đến tình trạng “hổng” kiến thức trầm trọng cho hàng chục ngàn bạn học sinh:

+ Tư tưởng “dễ bỏ qua, khó mới học” dẫn đến việc quên rất nhiều kiến thức về khái niệm, định lý, tính chất…

+ Chăm học nhưng không xác định được kiến thức trọng tâm, học tràn lan dẫn đến học trước quên sau, tốn công phí sức nhưng không đọng lại được nhiều trong đầu.

+ Làm nhiều bài tập nhưng không học chắc lý thuyết căn bản, cứ quên đâu giở sách đấy, dần dà tạo thói quen ỷ lại vào sách, lúc không có sách ở bên thì sẽ quên ngay kiến thức.

+ Chăm học lý thuyết nhưng lại lười làm bài tập để thành thạo vận dụng kiến thức vào thực tiễn, kiến thức không được rèn luyện nên rất mau chóng bị quên.

Bạn có đang mắc phải 1 trong 4 nguyên nhân này không nhỉ? Nếu có thì phải học thế nào mới lấp đầy được lỗ hổng kiến thức cũ và không bị hổng thêm kiến thức mới trong quá trình ôn thi THPTQG 2019 bây giờ?

2. 4 cách khắc phục “hổng” kiến thức cho teen 2k1

Lửa cháy từ đâu thì dập từ đó, tình trạng “hổng” kiến thức của teen 2k1 cũng vậy. Chỉ cần các bạn có thể giải quyết triệt để 4 nguyên nhân kể trên thì nhất định có thể lấp đầy những lỗ hổng kiến thức mình đang gặp phải. Bạn có thể sử dụng 4 cách sau đây để giải quyết nhé.

Muốn khắc phục vấn đề hổng kiến thức, việc đầu tiên bạn phải làm là loại bỏ ngay tư tưởng “dễ bỏ qua, khó mới học”. Trong đề thi THPT quốc gia thì 1 câu dễ cũng chiếm 0,2 điểm, 1 câu khó cũng vậy, chả có lí do gì để chỉ học kiến thức khó mà không học kiến thức cơ bản. Bên cạnh đó, rất nhiều bài tập khó phải sử dụng tổng hợp những kiến thức dễ như khái niệm, tính chất, định lý… mới làm được. Như vậy, bạn chỉ đầu tư vào việc học kiến thức khó chính là tự “chặt mất” đường đến đại học của mình.

Sau khi đã xác định được kiến thức khó và dễ đều không thể bỏ qua thì làm thế nào các bạn có thể học được toàn bộ kiến thức mà không bị quên? Giải pháp cho các bạn là xác định trọng tâm kiến thức trước khi học, tức là bạn phải nắm được các định nghĩa, khái niệm và công thức gốc của bài học. Sử dụng sơ đồ tư duy để hệ thống lại các phần kiến thức cho tinh gọn và khoa học, dễ nhìn dễ nhớ và dễ hiểu.

Các bạn nên nhớ học phải đi đôi với hành. Lý thuyết học đến đâu chắc đến đấy, bài tập làm đến đâu thì ôn lại lý thuyết đến đấy. Vừa học vừa hành như vậy sẽ giúp các bạn nhớ kiến thức rất lâu, không bao giờ bị hổng kiến thức thêm lần nữa.

Chuẩn bị thi học kỳ I, chẳng còn bao nhiêu thời gian trước khi các bạn bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2019. Hãy nhanh chóng lấp đầy kiến thức bị hổng để chuẩn bị thật tốt cho việc luyện đề 2k1 nhé, dù khó khăn đến mấy, nỗ lực của bạn nhất định sẽ được đền đáp xứng đáng.        

Lấp toàn bộ “lỗ hổng” kiến thức với PEN-C 2019

PEN-C là giải pháp giúp 2k1 ôn luyện toàn diện tất cả các kiến thức trọng tâm thi THPTQG 2019 theo cách hệ thống hóa: gọn, dễ hiểu, dễ nhớ. Đồng thời, cung cấp phương pháp giải mọi dạng bài có thể gặp trong đề thi quốc gia.

Với việc phân kiến thức theo từng chuyên đề, từng bài giảng một cách khoa học, 2k1 rất nhanh có thể tìm lại các phần kiến thức mình bị “hổng” và ôn luyện cho đến lúc nhuần nhuyễn mới thôi. Qua đó, các bạn có thể lấp toàn bộ “lỗ hổng” kiến thức”, chuẩn bị thật tốt cho quá trình luyện đề. Xem chi tiết kế hoạch ôn luyện PEN-C Ở ĐÂY nhé các bạn!