2k4 và bí kíp “chinh phục” cánh cổng THPT

0

Để chuẩn bị cho năm học cuối cấp với kì thi vào 10 đang chờ đón, chắc hẳn 2k4 các cậu đang “hoang mang” làm thế nào để có thể chinh phục lớp 10 đúng không? Đừng lo lắng, hãy để chúng tớ “bật mí” cho các cậu những “hành trang” để có thể vào ngôi trường THPT mà 2k4 mơ ước nhé!

Hệ thống các kiến thức học tập

Bước vào lớp 9, 2k4 sẽ đối mặt với vô số các kì thi, các bài kiểm tra cùng rất nhiều kiến thức của các môn học, Vậy làm thế nào để các cậu có thể tiếp thu được lượng kiến thức “khổng lồ” ấy? Đầu tiên,hãy hệ thống kiến thức đã học một cách thật khoa học như ghi chép cẩn thận, thông minh hoặc vẽ sơ đồ tư duy để tăng khả năng ghi nhớ. Thêm nữa, 2k4 nên tìm cho mình những lớp học thêm “chất lượng” để có thể cùng thầy cô ôn luyện hiệu quả. Tuy nhiên, không nên ỷ lại vào việc “học thêm học nếm” mà không tự giác dành thời gian ôn tập tại nhà. Nếu không chủ động học, kết quả sẽ trả lại các cậu bằng chính điểm số đấy!

Dành thời gian thư giãn

Biết rằng sẽ có rất nhiều những bài tập đang chờ các cậu nhưng hãy dành thời gian quan tâm và yêu thương bản thân một chút nhé! Đừng quá lao đầu vào việc học nếu không muốn bị căng thẳng và stress quá độ. Các cậu nên chơi những trò chơi thư giãn, hoặc tập một vài môn thể dục trong những buổi không đến lớp học thêm. Việc này quan trọng những gì 2k4 nghĩ rất nhiều, vì nếu để đầu óc “quá tải” hay rơi vào trạng thái “đầy bộ nhớ” thì việc tiếp thu kiến thức và đạt được kết quả thi tốt sẽ rất khó khăn.

Bảo vệ sức khỏe

Việc thức đêm thức hôm và cường độ học quá nhiều sẽ làm giảm sút sức khỏe của các cậu. Thay vào đó, 2k4 hãy có những biện pháp đảm bảo sức khỏe để tiếp tục “xuất chiến” với bài vở. Ăn nhiều rau xanh, cá tươi để tăng cường sức khỏe hay sử dụng một số những thực phẩm chức năng để giúp bạn có thêm “năng lượng” mỗi ngày. Thậm chí, nếu có thời gian hãy chơi một vài môn thể thao giúp ích như bơi lội, đá bóng, đánh cầu lông nhé!

Dẹp bỏ âu lo

Đối diện với kì thi vào 10, chắc chắn 2k4 sẽ có rất nhiều áp lực thi cử, áp lực từ gia đình, nhà trường đôi khi là từ chính bản thân mình. Tuy nhiên đừng để âu lo làm các cậu bị stress. Hãy cứ từ từ, bĩnh tĩnh, chậm rãi đi từng chút một để “an toàn” bước chân vào lớp 10 nhé! Với khoảng thời gian tích lũy kinh nghiệm và các kiến thức được học hãy tự tin lên 2k4 nhé! Cố lên nào!

Những bí kíp mà chúng tớ vừa bật mí, hy vọng sẽ giúp ích cho 2k4 đạt được kết quả thật cao nhé!