Teen 2k: 3 cách vượt qua áp lực khi “lỡ” đăng kí trường ĐH có tỉ lệ chọi cao

0

Đăng kí nguyện vọng vào các trường ĐH có tỷ lệ chọi cao khiến nhiều teen 2k cảm thấy căng thẳng, lo lắng hơn. Vậy thì hãy “bỏ túi” ngay 3 cách dưới đây để vượt qua áp lực đó nào!

1. Đừng quên bạn vẫn còn 1 cơ hội đổi nguyện vọng xét tuyển

Theo quy chế tuyển sinh 2018, sau khi biết kết quả thi THPT quốc gia, thí sinh sẽ có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH của mình một lần nữa. Vì vậy, hãy dựa vào điểm thi và tình tình tuyển sinh thực tế của trường, ngành bạn chọn để đưa ra quyết định bổ sung, thay đổi sao cho phù hợp nhất với bản thân nhằm tăng khả năng đỗ đại học của mình, teen 2k nhé!

Các bạn không cần quá căng thẳng về tỷ lệ chọi “khủng” để tránh tạo thêm áp lực cho bản thân. Hãy nghĩ đơn giản là trường có tỷ lệ chọi càng cao, uy tín càng lớn, thì càng xứng đáng để bạn cố gắng nhiều hơn mà thôi!

2. Tham gia các phương thức xét tuyển riêng của trường ĐH

Phương thức xét tuyển của các trường ĐH năm 2018 khá đa dạng. Ngoài việc sử dụng phương thức xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia, rất nhiều trường “top” còn sử dụng thêm các phương thức tuyển sinh riêng như: xét tuyển học bạ, tổ chức kì thi đánh giá năng lực…

Chẳng hạn, hệ thống các trường thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ dành 20% chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả kì thi đánh giá năng lực. Thời hạn đăng kí tham gia thi đánh giá năng lực của trường là từ 02/05 đến 30/05 và thời gian thi là vào ngày 07/07/2018, teen 2k nhé! Hay ĐH Công nghệ TP.HCM cũng dành 15% chỉ tiêu để xét tuyển học bạ lớp 12 đó.

Nếu biết cách tận dụng những phương pháp xét tuyển này, teen 2k sẽ có thêm cơ hội đỗ đại học đấy!

Nguồn: Báo Thanh niên

3. Tập trung ôn tập để bứt phá điểm số

Thực tế thì nâng cao điểm số là “vũ khí” duy nhất giúp bạn có thêm cơ hội đỗ vào các trường chỉ xét tuyển bằng kết quả thi THPT QG. Một khi bạn đạt mức điểm cao hơn mức trung bình của các thí sinh khác cùng đăng kí vào trường thì tỷ lệ chọi lúc này không còn đáng lo ngại nữa.

Vì thế, trong thời gian ôn tập nước rút này, thay vì suy nghĩ quá nhiều đến tỷ lệ chọi, teen 2k nên tập trung ôn tập, có phương pháp ôn tập khoa học, luyện giải đề đúng phương pháp, rèn luyện thêm các phương pháp giải nhanh, các kĩ năng xử lí đề thi… Chỉ cần làm tốt những điều đó thì bạn vẫn hoàn toàn có thể thay đổi điểm số của mình.

Nếu cần sự hướng dẫn ôn tập để bứt tốc điểm số nhanh và hiệu quả hơn nữa, teen 2k có thể tham khảo bí kíp ôn luyện chuẩn chỉnh ngay TẠI ĐÂY nhé!