2k3 và vấn đề chọn khối thi ngay từ lớp 10

0

Lớp 10 là quá sớm để xác định khối thi! Còn những 3 năm để lựa chọn cơ mà!Phải chăng đó là điều mà các teen 2k3 đang suy nghĩ ? Nếu thế thì các bạn 2k3 ơi, hãy dẹp bỏ những suy nghĩ này ngay thôi, vì thời gian vốn dĩ chẳng chờ đợi chúng ta.

Hội chứng “xõa” sau kỳ thi của học sinh

Sau một kì thi vào lớp 10 đầy cam go, hầu hết các teen đều có tâm lí chung là phải chơi cho thỏa thích để “bù đắp” lại những ngày tháng ôn thi cực nhọc. Điều này không sai, thế nhưng, chơi sao cho phù hợp mà vẫn không quên nhiệm vụ học tập, đó mới là điều các teen cần chú ý.

Phần lớn, các bạn học sinh lớp 10 cho rằng, mới vào đầu cấp, kiến thức chưa nhiều và không quan trọng. Chính bởi suy nghĩ này, các bạn thường chểnh mảng, sao nhãng việc học, dẫn đến kết quả học tập không cao.

Thế nhưng, theo xu hướng ra đề mới của Bộ, thì kì thi THPT năm 2019 sẽ bao gồm kiến thức trong cả 3 năm lớp 10, 11 và 12. Và ai biết trước được rằng, những năm sau đó, đề thi sẽ gồm những phần kiến thức nào? Vì thế, chủ động học tập và ôn luyện kiến thức ngay từ lớp 10 là điều mà bất-cứ-teen-2k3 nào cũng nên làm nếu muốn đạt kết quả cao trong các kì thi.

Lợi ích của việc xác định mục tiêu sớm

Các bạn biết không, cuộc sống có nhiều ý nghĩa hơn khi chúng ta nhận rõ điều chúng ta mong muốn thay vì chỉ tồn tại ngày này qua ngày khác. Với việc học cũng vậy, nếu các bạn xác định mục tiêu rõ ràng ngay từ khi bước vào năm đầu của THPT, các bạn sẽ có động lực mạnh mẽ hơn và có nhiều quyết tâm hơn trong học tập và ôn luyện kiến thức.

Để xác định khối thi từ lớp 10, các bạn teen có thể dựa trên sở thích và mong muốn cá nhân hoặc lựa chọn theo định hướng nghề nghiệp của bản thân. Ngoài ra, phát huy những điểm mạnh, năng lực ở những môn mình có lợi thế cũng là một trong những yếu tố giúp các teen định hướng khối thi cho mình.

Khi đã xác định được khối thi chính, các teen cần đầu tư thời gian, công sức và tâm huyết hơn vào các môn học thuộc khối thi của mình. Việc chú trọng vào học tập, ôn luyện kiến thức ngay từ lớp 10 sẽ giúp cho các bạn có một nền tảng kiến thức vững chắc và một tâm thế tự tin trong những năm học tiếp theo.

Tuy nhiên, tuyệt đối không vì xác định khối thi mà sao nhãng những môn học còn lại đâu nhé! Các bạn cần phân bổ thời gian và có kế hoạch học tập hợp lí cho tất cả các môn để không bị rơi vào tình trạng “học lệch”, “học tủ” nha.

Việc học và thi không phải là câu chuyện của ngày một, ngày hai mà là cả một quá trình của sự nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ. Vì thế, các teen 2k3 ơi, hãy nhanh chóng “sốc” lại tinh thần và lên dây cót cho một năm học mới đầy thử thách nhưng cũng không kém phần hứng khởi. Và nếu như có bất kì khó khăn nào với bất kì môn học nào, hãy nhớ rằng, luôn có sự trợ giúp và hỗ trợ của các thầy cô và đội ngũ sứ giả của HOCMAI bên cạnh nhé.

Tham khảo thông tin về các khóa học cho học sinh lớp 10 ngay tại đây