Cách học hóa hữu cơ cho teen không còn sợ học hóa

0

Kiến thức hóa hữu cơ rất rộng và phức tạp nhưng teen lại được tiếp cận với phần học này khá muộn so với hóa vô cơ. Phần này khiến nhiều teen “điêu đứng” vì không biết học sao cho xuể được. Bút Bi sẽ bày cho teen một vài cách học hóa hữu cơ hiệu quả và đơn giản nhất nhé.

Bám sát kiến thức sách giáo khoa

Không thể làm ngơ với kiến thức trong sách giáo khoa được vì đó là chương trình chuẩn của Bộ đối với học sinh các trường. Đây là cơ sở để Bộ quyết định phương án và nội dung đề thi cho teen nên nắm vững kiến thức sách giáo khoa là việc quan trọng giúp teen có cách học tốt hóa hữu cơ.

TOPCLASS10  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ Chuyển cấp nhẹ nhàng, chinh phục mọi bộ SGK - Bứt phá điểm 9,10

✅ Mô hình học tập 4 bước toàn diện: HỌC - LUYỆN - HỎI - KIỂM TRA

✅ Đội ngũ giáo viên luyện thi hàng đầu 16+ năm kinh nghiệm

✅ Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành xuyên suốt quá trình học tập

Nguồn: intertueducation.com

Kiến thức sách giáo khoa tương đối đầy đủ và độ chính xác cao. Teen hãy chủ động đọc và học lý thuyết, làm bài tập trong sách. Nhớ đánh dấu lại những phần chưa hiểu, hay những vướng mắc chưa tự mình giải quyết được để hỏi thầy cô và bạn bè nhé.

Học cách hệ thống lý thuyết theo bảng và so sánh

Phần hóa hữu cơ, teen thường học theo từng nhóm, từng dãy đồng đẳng và các chất có những tính chất chung với nhau. Do vậy, một cách học hóa hữu cơ cho teen là hãy hệ thống kiến thức thành bảng để đối chiếu, so sánh các chất với nhau giúp teen dễ ghi nhớ kiến thức. Ví dụ teen có thể lập một bảng hệ thống kiến thức về các Hidrocabon với các mục như: Công thức tổng quát, tính chất vật lý, tính chất hóa học, tên gọi …

Nếu biết cách sắp xếp hợp lý thì teen hoàn toàn có thể gói gọn kiến thức lý thuyết hóa hữu cơ trong vài bảng đơn giản như trên thôi. Cách lập bảng cũng rất thuận tiện trong việc teen ôn thi, dễ dàng tra cứu, tìm kiếm kiến thức mình cần chứ không phải mất công dò lại cuốn sách giáo khoa nữa.

Thường xuyên làm bài tập, cọ sát với đề thi

Thông thường mỗi năm đề thi sẽ có những đổi mới nhất định mà teen cần thường xuyên theo dõi, nắm bắt. Sau đó hãy tìm các mẫu đề thi thử của Bộ, hay các trang web cung cấp đề thi thử để tự mình làm. Nhớ bấm thời gian như đi  thi thật teen nhé. Sau đó hãy tự chấm điểm cho mình, note ra những phần teen chưa làm được, những phần còn yếu và tốn nhiều thời gian để chú tâm rèn luyện hơn cho các phần đó.

Nguồn: info7.mx.com

Thời gian ôn thi của teen không có nhiều nên teen không thể dành thời gian ôn hết toàn bộ khối kiến thức khổng lồ của mấy năm học kỹ lưỡng được. Do đó để teen có cách học hóa hữu cơ thông minh, hiệu quả hãy biết nhìn nhận điểm mạnh, điểm yếu của mình ở đâu và dành nhiều thời gian để bù đắp cho các phần còn kém.

Trao đổi với thầy cô, bạn bè

Không thể tránh khỏi những khúc mắc, những vấn đề trong quá trình học mà teen không tự mình giải quyết được. Vậy thì đừng ngại ngần hỏi bạn bè hay thầy cô nhé. Cùng các bạn bàn luận, tìm ra cách giải quyết cũng là một lần teen học và ghi nhớ thêm phương pháp làm bài mới. Với thầy cô cũng vậy, biết đâu trong quá trình giảng giải thầy cô sẽ cung cấp thêm cho teen nhiều thông tin hữu ích khác mà teen không thể tự tìm kiếm được.

Trên đây là những cách học hóa hữu cơ hiệu quả và đơn giản giúp teen không còn ngại ngần nữa. Bút Bi chúc teen học tập thật tốt và tự tin vượt qua kỳ thi nhé.