CÁC PHƯƠNG PHÁP ÔN THI GIÚP 2K4 ĐẠT ĐƯỢC ĐIỂM CAO KHI VÀO 10

0

Mùa tuyển sinh vào 10 đang một lúc một gần, đây là thời điểm để 2k4 tìm hiểu và lựa chọn những ngôi trường cấp 3 phù hợp với năng lực của bản thân. Thời điểm này cũng là giai đoạn nước rút để các cậu chạy về đích. Chính vì thế hãy thử áp dụng những bí kíp này để có thể chinh phục được cánh cổng trường mình yêu thích nhé!

Áp dụng triệt để phương pháp “tự học”

2k4 ơi, các cậu nên dành thời gian cho việc tự học nhiều hơn. Việc tự học sẽ giúp các cậu có thể chủ động ghi nhớ kiến thức, tăng cường khả năng độc lập tìm tòi và bồi dưỡng cho mình những lỗ hổng kiến thức. Chính vì thế, các cậu nên lập một thời gian biểu rõ ràng cho việc tự học cũng như phân chia thời gian để có thể thư giãn trong những giờ học căng thẳng.

TOPCLASS10  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ Chuyển cấp nhẹ nhàng, chinh phục mọi bộ SGK - Bứt phá điểm 9,10

✅ Mô hình học tập 4 bước toàn diện: HỌC - LUYỆN - HỎI - KIỂM TRA

✅ Đội ngũ giáo viên luyện thi hàng đầu 16+ năm kinh nghiệm

✅ Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành xuyên suốt quá trình học tập

Ôn đến đâu chắc đến đó

Các cậu đừng nên học nhiều, thay vào đó học đến đâu hãy chắc ăn đến đó. Khối lượng kiến thức cần phải ôn tập tương đối nhiều nên sẽ không có đủ thời gian để 2k4 ôn tập hay học lại. Thay vào đó, mỗi khi học xong hãy hệ thống kiến thức một cách khoa học bằng sơ đồ tư duy hay ghi chép một cách thật cẩn thận để có thể ghi nhớ và tiếp thu một cách hiệu quả.

Bám sát kiến thức cơ bản

Các bài thi sẽ luôn xoay quanh kiến thức cơ bản mà các cậu đã được học trong SGK, vì thế 2k4 chỉ cần tiếp thu “trọn vẹn” thì rất dễ dàng đạt được kết quả cao. Chính vì thế hãy nắm bắt thật kĩ “bản chất” để dễ dàng vận dụng vào các bài thi nhé các cậu!

Phân bố thời gian hợp lý

Ôn thi vào 10 không đơn giản chỉ là  ôn thi 2 môn “vua “ Văn, Toán như trước đây, thay vào đó các cậu sẽ phải “vật vã” với 4 môn thi. 2k4 không nên học một lúc 4 môn, như thế sẽ rất căng thẳng và nhàm chán. Hãy phân chia thời gian hợp lý cho các môn để không bị dồn dập và đảm bảo việc tiếp thu kiến thức tốt nhất. Ví dụ các cậu có thể học nhiều hơn vào sáng sớm vì khoảng thời gian đó sẽ dễ dàng đạt được trạng thái đầu óc tốt nhất. Tương tự như vậy, các cậu không nên học quá khuya và thời gian học mỗi môn nên kéo dài từ 45-60 phút, sau đó sẽ có 10 phút để thư giãn đầu óc.

Lập đề cương để ôn tập

2k4 tuyệt đối đừng lười lập đề cương ôn tập vì chúng sẽ giúp các cậu hệ thống lại toàn bộ kiến thức môn học, tăng cường khả năng ghi nhớ. Trong đề cương, các cậu nên trình bày một cách cẩn thận và khoa học để dễ dàng tiếp thu kiến thức. Hãy dùng bút nhớ để gạch chân dưới những ghi chú, từ khóa để không bỏ sót những điều quan trọng.

Thử sức với những dạng đề của năm trước

Bên cạnh việc tự học thì 2k4 cũng nên tìm tòi và thử sức những đề thi thử của các trường và đề thi minh họa mà Bộ Giáo Dục đã công bố. Việc thử làm các đề thi sẽ giúp các cậu có thể “va chạm’ được với những kiến thức có trong đề và ước tính được số điểm mà mình có thể làm được. Trong khi làm đề, các cậu có thể phát hiện được điểm mạnh và khắc phục những điểm yếu trong quá trình làm bài.

Chúc 2k4 sẽ áp dụng thành công những phương pháp học tập này để đạt được kết quả cao nhé!