Thi THPT QG 2018: Các tổ hợp môn lạ không “được lòng” teen 2k

0

Xu hướng lựa chọn tổ hợp môn xét tuyển ĐH 2018 của teen 2k có những biến động gì? Những tổ hợp môn mới có được nhiều thí sinh lựa chọn? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

KHÓA ÔN CHUYÊN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT

NHANH CHÓNG LẤP LỖ HỔNG KIẾN THỨC - TỰ TIN NHẬP CUỘC ĐƯỜNG ĐUA ĐẠI HỌC

✅ Hệ thống hóa kiến thức trọng tâm theo từng chuyên đề thi tốt nghiệp THPT

✅ Cung cấp các phương pháp làm bài hiệu quả theo từng chuyên đề THPT

✅ Lưu ý các lỗi sai thường gặp và tips, mẹo gia tăng tốc độ làm bài

✅ Đầy đủ các môn Toán - Lí - Hóa - Anh - Văn - Sinh - Sử - Địa - GDCD

✅ Học phí chỉ 50K/chuyên đề

1. Các tổ hợp môn lạ khó được chấp nhận

Quy chế tuyển sinh 2018 cho phép các trường ĐH, CĐ được bổ sung thêm các tổ hợp bài thi/môn thi mới phù hợp với yêu cầu đào tạo để xét tuyển. Về lý thuyết, có tổng cộng 9 môn thi và một số môn thi năng khiếu có thể thiết kế nên khoảng 400 tổ hợp môn khác nhau.

Tuy nhiên, theo bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT cho biết: về cơ bản, các thí sinh vẫn lựa chọn các tổ hợp môn truyền thống. Các tổ hợp môn có lượng thí sinh đăng kí nhiều nhất là: A00: Toán, Lí, Hóa (gần 31%); D01: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh (27%); A01: Toán, Lí, Anh (12,8%); B00: Toán, Hóa, Sinh (9,5%); C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí (10%). Số thí sinh lựa chọn các tổ hợp mới rất ít: có hơn 100 tổ hợp chỉ có dưới 10 thí sinh chọn và có khoảng 100 tổ hợp không thí sinh nào chọn.

PEN 2024  GIẢI PHÁP LUYỆN THI LUYỆN THI TỐT NGHIỆP THPT TOÀN DIỆN

✅ Chắc vé Đại học TOP với lộ trình luyện thi toàn diện

✅ Giảm 2/3 gánh nặng thi cử nhờ hệ thống đầy đủ kiến thức theo sơ đồ tư duy

✅ Đội ngũ giáo viên luyện thi hàng đầu 16+ năm kinh nghiệm

✅ Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành xuyên suốt quá trình ôn luyện

Nguồn: Báo Thanh niên

2. Có nên vì sợ trượt mà lựa chọn tổ hợp môn mới?

Việc “đi theo” các tổ hợp lạ chỉ vì điểm xét tuyển thấp hơn các tổ hợp truyền thống sẽ không phải là lựa chọn thông minh cho teen 2k. Thứ nhất, số trường đưa các tổ hợp lạ vào xét tuyển rất ít, điều này đống nghĩa là bạn sẽ có ít lựa chọn về ngành nghề phù hợp với bản thân hơn. Thứ hai, nhiều trường khó tuyển sinh sử dụng các tổ hợp môn mới như một biện pháp thu hút thi sinh đăng kí.

Thế nên, đừng chỉ vì sợ trượt mà lựa chọn các tổ hợp môn mới, thay vào đó, teen 2k nên cố gắng ôn tập thật tốt các tổ hợp môn truyền thống nhé! Các bạn có thể tham khảo phương pháp ôn tập hiệu quả cùng lúc nhiều môn, được làm đề, được hướng dẫn giải chi tiết TẠI ĐÂY. Trong đó, teen 2k sẽ được rèn luyện với hệ thống đề chuẩn, ngân hàng câu hỏi khổng lồ bao quát toàn bộ các dạng bài, được giới thiệu nhiều phương pháp giải nhanh, các công thức tính nhanh… để cải thiện tốc độ làm bài và bứt tốc điểm số nhanh chóng trong giai đoạn nước rút quan trọng này nhé!