Làm thế nào để học tốt hình học không gian lớp 11

0

Hình học không gian lớp 11 là nội dung học đặc biệt thú vị đối với những teen nào thích tưởng tượng. Dưới đây là một số phương pháp Bút Bi muốn chia sẻ giúp teen học tốt môn học này nhé.

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K7

✅ Lộ trình học 4 bước bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ KIỂM TRA ĐẦU VÀO - XẾP LỚP ĐÚNG TRÌNH ĐỘ của học sinh

✅ CỐ VẤN HỌC TẬP CÁ NHÂN 1:1 xuyên suốt quá trình học tập của học sinh

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

Nắm chắc lý thuyết

Đương nhiên rồi, khi học về hình học không gian teen cần nhớ thật kỹ càng và chính xác các định luật về điểm, đường thẳng, mặt phẳng … để làm bài tập. Thật tốt là các định luật này thường rất dễ nhớ và có nhiều điểm tương đồng với hình học phẳng.

Nguồn: thainguyen.edu

Nhưng không chỉ dừng lại ở việc nắm được lý thuyết thôi, teen còn phải vận dụng nó vào bài tập hình học không gian lớp 11 cho tốt. Về cơ bản, teen cần nắm được cách làm các dạng bài cơ bản sau: tìm giao tuyến giữa hai mặt phẳng; chứng minh đường thẳng song song với mặt phẳng; chứng minh hai mặp phẳng song song; chứng minh hai đường thẳng song song; chứng minh đường thẳng vuông góc với mặt phẳng; chứng minh hai đường thẳng vuông góc; chứng minh hai mặt phẳng vuông góc.

Đây là những bài toán cơ bản nhưng sẽ giúp teen giải quyết những bài toàn lớn hơn đấy. Vậy nên hãy chắc chắn là mình đã thành thạo các bài cơ bản này nhé.

Vẽ và tưởng tượng hình chính xác

Mấu chốt quan trọng nhất để teen giải quyết một bài toàn hình học không gian lớp 11 là tưởng tượng và vẽ hình đúng. Hãy chú ý về quan hệ song song khi vẽ hình, hay các sử dụng nét liền và nết đứt cho chính xác; cũng không nên vẽ hình quá bé sẽ gây khó khăn ho việc quan sát cũng như những thao tác vẽ thêm điểm, thêm đường lúc sau.

Trong bài thi, cho dù lời giải của teen có đúng nhưng hình vẽ sai thì teen cũng không được tính điểm. Do đó, hãy dành thời gian để luyện tập vẽ hình sao cho dễ hình dung nhất nhé. Ban đầu khi chưa quen, teen có thể vẽ hình bằng bút chì, nhưng sau đó hãy chuyển sang vẽ bằng bút bi. Bởi khi đi thi, hình vẽ bằng bút chì sẽ không được chấp nhận đâu đấy.

Nguồn: youtube.com

Làm bài tập thường xuyên

Với bất cứ môn học nào cũng vậy, làm bài tập thường xuyên sẽ giúp teen vận dụng kiến thức thường xuyên và phản xạ với bài tập nhanh hơn. Hình học không gian lớp 11 đòi hỏi sự tưởng tượng và tư duy tốt, và teen hoàn toàn có thể làm được điều đó bằng việc luyện tập thường xuyên. Những lần đầu còn khó để nhìn hình, tìm hướng giải nhưng chỉ cần luyện tập nhiều là teen sẽ quen dần và có kinh nghiệm hơn cho từng dạng bài tập.

Teen có thể làm bài tập trong sách giáo khoa, bài tập trong sách bài tập, hoặc tìm thêm sách tham khảo, bài tập trên mạng. Tuy nhiên chọn tài liệu tham khảo cũng cần phải cân nhắc vì có những nguồn tài liệu không thực sự đáng tin sẽ cung cấp cho teen những cách giải cũng như kiến thức không chính xác. Hãy hỏi ý kiến anh chị đi trước hay thầy cô khi muốn tìm nguồn tài liệu bên ngoài nhé.

Hình học không gian lớp 11 là một phần học cực kỳ thú vị và không quá khó nếu như teen chăm chỉ luyện tập và học chắc lý thuyết. Chúc teen học tốt và dành nhiều điểm cao ở môn học này nhé.