2K3 MUỐN THI KHỐI A HÃY HỌC NGAY TỪ BÂY GIỜ!!!

0

Tổ hợp các môn thi khối A gồm có Toán – Lí – Hóa, đây đều là những môn học vô cùng khó, nặng đòi hỏi các em phải có đầu óc tư duy logic, khả năng tính toán. Để có thể thi đỗ THPTQG 2021 thì kiến thức lớp 11 chính là nền tảng căn bản để các em học tốt ở lớp 12 và thi đỗ Đại học. Chính vì vậy, các em cần phải có chiến lược học trước kiến thức lớp 11 ngay từ hè. Vậy tại sao các em phải học trước như vậy?!? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

Các môn học của khối A rất nặng và khó “nhằn”

      Môn Toán: Các kiến thức về giới hạn, đạo hàm của chương trình lớp 11 là những kiến thức liên quan đến phần đồ thị hàm số của lớp 12. Ngoài ra, các phần về Xác suất, Nhị thức Niu tơn, Tiếp tuyến được cho là những phần kiến thức cực kì khó. Riêng với phần hình học, lớp 11, các em sẽ bắt đầu làm quen với hình học không gian, đây là nền tảng quan trọng để giải quyết các bài toán về Khối đa diện, Thể tích hay Tọa độ không gian trong chương trình lớp 12 cũng như kỳ thi THPT.

      Môn Vật lí 11: Công thức dài và nhiều. Vật lí 11 gồm 7 chuyên đề trong đó bao gồm 3 chuyên đề lớn và khó như: Điện tích- Điện trường, Dòng điện không đổi, và Dòng điện trong các môi trường (các chương này thường có trong đề thi THPT  QG). Những chuyên đề trên không dễ dàng hiểu và xử lý được. Các em nào chưa tin, mở ngay sách giáo khoa Vật lí 11 ra đọc xem có thấy hoa mắt không nhé.

      Môn Hóa 11: cũng không kém cạnh. Nếu các em đi hỏi các anh chị 2k2 -2k1 khóa trên xem môn Hóa phần nào dài và nặng nhất. Tỷ lệ 8-9/10 người đều trả lời rằng: Hóa hữu cơ. Phần này cũng là phần kiến thức quan trọng các em phải học thật kỹ. Tuy các hợp chất dài nhưng các em bắt buộc phải học thuộc ví dụ như hidrocacbon, ancol, axit, este… với vô số các công thức cùng tính chất, cấu tạo, cách điều chế đi kèm nữa nhé.

2k3 cần xác định mục tiêu, lên kế hoạch học tập ngay trong hè

      Khối A sẽ là cơ hội tốt cho các em vì sở hữu các lĩnh vực và ngành nghề đa dạng. Tuy nhiên, đây cũng là khối thi đầy thách thức vì mỗi môn học đều không hề dễ dàng, đòi hỏi các em không những có tố chất, tư duy, sự nhạy bén mà còn đòi hỏi sự chăm chỉ và nỗ lực không ngừng nghỉ. Nếu em đang gặp khó khăn trong các môn học của khối A, hãy tham khảo các bài giảng trong Chương trình Học tốt 11 >>> http://bit.ly/ke-hoach-hoc-thi-khoi-A  

      Với đủ 3 môn Toán – Hóa – Lý, Học tốt 11 sẽ giúp cho các em thi khối A học tập và ôn luyện bám sát chương trình SGK, giúp em hiểu và nắm vững các kiến thức nền tảng, vận dụng lý thuyết đã học vào làm các dạng bài tập, từ đó, bứt phá điểm số trên lớp học cũng như xây dựng một nền tảng vững chắc cho năm học lớp 12 và kỳ thi THPT trong tương lai. Các em 2k3 xác định thi khối A còn băn khoăn gì nữa mà không bắt đầu kế hoạch học tập và ôn luyện kiến thức ngay từ bây giờ để khởi động cho một năm học mới hiệu quả thôi nào!