Đại học Y dược TPHCM hạ điểm sàn xét tuyển xuống dưới 23 điểm – 2k1 biết chưa?

0

Đại học Y dược TPHCM cho biết năm nay trường sẽ hạ điểm sàn xét tuyển đầu vào. Thêm 1 trường TOP hạ điểm, teen 2k1 dự tính sang năm xét tuyển khối B đừng bỏ lỡ thông tin này!

Ngưỡng điểm sàn xét tuyển của Đại học Y dược TPHCM 2018

Trong Ngày hội Tư vấn Xét tuyển ĐH, CĐ năm 2018, PGS.TS Nguyễn Ngọc Khôi – Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Y dược TPHCM đã chia sẻ với Báo điện tử Dân trí rằng: Do điểm thi khối B năm nay thấp hơn năm ngoái nên trường Đại học Y dược TPHCM dự kiến hạ điểm sàn xét tuyển, các ngành năm 2017 nhận hồ sơ từ mức 23 điểm năm nay sẽ hạ thấp hơn. Chi tiết về ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào của trường sẽ được công bố vào ngày 18/7.

Trả lời câu hỏi đạt mức 25-26 điểm có nên ứng tuyển vào ngành Y đa khoa không thì PGS.TS Nguyễn Ngọc Khôi cho biết: “Đối với ngành Y khoa là ngành lúc nào điểm xét tuyển cũng cao nhất. Nếu năm 2017, điểm trúng tuyển ngành Y khoa của trường ĐH Y dược TPHCM là 29,25 điểm thì năm nay sẽ thấp nhưng chưa biết được mức điểm cụ thể là bao nhiêu. Điểm chuẩn trúng tuyển còn dựa vào số lượng thí sinh và chất lượng thí sinh đăng ký vào từng ngành. Tuy nhiên thí sinh cũng nên yên tâm bởi theo thống kê chung của toàn quốc, hiện nay số thí sinh có điểm 3 môn Toán, Hoá, Sinh toàn quốc từ 24 điểm trở lên có 1575 em. Nghĩa là số lượng không quá nhiều đặc biệt điểm ưu tiên khu vực năm nay giảm một nửa so với các năm trước”. (Nguồn: dantri.com.vn)

Nguồn: dantri.com.vn

Teen 2k1 có thể thấy, đến trường đại học lớn, năm nào cũng có lượng thí sinh đăng ký xét tuyển “khủng” như ĐH Y Dược TPHCM mà năm nay cũng dự kiến hạ điểm sàn xét tuyển, chứng tỏ đề thi đã khó hơn rất nhiều so với các năm trước.

Do đó, ngay từ bây giờ teen 2k1 phải xác định rằng đề thi THPTQG đang đi theo xu hướng ngày càng khó hơn, các bạn phải học một cách nghiêm túc, có lộ trình khoa học từ sớm thì mới kịp trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, phương pháp để xử lý tốt đề thi.

Lộ trình luyện thi THPTQG 2019 chuẩn đét cho teen 2k1

Có thể với nhiều teen 2k1 thì lộ trình luyện thi THPTQG 2019 đang còn là một khái niệm rất lạ lẫm vì các bạn đang nghĩ còn những 1 năm nữa mới thi nên chưa có ý tưởng gì cho việc ôn tập từ sớm. Nhưng các bạn phải làm quen ngay thôi vì thời gian một năm nhanh như thế nào cứ hỏi anh chị 2k là biết.

Nguồn: www.tintm.com

Được rút ra từ “kinh nghiệm xương máu” khi luyện thi của teen 2k, lộ trình luyện thi THPTQG 2019 gồm có 3 giai đoạn học tập và rèn luyện, teen 2k1 hãy lấy giấy bút ra ghi lại để nhanh chóng bắt tay vào thực hiện nhé:

Từ tháng 7/2018 – Bắt đầu với giai đoạn Ôn luyện toàn diện: Đây là giai đoạn khởi đầu đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Trong giai đoạn này, teen 2k1 cần trang bị đầy đủ kiến thức trọng tâm của cả lớp 10+11+12 và phương pháp giải bài tập điển hình, thường gặp trong đề thi. Lượng kiến thức cần học trong giai đoạn này khá nhiều vì teen 2k1 không được lơ là bất kỳ phần nào, nhưng “vạn sự khởi đầu nan”, các bạn đừng vội nản chí nhé.

Từ tháng 1/2019 – Bắt tay vào giai đoạn Luyện mọi dạng bài: Muốn kiến thức và phương pháp giải bài tập đã học “ngấm” sâu hơn thì bạn phải ứng dụng chúng vào việc giải các dạng bài tập trong đề thi chuẩn hóa. Càng làm được nhiều đề thi chuẩn teen 2k1 càng tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực chiến và có phản xạ nhanh nhạy với mọi dạng bài.

Từ tháng 4/2019 – Tối đa hóa điểm số trong giai đoạn Ôn luyện chọn lọc: Đây là thời điểm nước rút vì chỉ còn 2 tháng trước kỳ thi, lúc này teen 2k1 phải xác định rõ năng lực và mục tiêu điểm số của bản thân. Qua đó, các bạn phải biết chọn lọc kiến thức mà học, phần nào dễ ăn điểm, dạng nào có mẹo làm bài thì phải ghi nhớ để ăn chắc từng 0,2 điểm trong đề thi.

Trên đây là lộ trình ôn thi chung cho tất cả các môn học, nếu teen 2k1 muốn xem chương trình học cụ thể, chi tiết cho từng môn thì bấm VÀO ĐÂY nhé!