Bí quyết ôn thi tốt nghiệp môn Toán cho teen 2k

0

Toán là một trong những môn thi bắt buộc để teen đủ điều kiện tốt nghiệp THPT. Do đó, hôm nay Bút Bi sẽ chia sẻ với teen một vài bí quyết để ôn thi tốt nghiệp môn Toán hiệu quả nhé.

KHÓA ÔN CHUYÊN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT

NHANH CHÓNG LẤP LỖ HỔNG KIẾN THỨC - TỰ TIN NHẬP CUỘC ĐƯỜNG ĐUA ĐẠI HỌC

✅ Hệ thống hóa kiến thức trọng tâm theo từng chuyên đề thi tốt nghiệp THPT

✅ Cung cấp các phương pháp làm bài hiệu quả theo từng chuyên đề THPT

✅ Lưu ý các lỗi sai thường gặp và tips, mẹo gia tăng tốc độ làm bài

✅ Đầy đủ các môn Toán - Lí - Hóa - Anh - Văn - Sinh - Sử - Địa - GDCD

✅ Học phí chỉ 50K/chuyên đề

Không thể lơ là lý thuyết

Để giải được bài tập chắc chắn teen cần phải nắm chắc lý thuyết. Hơn nữa, với dạng đề thi trắc nghiệm như hiện nay, khi ôn thi tốt nghiệp môn Toán, teen cần ôn lại thật chắc lý thuyết bởi sẽ có những câu hỏi dạng lý thuyết đơn thuần và đôi khi có thể có bẫy gây nhầm lẫn. Do vậy, nếu không thực sự hiểu bản chất của vấn đề thì teen sẽ rất dễ bị mất điểm cho những phần này một cách lãng phí.

Để ôn tập lý thuyết tốt, teen hãy áp dụng nó vào bài tập để hiểu rõ bản chất và cách vận dụng. Những nhầm lẫn, lỗ hổng trong lý thuyết của teen sẽ bộc lộ rõ nhất khi làm bài tập. Lý thuyết sai sẽ dẫn đến phương pháp làm bài và kết quả sai, từ đó tìm ra lỗi sai của mình để dò lại nhẫm lẫn trong lý thuyết và sửa lại. Làm như vậy, teen sẽ nhớ được lỗi sai và không để mắc lại nữa.

Nguồn: yalescientific.org

Luyện tập thường xuyên và tăng tốc độ làm bài

Bài thi môn Toán kéo dài 90 phút với kiến thức trải dài toàn bộ chương trình lớp 12 và có một số kiến thức nằm ở các lớp dưới. Vì lượng kiến thức cũng như bài tập lớn, teen sẽ cần cân nhắc thời gian khi làm bài và học cách đẩy nhanh tốc độ làm bài ngay từ khi ôn thi tốt nghiệp môn Toán.

Thời gian hợp lý cho một câu hỏi nên là 1,8 phút, nếu là câu dễ sẽ dành ít hơn và không nên dành quá nhiều thời gian cho một câu hỏi. Hãy bỏ qua những câu hỏi khó và đi hết một lượt đề thi để chắc chắn teen đã làm hết những câu trong khả năng của mình và dành thời gian còn lại giải câu khó hoặc “khoanh bừa” những câu không giải được nhé.

Rèn kỹ năng sử dụng máy tính

Kỹ năng sử dụng máy tính là hết sức quan trọng trong việc giải toán và càng quan trọng hơn trong dạng đề trắc nghiệm. Vì vậy, hãy chú ý tới kỹ năng này khi ôn thi tốt nghiệp môn Toán nhé. Có những câu hỏi vừa cần sử dụng lý thuyết để tìm ra phương pháp giải và ấn máy tính, nhưng cũng có những câu teen hoàn toàn có thể tìm ra đáp án chỉ bằng việc nhập vào máy tính.

Ví dụ như có những câu giải phương trình và đáp án là các nghiệm của phương trình đó. Nếu như không tìm ra phương pháp giải thì teen hãy nhập từng đáp án vào để thử nghiệm. Nếu biết thao tác và thành thạo thì việc đó cũng sẽ không mất quá nhiều thời gian của teen đâu. Mà đôi khi nó còn là cách nên ưu tiên hơn so với việc ngồi giải một phương trình hay hệ phương trình cồng kềnh một cách thủ công nữa ấy.

Nguồn: generateaccounting.co.nz

Làm quen với đề thi

Làm quen với đề thi để nắm được cấu trúc và cách ra đề. Điều này sẽ giúp teen không bị bỡ ngỡ khi vào phòng thi và có thể rèn cho mình khả năng sắp xếp, phân bố thời gian hợp lý.

Hiện nay, có rất nhiều trang web phục vụ cung cấp các đề thi thử, đề thi minh họa đáng tin cậy mà teen có thể truy dập để tham khảo đề thi, ví dụ như Phòng luyện của hocmai.vn gần 10.000 câu hỏi và hàng nghìn đề khác nhau. Đề cũng có kèm đáp án và hãy kiểm tra lại sau khi làm nhé. Khi làm đề, hãy ghi chú ra những lỗi sai, những phần kiến thức còn yếu của mình để dành nhiều thời gian luyện tập hơn cho phần đó nhé.

Với những chia sẻ trên đây, Bút Bi mong teen sẽ ôn thi tốt nghiệp môn Toán thật tốt và đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia trước mắt nhé. Chúc teen thành công.