Hành trình đạt 9 điểm Toán của chàng bác sĩ tương lai – Nguyễn Vũ Quốc Long

0

Nguyễn Vũ Quốc Long mơ ước vào trường Đại học Y Hà Nội – trường Đại học có điểm xét tuyển cao nhất cả nước, vì vậy Long phải cố gắng nỗ lực rất nhiều. Với điểm số khối B 28,25 điểm (Toán: 9; Hóa: 9,5; Sinh học: 9,75) trong kỳ thi THPTQG 2018 vừa qua, Long hoàn toàn tự tin chuẩn bị trở thành cậu tân sinh viên trường Y Hà Nội danh giá.

Thi đại học Y áp lực cao lắm vì vậy ngay từ hè lớp 11 em đã rất cố gắng

Xuất phát điểm là học sinh lớp chuyên Sinh trường chuyên Khoa học tự nhiên Hà Nội, Long cũng đã khá quen với áp lực đề khó và sự nỗ lực để đạt điểm số cao. Tuy nhiên, Đại học Y Hà Nội là một trường với điểm số đầu vào cạnh tranh khốc liệt, cao nhất cả nước nên Long cũng phải cực kỳ cố gắng cho kỳ thi này. Ngay kỳ hè năm lớp 11, Long đã đăng ký trọn bộ khóa PEN gồm PEN-C, PEN-I, PEN-M để tự ôn luyện tại nhà cùng các thầy Nguyễn Thanh Tùng (môn Toán) và thầy Vũ Khắc Ngọc (môn Hóa). Long nhận thấy những bài giảng của các thầy rất hay, từ những bài dễ đến những bài khó dần được các thầy giảng giải rất cặn kẽ và được giải theo nhiều cách khác nhau. Đặc biệt, những bài giảng môn Toán của thầy Tùng giúp Long có thêm nhiều phương pháp giải mới và tăng tốc độ giải bài của Long hơn hẳn. Long chia sẻ: “Điểm thi thử được 8 điểm Toán cũng hơi lo lo vì thường các đề thi thật sẽ còn khó hơn, nhưng nhờ cọ xát với đề PEN-I nhiều mà đề THPTQG 2018 vừa qua em dễ dàng đạt được 9 điểm môn Toán”. Với tổng điểm 28,25 điểm, chắc chắn Nguyễn Vũ Khắc Long đã cầm chắc tấm vé trở thành tân sinh viên Đại học Y Hà Nội, một bác sĩ đa khoa tương lai.

Ảnh: Nguyễn Vũ Khắc Long (ngoài cùng bên trái) cùng bạn bè

Đôi lời nhắn nhủ của Long gửi đến các teen 2k1

“Cảm ơn các thầy cô rất nhiều, đặc biệt là 2 thầy Nguyễn Thanh Tùng và Vũ Khắc Ngọc”. Ngoài ra, Long cũng có lời muốn nhắn gửi tới 2k1 rằng: “Các bạn teen 2k1 hãy cố gắng hết mình và bắt đầu ôn luyện thi THPTQG ngay từ hè này, phải học đến đâu chắc đến đó chứ học vội vàng và làm vài đề thi trước thi thật không thể đạt điểm số cao được. Để đạt điểm số cao không khó, nhưng cũng không dành cho các bạn lười, bên cạnh đó kiến thức ôn tập của 2k1 còn thêm cả lớp 10, vì vậy các bạn chỉ cần cố gắng hơn mình một chút, kết quả chắc chắn sẽ còn cao hơn nữa!”

Những lời chia sẻ trên của Nguyễn Vũ Khắc Long rất thực tế phải không 2k1? Việc học ngay từ giờ sẽ giúp các teen có nhiều lợi thế trong việc ôn luyện nhẹ nhàng, hiệu quả mà không quá căng thẳng so với việc gấp rút ôn luyện khi học hết chương trình lớp 12. Nếu teen 2k1 muốn giành điểm số cao thì ngay từ giờ hãy bắt đầu học ngay và bám sát lộ trình ôn luyện Giải pháp PEN gồm PEN-C (bắt đầu từ tháng 7/2018), PEN-I (bắt đầu từ tháng 1/2019), PEN-M (bắt đầu từ tháng 4/2019) mà bạn Long đã thực hiện TẠI ĐÂY để có thể tự tin chinh phục ngôi trường đại học mà mình mơ ước nhé!