Bí quyết “Học 3 chuẩn” giúp học sinh tự tin nắm chắc 9,10 trong năm học mới

0

Năm học 2022 – 2023, HOCMAI tiếp tục đồng hành cùng học sinh cả nước học tập chủ động, bứt phá thành tích với bí quyết học 3 chuẩn: Chuẩn chương trình, chuẩn phương pháp, chuẩn giáo viên cùng rất nhiều quà tặng hấp dẫn nhân dịp tựu trường. Ba mẹ và con khám phá ngay!

Chưa đầy 1 tháng nữa, năm học mới sẽ chính thức bắt đầu. Giờ là thời điểm phụ huynh, học sinh trên cả nước tăng tốc chuẩn bị cho ngày tựu trường để tạo đà khí thế cho một khởi đầu mới với nhiều thành tích mới.

Năm học 2022 – 2023 cũng sẽ đánh dấu cột mốc cho rất nhiều thay đổi trong cách dạy và cách học tại nhà trường, với mục tiêu phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh; dành nhiều thời gian cho các hoạt động thực hành. Điển hình như với môn Ngữ văn, Bộ GD&ĐT quyết tâm khắc phục tình trạng dạy và học nặng lý thuyết, đọc chép và học thuộc văn mẫu.

Sự thay đổi trong cách dạy và học sẽ dẫn tới yêu cầu đổi mới cách kiểm tra, đánh giá học sinh. Mục tiêu của chương trình mới đang được triển khai dần ở các khối lớp hứa hẹn sẽ đem đến đổi mới trong việc kiểm tra tại nhà trường và xa hơn là các kỳ thi đầu vào (tuyển sinh vào 10, tuyển sinh Đại học,…). Thay vì kiểm tra kiến thức thì hướng tới việc đánh giá năng lực của người học, nhằm lựa chọn được thí sinh có các năng lực, phẩm chất phù hợp với định hướng đào tạo của nhà trường.

Có thể thấy, việc học của các em trong năm học này và trong cả tương lai không chỉ đơn thuần để phục vụ điểm số trong những bài kiểm tra, bài thi mà còn hướng đến mục tiêu cuối cùng là hình thành những năng lực, kiến thức cơ sở để các em theo đuổi nghề nghiệp sau này. Điều này đòi hỏi cả phụ huynh và học sinh cần thực sự thay đổi và chủ động chuẩn bị chu đáo về kiến thức, kĩ năng. Một lộ trình học chuẩn trước thềm năm học mới sẽ là bước đà vững chắc, giúp học sinh giảm áp lực và gánh nặng để học tập nhẹ nhàng, hiệu quả suốt cả năm học.

Tuy nhiên, có thể thấy, việc “học thế nào cho chuẩn” lại là bài toán lớn đối với cả phụ huynh và học sinh, khi chương trình học, SGK những năm nay liên tục đổi mới và đặt ra những yêu cầu cao không chỉ về kiến thức mà còn cả kĩ năng, phẩm chất. Học sinh hoang mang, ba mẹ cũng loay hoay tìm cách đồng hành cùng con.

Nhằm giúp quý phụ huynh – học sinh giải quyết nỗi lo này, HOCMAI đem đến bí quyết học 3 chuẩn từ chương trình Học tốt với trọn bộ giải pháp dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12, giúp ba mẹ và các con chủ động chuẩn bị sớm kiến thức, tạo tiền đề cho năm học mới.

Chương trình Học Tốt 2022 – 2023 là chương trình học đáp ứng 3 chuẩn, được xây dựng với mục tiêu giúp học sinh trang bị kiến thức trước và sau khi học trên lớp cũng như vận dụng được các kiến thức, kĩ năng đã học vào giải bài tập và biết cách ứng dụng vào thực tế đời sống. Qua đó đảm bảo đạt kết quả tốt các bài kiểm tra, bài thi trên trường lớp và đáp ứng được các yêu cầu về phẩm chất,  năng lực trong từng môn học.

Chương trình đáp ứng toàn diện nhu cầu học tập cho toàn bộ các khối lớp, từ lớp 1 đến lớp 12 có thể theo học

3 chuẩn của HOCMAI là gì?

CHUẨN CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình Học tốt được xây dựng bám sát Chương trình giáo dục phổ thông mới (lớp 1,2,3,6,7,10) và Chương trình giáo dục phổ thông hiện hành (lớp 4,5,8,9,11,12) với hàng nghìn bài giảng, bài tập tự luyện và thư viện tài liệu chất lượng phong phú bậc nhất Việt Nam.

Khóa Học tốt theo chương trình hiện hành Khóa Học tốt theo chương trình GDPT mới
Định nghĩa Là nhóm khóa học giúp học sinh trang bị kiến thức cơ bản bám sát chương trình SGK phổ thông Là nhóm khóa học giúp học sinh trang bị toàn diện kiến thức, kĩ năng bám sát chương trình GDPT 2018 đã được Bộ GD&ĐT ban hành.
Đối tượng Học sinh lớp 4,5,8,9,11,12 Học sinh lớp 1,2,3,6,7,10
Mục tiêu
 • Giúp học sinh thông hiểu kiến thức, kĩ năng theo chương trình SGK hiện hành.
 • Học sinh được trang bị phương pháp/kĩ năng làm bài, tự đánh giá được kết quả học tập của mình cũng như chủ động cải thiện các phần kiến thức chưa nắm vững. Từ đó tăng cơ hội đạt điểm cao trong các bài thi/ bài kiểm tra định kỳ
 • Giúp học sinh nắm chắc kiến thức cơ bản thành thạo các phương pháp/kĩ năng cần thiết để giải quyết mọi dạng bài tập trong bài kiểm tra hoặc các kỳ thi.
 • Hướng dẫn cách học thông qua việc mở rộng các kiến thức chuyên sâu, các kỹ năng đặc thù để có thể học tốt từng môn học và đáp ứng được chuẩn đầu ra của chương trình mới
Nội dung
 • Trang bị kiến thức cơ bản thông qua hệ thống bài giảng khoa học, dễ hiểu, bám sát chương trình sách giáo khoa hiện hành.
 • Thực hành kiến thức thông qua câu hỏi và bài tập vận dụng bám sát nội dung học
 • Kiểm tra đánh giá thông qua hệ thống bài tập tự luyện, đề kiểm tra, đánh giá định kì bám sát từng nội dung kiến thức, từng chương trong SGK
 • Trang bị, củng cố kiến thức, phát triển kĩ năng qua hệ thống bài giảng bám sát theo khung chương trình mới, bao phủ nội dung của tất cả các bộ SGK mới
 • Đào sâu các kiến thức theo hướng chuyên môn hóa bám sát các chuyên đề học tập giúp học sinh đạt được yêu cầu về kĩ năng riêng của từng môn học
 • Luyện tập thành thạo qua hệ thống bài tập tự luyện phong phú, đề kiểm tra định kì/ giữa kì theo cách kiểm tra, đánh giá ở chương trình mới

Bất kể là các khóa học theo chương trình mới hay chương trình hiện hành, Học tốt cũng ưu tiên chú trọng việc giúp học sinh hiểu sâu và nắm trọn kiến thức căn bản, từ đó thành thạo phương pháp/kĩ năng để xử lý mọi dạng bài tập, tự tin đạt điểm số cao và đáp ứng được chuẩn đầu ra theo yêu cầu của chương trình.

CHUẨN PHƯƠNG PHÁP

Học tốt tiếp cận mô hình học tập dưới chu trình khoa học với 4 bước  Học – Luyện – Hỏi – Kiểm tra. Vì vậy, các em vừa có thể trang bị kiến thức (ôn xuôi), vừa có thể dễ dàng học lại các kiến thức còn yếu, thiếu (luyện ngược)

Học tốt tiếp cận bằng nhiều phương pháp giảng dạy hiện đại, sáng tạo. Hệ thống bài giảng với thiết kế bắt mắt, lôi cuốn, tích hợp công nghệ trình chiếu hiện đại, trực quan sống động, hấp dẫn người học.

Với chương trình học tốt, giáo viên sẽ không dạy rập khuôn máy móc, không dạy học sinh học vẹt, học tủ mà cung cấp phương pháp học, tư duy giải bài tập.

Thay vì chỉ cung cấp kiến thức đơn thuần, chương trình hướng đến việc dạy cách làm, cách tư duy cho học sinh thông qua việc hướng dẫn phương pháp, thao tác, cung cấp công cụ cho học sinh để các em có thể tự mình thực hiện các nhiệm vụ thực hành, các bài tập/tình huống tương tự. Từ đó phát triển và hoàn thiện năng lực tự nghiên cứu và năng lực giải quyết vấn đề.

Chương trình đề cao phương châm “Học đi đôi với hành”. Với mỗi một bài học, giáo viên thường nêu ra vấn đề, tổ chức, thiết kế hoạt động cho phép học sinh được tự do sáng tạo và nêu ý tưởng của bản thân. Thông qua việc làm mẫu, giáo viên giúp học sinh gợi mở nhiều hướng suy nghĩ, lối đi để tìm đáp án, giúp các em dần hoàn thiện năng lực sáng tạo và đổi mới.

Khác với lối dạy “Truyền thụ kiến thức”, Học tốt khuyến khích học sinh đẩy mạnh khả năng suy nghĩ, có thêm những góc nhìn mới, xây dựng hệ tư duy đa chiều thông qua việc đặt ra các tình huống có tính mâu thuẫn, hoặc các ngữ liệu có tính mới mẻ, tạo cơ hội cho các em phát triển và hoàn thiện năng lực tư duy logic, năng lực đọc hiểu, phân tích, diễn giải và đánh giá. 

Đặc biệt, khóa học tốt theo chương trình mới còn đề cao tính kết nối kiến thức với thực tiễn đời sống. Các hoạt động thực hành thí nghiệm (dễ làm – dễ kiểm chứng), thiết lập các bài toán từ các vấn đề thực tế hay xây dựng cho học sinh các phương pháp nghiên cứu luôn được chú trọng, hướng tới việc học sinh hiểu rõ tính ứng dụng của kiến thức trong thực tiễn, đồng thời khơi gợi niềm say mê, yêu thích nghiên cứu khoa học ở mỗi học sinh.

Chương trình học tốt với phương pháp học khoa học, sáng tạo giúp học sinh trang bị toàn diện cả kiến thức và kĩ năng

Các khóa học bao phủ đầy đủ các nội dung có trong các bộ sách, thậm chí khai thác chi tiết, mở rộng, nâng cao hơn so với dung lượng 1 bộ SGK. Vì vậy, mặc dù có những môn không được xây dựng theo một bộ sách cụ thể nào (Như nhóm môn KHTN: Vật lí – Hóa học – Sinh học và KHXH: Lịch sử, Địa lí) nhưng con vẫn hoàn toàn tự tin bởi khóa học đã bao quát được tất cả kiến thức có trong chương trình chung và trong các bộ sách. Các kĩ năng và phương pháp được cung cấp trong khóa học đảm bảo giúp vận dụng tốt để học sinh xử lý tốt mọi dạng bài

Việc xây dựng bài giảng theo mô hình phát triển năng lực – lấy người học làm trung tâm cũng được coi là phương pháp chuẩn để học tốt trong năm học này và nhiều năm học tiếp theo, khi mà việc học chuyển từ dạy truyền thụ kiến thức sang dạy theo định hướng phát triển năng lực.

CHUẨN GIÁO VIÊN

Với đội ngũ hơn 200 giáo viên giàu kinh nghiệm, có chuyên môn sâu rộng, có nhiều sáng tạo trong công tác giảng dạy và được nhiều thế hệ học sinh yêu mến, HOCMAI tự hào là nền tảng giúp kết nối học sinh với những giáo viên phù hợp nhất.

Các thầy cô đang giảng dạy trong khóa học tốt đều đã và đang công tác tại nhiều trường chuyên TOP đầu cả nước như THPT Chu Văn An (Hà Nội), THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, THPT Chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM), THPT Chuyên Sư phạm,…Thầy cô không chỉ có chuyên môn vững vàng mà còn thấu hiểu tâm lý học sinh. Vì vậy, thầy cô cũng là người hiểu các em thường xuyên gặp khó khăn ở đâu, phần kiến thức nào hay nhầm lẫn để từ đó đưa ra cách tiếp cận phù hợp nhất.

Học sinh có thể chọn khóa học từ bất cứ giáo viên nào của từng bộ môn để theo học. Dù là khóa học nào, các thầy cô cũng đều đem tâm huyết của mình vào từng bài giảng

>>> Xem ngay phương pháp giảng dạy của từng thầy cô TẠI ĐÂY để lựa chọn giáo viên phù hợp 

Bên cạnh đội ngũ giáo viên chuẩn, học sinh còn nhận được sự chăm sóc chủ động từ đội ngũ cán bộ học tập có chuyên môn cao, luôn sẵn sàng giải đáp, động viên, khuyến khích các em 24/7. Bất cứ khi nào có thắc mắc, phụ huynh, học sinh có thể để lại câu hỏi dưới phần trao đổi bài hoặc trong các group học tập dành riêng cho từng khối lớp để được hỗ trợ kịp thời trong các khung giờ theo quy định.

Lợi ích của chương trình học tốt 3 chuẩn đối với phụ huynh, học sinh

Không chỉ dừng lại là một khóa học chất lượng giúp trang bị kiến thức cơ bản và kỹ năng làm bài cho học sinh, Chương trình Học tốt 2022 – 2023 còn mang lại nhiều giá trị cho người học như nâng cao thành tích học tập, giá trị mở rộng tri thức, nâng cao kỹ năng mềm và giá trị nhân văn.

 • Nâng cao thành tích học tập: Tham gia các khóa học, học sinh sẽ đạt được thành tích học tập tốt hơn, nhiều em đã đạt được những thành tích rất cao và đáng ngưỡng mộ.
 • Giá trị tri thức: Học sinh sẽ hoàn thiện việc tiếp nhận kiến thức ở từng môn học, lớp học, chuẩn bị nền tảng vững chắc để tiếp tục mở rộng, nâng cao kiến thức và chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng. Bên cạnh đó, học sinh còn được bổ sung thêm kiến thức đời sống thông qua các ví dụ thực tiễn, trực quan.
 • Giá trị kĩ năng: Không chỉ được bổ sung các kiến thức, kĩ năng để học tốt kiến thức trên trường, Chương trình Học tốt 2022 – 2023 còn giúp học sinh rèn luyện những kĩ năng thiết yếu: khả năng tự học, kỹ năng trình bày và giải quyết vấn đề; kỹ năng xây dựng và hình thành phương pháp tư duy; kỹ năng sử dụng thành thạo internet trong thời đại công nghệ 4.0.
 • Giá trị nhân văn: Với việc học trực tuyến, học sinh sẽ cảm thấy tự tin hơn khi hỏi đáp kiến thức với trợ giảng, thầy cô. Bên cạnh đó, học sinh còn được học tập, làm quen với nhiều giáo viên, trợ giảng giỏi, bạn bè trên khắp cả nước, xây dựng và hình thành các mối quan hệ tốt bên ngoài xã hội. Đặc biệt, với việc học trực tuyến, học sinh sẽ hạn chế được nguy cơ không an toàn khi đi học thêm ở bên ngoài.

Tiếp cận với chương trình chuẩn ngay từ đầu năm học sẽ là bước tạo đà vững chắc để con đi đúng lộ trình trong cả năm học, để từ đó đáp ứng đúng chuẩn đầu ra theo yêu cầu, tự tin nắm chắc điểm số 9,10 mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức.

Chỉ còn ít ngày nữa tiếng trống khai trường sẽ chính thức vang lên. Thời điểm này, các em rất cần những sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt. Việc tiếp cận với chương trình chuẩn ngay từ đầu năm học sẽ giúp học sinh nắm chắc kiến thức nền tảng, tạo đà để học tốt trong năm học mới và bứt phá điểm cao, đồng thời giảm áp lực học tập, thi cử do không bị chồng chéo kiến thức môn học.

Với việc hội tụ nhiều lợi ích vượt trội, Chương trình Học Tốt 2022 – 2023 sẽ là giải pháp học tập toàn diện giúp học sinh trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để tự tin giành điểm 9, 10 trong năm học mới.

TÌM HIỂU NGAY VÀ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY