Cô bạn 2k1 và hành trình vượt qua nỗi sợ môn Vật lí chỉ trong 3 tháng

0

Cô bạn Thu Hà đã “biến hình” từ một học sinh sợ Lí dai dẳng từ lớp 10 trở thành nhân vật không hề sợ Lí nữa rồi. Tất cả là nhờ bí quyết đặc biệt này đây!

KHÓA ÔN CHUYÊN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT

NHANH CHÓNG LẤP LỖ HỔNG KIẾN THỨC - TỰ TIN NHẬP CUỘC ĐƯỜNG ĐUA ĐẠI HỌC

✅ Hệ thống hóa kiến thức trọng tâm theo từng chuyên đề thi tốt nghiệp THPT

✅ Cung cấp các phương pháp làm bài hiệu quả theo từng chuyên đề THPT

✅ Lưu ý các lỗi sai thường gặp và tips, mẹo gia tăng tốc độ làm bài

✅ Đầy đủ các môn Toán - Lí - Hóa - Anh - Văn - Sinh - Sử - Địa - GDCD

✅ Học phí chỉ 50K/chuyên đề

1. Nỗi sợ môn Lí “dai dẳng”

Cô bạn Nguyễn Thị Thu Hà, học sinh lớp 11, trường THPT Quốc Oai, Hà Nội có lẽ là một trong những bạn phải vượt đoạn đường xa nhất (hơn 20km và 40 phút đi xe máy) để tới với Hành trình PEN 2018 – một sự kiện offline đặc biệt được HOCMAI tổ chức vào Chủ nhật (27/05) vừa qua. Câu chuyện khởi đầu cho quyết tâm dù đội nắng, đội gió cũng phải có mặt tại Hành trình PEN 2018 bằng được của Thu Hà được tóm tắt bằng 4 chữ: nỗi sợ môn Lí.

Hà chia sẻ rằng từ năm lớp 10, bạn đã là một người cực kì sợ Lí, dốt Lí. Đến năm lớp 11, vì thầy giáo nghiêm khắc nên có chú ý học tập nhiều hơn nhưng cũng chẳng ăn thua, nỗi sợ Lí vẫn cứ “đeo bám” Hà không dứt.

PEN 2024  GIẢI PHÁP LUYỆN THI LUYỆN THI TỐT NGHIỆP THPT TOÀN DIỆN

✅ Chắc vé Đại học TOP với lộ trình luyện thi toàn diện

✅ Giảm 2/3 gánh nặng thi cử nhờ hệ thống đầy đủ kiến thức theo sơ đồ tư duy

✅ Đội ngũ giáo viên luyện thi hàng đầu 16+ năm kinh nghiệm

✅ Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành xuyên suốt quá trình ôn luyện

2. Hành trình vượt qua nỗi sợ

Giữa năm lớp 11, với lợi thế học tốt Tiếng Anh, Hà xác định 4 môn: Toán, Văn, Anh, Vật lí sẽ là các môn xét tuyển đại học năm tới của mình. Từ đây, Hà hạ quyết tâm phải nâng trình học Lí, xoá bỏ nỗi sợ Lí ngay lập tức.

Khi khoá Nền tảng 2019 môn Vật lí của thầy Nguyễn Ngọc Hải ra mắt vào tháng 3/2018, Hà đã nhanh tay đăng kí luôn. Đây chính là bước ngoặt đầu tiên cho hành trình vượt qua nỗi sợ Lí của bạn ấy. Nhờ những bài giảng chi tiết, cực dễ hiểu của thầy Hải, chỉ trong một thời gian ngắn, Hà đã có những tiến bộ nhanh chóng. Bạn ấy dần thấy tự tin với khả năng học tập của mình, nỗi sợ Lí bấy lâu cũng dần giảm bớt.

Và nỗi sợ ấy chính thức được “đánh bay” nhờ việc tham gia Hành trình PEN 2018. Bởi tại đây, Hà đã được thầy Hải cùng các thầy cô nổi tiếng khác tư vấn cặn kẽ về lộ trình ôn thi THPTQG 2019 chuẩn 4 giai đoạn, từng bước chinh phục điểm cao, đỗ trường TOP.

4 giai đoạn đó bao gồm:

Giai đoạn 1: Xây vững nền tảng

Giai đoạn đầu tiên này nên được bắt đầu ngay từ hè đến khoảng tháng 7/2018. Bạn cần lên kế hoạch học sớm chương trình lớp 12, đồng thời chú trọng trang bị, hệ thống toàn bộ những kiến thức cơ bản, trọng tâm nhất trong chương trình lớp 10+11 nữa.

Giai đoạn 2: Ôn luyện toàn diện

Khi đã nắm vững kiến thức nền tảng, bạn nên chuyển qua giai đoạn ôn luyện toàn diện các phần kiến thức trọng tâm theo từng chuyên đề, vừa luyện lý thuyết, vừa rèn khả năng vận dụng giải các dạng bài tập cụ thể.

Thời gian dành cho giai đoạn này, lý tưởng nhất là từ tháng 7/2018 đến tháng 12/2018 nha!

Giai đoạn 3: Luyện mọi dạng bài

Luyện mọi dạng bài tập, rèn mọi kĩ năng cần thiết thông qua việc giải quyết các đề thi hoàn chỉnh là nhiệm vụ chính của giai đoạn này. Kết thúc giai đoạn này, bạn sẽ hiểu rõ cấu trúc một đề thi, có cách giải hiệu quả nhất với từng dạng bài và xây dựng tâm lý phòng thi vững vàng nữa đó.

Từ khoảng tháng 12/2018 là teen 2k1 nên chuyển qua giai đoạn luyện mọi dạng bài rồi nhé!

Giai đoạn 4: Ôn luyện chọn lọc

Khoảng 2 tháng trước khi thi (tháng 4/2019), teen 2k1 hãy tập trung ôn luyện chọn lọc bằng cách ôn có trọng tâm. Bạn cần nhận thức rõ về năng lực học tập của mình để xác định phần nào nên đầu tư nhiều thời gian hơn, phần nào nên bớt thời gian ôn luyện lại. Có thế thì bạn mới chinh phục được sát nút mục tiêu điểm số đề ra.

Từ giờ, nhờ có lộ trình ôn tập này, Thu Hà đã xác định phương hướng ôn tập rõ ràng cho môn Lí cùng các môn học khác trong thời gian tới và quan trọng là chẳng còn mảy may sợ Lí gì nữa cả.

Hà cũng cho rằng teen 2k1 nên tận dụng thời gian hè để ôn tập. Bắt đầu sớm, tận dụng lợi thế thời gian để luyện kĩ hơn, ôn hiệu quả hơn và bứt phá điểm số cao hơn, các bạn nhé!