2k8 cần học thế nào để bứt phá ngay từ lớp 10?

0

Để gặt hái được kết quả tốt trong 3 năm THPT và đặc biệt là kì thi THPT sau này, các teen 2k8 cần có thái độ học tập tích cực – chủ động ngay từ những ngày đầu cấp, đừng để “nước đến chân mới nhảy” nhé!

2k8-can-hoc-nao-de-but-pha-ngay-tu-lop-10

TOPCLASS10  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ Chuyển cấp nhẹ nhàng, chinh phục mọi bộ SGK - Bứt phá điểm 9,10

✅ Mô hình học tập 4 bước toàn diện: HỌC - LUYỆN - HỎI - KIỂM TRA

✅ Đội ngũ giáo viên luyện thi hàng đầu 16+ năm kinh nghiệm

✅ Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành xuyên suốt quá trình học tập

Xác định mục tiêu phấn đấu rõ ràng

Để thành công trong cuộc sống nói chung và trong học tập nói riêng, bất cứ học sinh nào cũng đều phải đặt ra cho mình những mục tiêu rõ ràng. Những mục tiêu này sẽ giúp cho các teen 2k8 chúng mình có động lực và quyết tâm hơn trong học tập. Ngược lại, nếu không có mục tiêu, chúng mình sẽ bị thiếu tập trung và định hướng, dẫn đến hiệu quả học tập không cao.

Một mục tiêu đúng đắn là mục tiêu phù hợp với năng lực và khả năng của bản thân. Mục tiêu quá cao, vượt ngoài năng lực sẽ khiến cho teen 2k8 chúng mình bị oải, chán nản còn mục tiêu quá thấp thì dễ khiến chúng mình cảm thấy tự phụ.

Chẳng hạn, bạn là một học sinh yếu, kém môn Vật lý, bạn nên đặt ra mục tiêu là cố gắng dành các điểm trung bình – khá cho môn học này. Sau khi đã đạt được mục tiêu, hãy nâng mức lên thành điểm giỏi, như vậy, bạn sẽ dễ dàng hoàn thành mục tiêu hơn là đặt mức điểm giỏi ngay từ đầu.

Có kế hoạch học tập cụ thể

Một mục tiêu mà không có kế hoạch cụ thể để thực hiện thì mục tiêu đó chỉ đơn giản là một điều ước. Vì thế, để hoàn thành được mục tiêu đã đặt ra, teen 2k8 chúng mình cần phải thiết lập một kế hoạch rõ ràng và theo sát từng bước của kế hoạch.

Kế hoạch học tập hiệu quả là kế hoạch được sắp xếp và phân bổ thời gian hợp lí cho các môn học, tránh tình trạng học lệch. Để học và ôn luyện tốt, các teen 2k8 nên chọn một khung giờ học tập mà bản thân cảm thấy dễ tiếp thu nhất và linh hoạt giữa học tập và nghỉ ngơi. Sau 45 phút học và làm bài tập, chúng mình nên dành ra khoảng 5 – 10 phút để nghỉ ngơi, thư giãn, tránh để não làm việc quá công suất nhé!

Xây dựng thái độ học tập tích cực

“Mình không có năng khiếu học Toán!”, “mình ghét môn Vật lý!”, “mình không thể học giỏi Hóa được!”,….. Đây là những suy nghĩ tiêu cực khá phổ biến ở các teen 2k8 mỗi khi gặp khó khăn trong học tập. Bạn biết không, những suy nghĩ tưởng chừng như vô hại này sẽ khiến cho chúng mình dễ chán nản và trì hoãn kế hoạch học tập, ôn luyện đã đặt ra.

Không gì là không thể nếu chúng ta tin tưởng vào bản thân và quyết tâm, nỗ lực hết mình để thực hiện. Việc học là do bản thân mỗi người, vì thế, hãy dừng ngay việc chỉ trích và áp đặt bản thân bởi những suy nghĩ tiêu cực. Hãy tự khích lệ chính mình bằng một tinh thần lạc quan và niềm tin rằng mình sẽ làm được. Có như vậy, chúng mình mới có thể tự tin học tập hiệu quả.

Nghiêm khắc với bản thân

Đừng để những mục tiêu, những kế hoạch đã vạch ra chỉ mãi nằm trên trang giấy. Cũng đừng để việc học tập bị trì hoãn đằng sau những cuộc vui chơi, tụ tập bạn bè hay những giờ phút ngủ nướng trên giường. Việc học  của chúng mình sẽ chẳng thể bứt phá được nếu như chúng mình không chiến thắng nổi sự lười biếng. Kết quả học tập sẽ chỉ “giậm chân” tại chỗ, điểm số chẳng thể cao hơn.

Vì vậy, đừng để kế hoạch chỉ là những lời nói viển vông, hãy nghiêm túc thực hiện nó và tự đặt ra hình phạt cho mình mỗi khi lười biếng. Chẳng hạn, bạn sẽ không được đi chơi cùng đám bạn nếu như chưa làm xong hết các bài tập môn Hóa, hay không chơi game nếu như không đạt điểm giỏi môn Lý trong bài kiểm tra sắp tới,…

TOPCLASS 10 – Giải pháp học tập toàn diện giúp teen 2k8 bứt phá ngay từ năm lớp 10

Bên cạnh những yếu tố HOCMAI đã đề cập ở trên, để bứt phá ngay từ năm lớp 10, các teen 2k8 còn có thể tham khảo các khóa học trực tuyến trong chương trình TOPCLASS 10. Đây là nơi mà các thầy cô sẽ đem đến những bài giảng chất lượng, dễ hiểu, những phương pháp học tập mới mẻ, giúp cho chúng mình nắm được kiến thức cơ bản, vận dụng giải các dạng bài tập và nâng cao điểm số trên lớp.

Giải pháp TOPCLASS 10 dành cho học sinh từ lớp 10 với đầy đủ các môn học bám sát kiến thức theo khung chương trình của Bộ GD&ĐT mới với 3 bộ SGK Cánh Diều, Chân trời sáng tạo và Kết nối tri thức với cuộc sống hoàn toàn phù hợp với nhu cầu học của học sinh và phụ huynh trong việc thay thế đi học thêm bên ngoài.

Đây là giải pháp đã được HOCMAI nghiên cứu kỹ lưỡng và cho ra mắt với định hướng “3 chuẩn”:

– Chương trình chuẩn: HOCMAI Topclass là chương trình học trực tuyến đầu tiên và duy nhất hiện nay được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp CHỨNG NHẬN HỢP CHUẨN với Chương trình giáo dục phổ thông mới năm 2018.

– Chu trình học chuẩn: Khi tham gia học giải pháp Topclass, học sinh sẽ được học với chu trình 4 bước khép kín toàn diện Học – Luyện – Hỏi – Kiểm tra

– Dịch vụ chuẩn: Giải pháp HOCMAI Topclass cung cấp đầy đủ các dịch vụ từ A – Z:

  • Đánh giá năng lực đầu vào của các em học sinh với bài đánh giá chuyên sâu được biên soạn dựa trên các chỉ tiêu đầu ra của từng khối lớp
  • Đánh giá năng lực của học sinh theo định kỳ: Bài kiểm tra định kỳ theo tuần, tháng sẽ được tổ chức liên tục để có thể đánh giá chính xác được quá trình học và khả năng tiếp thu của các con
  • Lộ trình thích ứng học tập của Topclass cho phép phụ huynh và học sinh có thể điều chỉnh linh hoạt khóa học sao cho phù hợp với năng lực của con ở từng giai đoạn, thời điểm khác nhau
  • Phòng luyện đề: Tại đây, học sinh có thể chủ động làm bài kiểm tra để ôn tập lại kiến thức với đồng hồ bấm giờ và hệ thống trả điểm ngay sau khi hoàn thành bài thi
  • Hệ thống đôn đốc học tập: Hệ thống đôn đốc tự động và cố vấn học tập sẽ cùng đồng hành với các con học sinh xuyên suốt quá trình tham gia giải pháp và nhắc nhở đều đặn học sinh khi học tập cùng HOCMAI
  • Hệ thống xếp hạng: Giúp các con gia tăng thêm động lực thi đua, cạnh tranh và tạo ra môi trường cố gắng học tập với các kỳ vinh danh học sinh điểm cao và trao thưởng cho thành tích xuất sắc.

TÌM HIỂU THÊM VỀ GIẢI PHÁP TẠI ĐÂY

Với giải pháp học tập toàn diện TOPCLASS 10 cùng với các nhân tố bên trên, các teen 2k8 nhà mình chắc chắn sẽ chinh phục dễ dàng các kiến thức của chương trình lớp 10 và bứt phá ngoạn mục trong những năm học tiếp theo đấy. Chúc các bạn thành công và luôn nỗ lực hết mình trên con đường học tập nhé!