Chàng trai Vĩnh Long – Nguyễn Tấn Khôi từ sợ học Hóa đến điểm 9 Hóa THPTQG

0
173

Nguyễn Tấn Khôi – lớp 12 chuyên Toán Nguyễn Bỉnh Khiêm đã vượt qua kỳ thi THPTQG 2018 với điểm số khối B khá ấn tượng: Toán 8,8; Hóa học: 9; Sinh học: 8. Với điểm số môn Hóa được 9 điểm, Khôi cảm thấy rất vui và tự hào khi bứt phá từ điểm thi thử chỉ được 7. Vậy bí quyết đạt điểm số cao của Khôi là gì? Các bạn 2k1 cùng tham khảo ngay nhé!

Trước em sợ Hóa lắm, thi thử chỉ được 7-8 điểm

Xuất phát từ học sinh lớp chuyên Toán nhưng Khôi rất sợ học Hóa. Các bài thi thử ở trường hay đề PEN-I của thầy Vũ Khắc Ngọc, Khôi chỉ đạt điểm số 7-8. Nhưng Khôi đã đạt được kết quả 9 điểm môn Hóa THPTQG là điểm số ngoài mong đợi. Những cố gắng của Khôi đã được đền đáp, với điểm số 25,8 khối B, chắc chắn rằng Khôi có thể hoàn toàn tự tin đỗ ngành Y Đa Khoa của trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Khôi chia sẻ đã bắt đầu biết tới các thầy cô HOCMAI từ năm lớp 11. Đến khi bắt đầu có khóa học Giải Pháp PEN, Khôi đã chọn ngay thầy Vũ Khắc Ngọc và thầy Lê Anh Tuấn làm người hướng dẫn ôn luyện cho cả 3 giai đoạn lộ trình PEN-C, PEN-I, PEN-M. Đặc biệt, thầy Ngọc giảng bài rất dễ hiểu, từ các bài dễ đến bài khó thầy đều giảng giải chi tiết.

Ảnh: Hocmai.vn

Lời khuyên dành cho các teen 2k1

Đến giờ, Nguyễn Tấn Khôi đang đợi giấy báo nhập học của trường Y dược thành phố Hồ Chí Minh. Nhân đây, bạn Khôi có đôi lời chia sẻ qua những kinh nghiệm có được, gửi đến các teen 2k1:

“Thứ nhất, các bạn 2k1 muốn đạt điểm số cao cần nắm chắc kiến thức. Tiếp theo, các bạn cần luyện nhiều đề (ví dụ như các đề PEN-I của thầy Ngọc bám rất sát đề thi chính thức), và nhớ là đọc kỹ đề bài đừng để mắc sai lầm đáng tiếc nhé!”

Bên cạnh đó, các bạn 2k1 cần phải lên ngay kế hoạch ôn luyện cho kỳ thi sắp tới bởi chương trình THPTQG 2019 còn mở rộng kiến thức cả lớp 10. Vì vậy, teen 2k1 bắt tay vào hành động luôn mới kịp!

Các bạn 2k1 có thể tham khảo lộ trình 3 giai đoạn luyện thi THPTQG 2018 của bạn Nguyễn Tấn Khôi tại đây 

Giai đoan 1 (PEN-C): Bắt đầu từ tháng 7/2018 – Ôn luyện toàn diện kiến thức. Như bạn Khôi đã chia sẻ, bí kíp đạt điểm số cao đầu tiên là nắm chắc toàn diện kiến thức. Nếu teen vượt qua giai đoạn này và nắm vững toàn bộ kiến thức cơ bản là đã đạt khoảng 50% điểm số trong bài thi rồi đó.

Giai đoạn 2 (PEN-I): Bắt đầu từ tháng 1/2019 – Luyện mọi dạng bài. Giai đoạn này teen sẽ thử sức với các kiến thức mình nắm được qua các đề thi.Việc luyện đề nhiều giúp cho teen có kỹ năng giải thật nhanh những câu hỏi dễ và dành thời gian ứng phó với các câu hỏi lạ và khó, dễ dàng tìm ra phương pháp giải nhanh nhất.

Giai đoạn 3 (PEN-M): Bắt đầu từ tháng 4/2019 – Ôn luyện chọn lọc. Đây là giai đoạn nước rút, teen cần khẩn trương bứt phá điểm số: những phần nào đã nắm chắc kiến thức thì có thể dành ít thời gian ôn hơn, còn những phần nào còn chưa hiểu, dễ sai thì dành nhiều thời gian và ôn luyện kỹ càng hơn. Đồng thời khoanh vùng những phần kiến thức có thể bứt phá điểm số lên được (chẳng hạn khoanh vùng kiến thức để đạt được 7 điểm, khoanh vùng các câu vận dụng cao). Đến giai đoạn này, teen sẽ ôn trọng tâm để biến những kiến thức còn lỏng lẻo sẽ vững vàng để tối ưu điểm số.

Bình luận Facebook
Chàng trai Vĩnh Long – Nguyễn Tấn Khôi từ sợ học Hóa đến điểm 9 Hóa THPTQG
4 (80.8%) 25 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here