Kinh nghiệm ôn từ mất gốc của cô bạn đạt 25 điểm khối B

0

Tháng 11 năm ngoái, Cẩm Nhung vẫn còn loay hoay, mất phương hướng với bài vở luyện thi THPT QG 2018 do bị mất kiến thức căn bản. Vậy mà, tháng 11 năm nay Nhung đã là cô sinh viên năm nhất ngành Sư phạm sinh học – Đại học Cần Thơ, với 25 điểm khối B. Hành trình ôn từ mất gốc của Nhung để đạt được số điểm đáng ngưỡng mộ trên cũng vô cùng gian nan, thử thách.

Cẩm Nhung- sinh viên năm nhất, ngành Sư phạm Sinh, Đại học Cần Thơ

Từng muốn bỏ học vì mất kiến thức căn bản

Trong khoảng thời gian ôn thi THPT QG 2018, chỉ vì mất kiến thức căn bản của các lớp dưới, Cẩm Nhung đã trải qua không ít khó khăn để ôn luyện. Thậm chí, Nhung từng có ý định bỏ học giữa chừng vì không thể theo kịp kiến thức, trong khi kỳ thi THPT QG thì ngày một đến gần.

Cẩm Nhung chia sẻ: “Lực học của mình ở mức điểm 5, 6. Để cải thiện điểm số trong tình trạng bản thân bị mất kiến thức căn bản là một điều cực kỳ khó khăn. Đặc biệt là các môn tự nhiên mang tính chất liên kết kiến thức từ lớp dưới như Toán, Hóa, Sinh. Thời điểm này Nhung cũng không còn nhiều thời gian để bắt đầu học lại kiến thức các lớp dưới, vì thế mà mình đã chủ động xin phép gia đình cho nghỉ học, bởi quá áp lực và lo lắng vì biết bản thân không đủ sức để vào được Đại học. Tuy nhiên, gia đình Nhung đã phản đối và cố gắng động viên, Nhung mới lấy lại tinh thần để tiếp tục chiến đấu và từ bỏ ý định thôi học”.

Không chỉ riêng Cẩm Nhung, vào thời điểm “nước sắp đến chân” như thế này, nhiều teen 2k1 hiện tại cũng đang rất căng thẳng để tìm được cách học phù hợp với lực học của mình trước khi quá muộn. Bởi nếu bước qua HKI, cơ hội để cải thiện điểm số của các teen bị hổng kiến thức là một điều cực kỳ khó khăn, cho dù nếu có khả năng cải thiện được, thì số điểm vẫn không cao.

Tuyệt chiêu lấy lại kiến thức từ gốc

Điều may mắn của Cẩm Nhung lúc này là cô bạn đã tìm được cho mình một phương pháp học phù hợp với lực học trung bình yếu của mình. Trong một lần học nhóm, Nhung được các bạn cho xem bài giảng học thử của khóa học PEN-C, cũng từ đây động lực học và kiến thức của Nhung bắt đầu được cải thiện.

“Bài tuy khó, nhưng thầy cô tại PEN-C giảng rất chậm, chi tiết từng công thức và dễ hiểu. Nhờ PEN-C và kết hợp học nhóm, mình đã cải thiện điểm Toán kiểm tra 1 tiết HK2 trên lớp từ 4,5 lên 7, 8 điểm. Không chỉ riêng Nhung bất ngờ với quá trình tiến bộ trong luyện thi của mình đâu, mà cả gia đình Nhung đều rất bất ngờ và vui mừng khi vừa tra được kết quả thi đại học với 25 điểm khối B của Nhung” – Cẩm Nhung tươi cười nói.

Nhờ PEN-C, đa số các bạn gặp lỗ hổng kiến thức như Cẩm Nhung đều tìm ra được cho mình phương pháp lấy lại kiến thức và cải thiện điểm số. Với hệ thống toàn diện nội dung thi THPT QG từ lớp 11 tới lớp 12, PEN-C chính là giải pháp tối ưu giúp teen lấp mọi lỗ hổng kiến thức. Toàn bộ từ lí thuyết đến bài tập, từ ví dụ minh hoạ đến phương pháp giải cho từng bài tập đều sẽ được hướng dẫn chi tiết và cực dễ hiểu trong PEN-C. Teen chỉ cần chăm chỉ bám sát thì dù mất gốc đến đâu cũng gỡ gạc lại được.

Nếu teen cũng đang gặp rắc rối về tình trạng mất kiến thức căn bản như Cẩm Nhung, thì hãy tham khảo ngay khóa ôn luyện toàn diện PEN-C để tự cứu chính mình nhé!.