Nguyễn Huỳnh Phương Thanh đã vượt qua nỗi sợ hình học không gian và đỗ ĐH Kinh tế – TP.HCM như thế nào?

0

Nguyễn Huỳnh Phương Thanh, cựu học sinh lớp 12C10 trường THPT Nguyễn Trãi – Khánh Hòa. Từ một cô gái sợ Hình học không gian, Thanh đã tìm ra cho mình bí quyết để vượt qua nỗi sợ của môn học trừu tượng này. Nếu teen 2k1 tò mò về bí quyết của Thanh thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

KHÓA ÔN CHUYÊN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT

NHANH CHÓNG LẤP LỖ HỔNG KIẾN THỨC - TỰ TIN NHẬP CUỘC ĐƯỜNG ĐUA ĐẠI HỌC

✅ Hệ thống hóa kiến thức trọng tâm theo từng chuyên đề thi tốt nghiệp THPT

✅ Cung cấp các phương pháp làm bài hiệu quả theo từng chuyên đề THPT

✅ Lưu ý các lỗi sai thường gặp và tips, mẹo gia tăng tốc độ làm bài

✅ Đầy đủ các môn Toán - Lí - Hóa - Anh - Văn - Sinh - Sử - Địa - GDCD

✅ Học phí chỉ 50K/chuyên đề

Rèn luyện giải đề giúp em vượt qua nỗi sợ Hình học không gian

Tuy xuất phát điểm là một học sinh yếu môn Toán, nhưng với mong muốn được đỗ vào ngôi trường đại học mơ ước, Phương Thanh đã lựa chọn Thầy Lê Bá Trần Phương, Thầy Đỗ Ngọc Hà, Thầy Vũ Khắc Ngọc và PEN-C, PEN-I, PEN-M là người bạn đồng hành cùng mình trong quá trình ôn luyện thi THPTQG 2018. Phương Thanh rất ấn tượng với môn Toán của thầy Phương, Thanh chia sẻ: “Trước khi học thầy Phương, em là một học sinh sợ Toán, đặc biệt là Hình học không gian và xác suất. Lúc đó, em không thể quan sát được hình không gian, cũng như không thể làm bài tập, phần xác suất thì luôn mắc phải những lỗi sai cơ bản. Nhưng nhờ thầy Phương hướng dẫn, giảng dạy ở mức độ không quá nhanh cũng không quá chậm, vừa đủ để em kịp hiểu kiến thức đối với một học sinh học online ở nhà như em, từ đó mà em nắm chắc được kiến thức hơn. Cách giảng dạy của thầy Phương cũng phù hợp với kiến thức trên trường THPT của em nữa.”

“Với bài toán xác suất, thầy Phương dành hẳn một chương để ôn lại từng kiến thức từ lý thuyết, công thức đến bài tập. Ban đầu thầy hướng dẫn chi tiết, bài nào dùng quy tắc nào, trường hợp này thì gắn với quy tắc gì, điều này giúp chúng em hiểu bản chất và nắm rõ được cách làm bài, sau đó thầy lược bớt một số công đoạn để tiết kiệm được thời gian. Mỗi quy tắc thầy đều đưa ra ví dụ rất gẫn gũi và dễ hiểu”. Thanh chia sẻ thêm.

Cô gái cá tính – Nguyễn Huỳnh Phương Thanh

PEN 2024  GIẢI PHÁP LUYỆN THI LUYỆN THI TỐT NGHIỆP THPT TOÀN DIỆN

✅ Chắc vé Đại học TOP với lộ trình luyện thi toàn diện

✅ Giảm 2/3 gánh nặng thi cử nhờ hệ thống đầy đủ kiến thức theo sơ đồ tư duy

✅ Đội ngũ giáo viên luyện thi hàng đầu 16+ năm kinh nghiệm

✅ Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành xuyên suốt quá trình ôn luyện

Ngoài ra, Phương Thanh cũng cho biết: “Bộ đề ôn luyện thi THPTQG trong khóa PEN-I của thầy Phương rất chi tiết. Trước khi đi thi, em có luyện ở 11 bộ đề của thầy, trong đó bộ đề 1 đến bộ đề 5 là đề cơ bản, dễ làm, bộ đề đó chỉ để mình khởi động, ôn luyện lại toàn bộ kiến thức đã học. Nhưng từ bộ đề 6 trở đi thì mức độ khó tăng dần, có nhiều bài khó hơn hẳn, đặc biệt là từ bộ đề 10 mức độ khó e thấy tương đương như đề thi THPTQG năm nay vậy”.

Cũng nhờ chăm chỉ luyện tập, giải các dạng mà thầy Phương đưa ra mà Thanh đã nâng kiến thức Hình học không gian của mình lên một tầm cao mới. Tuy rằng, kết quả thi Toán của Thanh đạt 7.4 nhưng đó là kết quả của sự nỗ lực không ngừng, quyết tâm vượt qua nỗi sợ môn Hình học không gian trong điều kiện đề thi khó như năm nay.

Phương Thanh gửi lời nhắn nhủ tới teen 2k1

Thời gian này, Thanh đã sẵn sàng để tới Thành phố Hồ Chí Minh nhập học vào ngôi trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TPHCM – chuyên ngành Công nghệ thông tin. Nhân đây, Thanh cũng có đôi lời muốn nhắn gửi tới teen 2k1: “Các bạn teen 2k1 hãy bắt đầu học ngay từ bây giờ, bởi kiến thức thi THPTQG 2019 sẽ là 3 lớp phổ thông chứ không phải lớp 11, 12 nữa. Nếu có cơ hội các bạn nên theo thầy Phương – môn Toán, thầy Ngọc Hà – môn Lí, thầy Khắc Ngọc – môn Hóa để học và ôn luyện thi THPTQG nhé”.

Thanh cũng dành lời cảm ơn sâu sắc đến các thầy: “Lời đầu tiên em rất cảm ơn đến ba thầy là thầy Đỗ Ngọc Hà, thầy Vũ Khắc ngọc và thầy Lê Bá Trần Phương ạ. Chính nhờ 3 thầy mà em từ một đứa không biết làm như thế nào, không định hướng như thế nào đã được ba thầy giúp đỡ rất nhiều mới gặt được kết quả quá sức mong đợi như thế này. Em xin cảm ơn hệ thống HOCMAI và đặc biệt là 3 thầy ạ.”

Bên cạnh đó, teen 2k1 có thể tham khảo lộ trình ôn luyện 3 giai đoạn mà Phương Thanh đã áp dụng rất thành công TẠI ĐÂY để mang về kết quả thật cao và mang về được tấm vé vào ngôi trường đại học mình mơ ước nha!