Giải pháp giúp học sinh 2k6 tự trang bị sớm kiến thức Toán 12 ngay từ kỳ II lớp 11

0
Nắm vững kiến thức Toán học lớp 12 là bước đầu tiên trong chu trình ôn thi ĐH môn Toán. Để giúp teen 2k6 xuất phát sớm với môn học này, thầy Lưu Huy Thưởng – giáo viên với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy môn Toán cho học sinh lớp 12 đã đưa ra những tư vấn giúp các em xây dựng một nền tảng vững chắc nhất để có thể tự tin tiến tới các kỳ thi quan trọng trong năm lớp 12.
Thầy Lưu Huy Thưởng – Giáo viên môn Toán tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI

Tầm quan trọng của kiến thức Toán lớp 12 đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT 

“Theo cấu trúc đề tham khảo môn Toán đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, có đến 90% câu hỏi trong đề thi nằm trong chương trình lớp 12.” – Thầy Lưu Huy Thưởng cho biết

Nếu như kiến thức lớp 11 chỉ chiếm khoảng 10% và tập thi vào những phần cơ bản, thì kiến thức lớp 12 ở đề thi dàn trải trong toàn bộ chương trình, không lược bỏ bất kỳ một phần nào. Ngay cả các câu hỏi nâng cao (khoảng 20%) cũng không nhắm đến một phần kiến thức nhất định nào mà bao hàm nhiều khối lượng kiến thức tổng hợp chuyên sâu của chương trình khối 12.

Ma trận Đề thi tham khảo tốt nghiệp trung học phổ thông môn Toán năm 2022.

Như vậy, có thể thấy môn Toán lớp 12 sẽ quyết định rất nhiều đến kết quả kì thi tốt nghiệp THPT của học sinh. Đây là môn thi bắt buộc để xét tốt nghiệp và cũng xuất hiện trong rất nhiều tổ hợp khối xét tuyển Đại học. Thêm vào đó, với xu hướng xét tuyển bằng học bạ THPT của nhiều trường đại học như hiện nay, việc có được điểm số tốt ở môn học quan trọng như môn Toán sẽ góp phần tạo ra kết quả học tập tốt cho cả năm học lớp 12, từ đó giúp các em gia tăng cơ hội đỗ vào các trường đại học mơ ước. Điều này đòi hỏi học sinh 2006 phải học tập với tâm lý thực sự nghiêm túc với môn học này trong năm học cuối cấp.

Giải pháp học sớm kiến thức môn Toán lớp 12 cho học sinh 2006

Để giảm thiểu áp lực thi cử với môn Toán trong năm học cuối cấp, học sinh 2006 nên chuẩn bị cho mình một lượng kiến thức cơ bản nhất định trước khi bước vào năm học chính thức lớp 12. Khi vào năm học các em sẽ có thời gian để tiếp tục đào sâu thêm kiến thức, luyện các dạng bài khó hơn nhằm tập trung vào mục tiêu điểm số cao hơn cho bài thi tốt nghiệp THPT

Theo thầy Thưởng: “Với hình thức xét tuyển đại học đa dạng như hiện nay, việc học sinh xuất phát sớm để học kiến thức lớp 12 là một lợi thế. Thời điểm “vàng” để học sinh học sớm kiến thức lớp 12 là giai đoạn cuối lớp 11 và nghỉ hè chuyển tiếp từ 11 lên 12. Thời gian này, các em không bị vướng bận các lịch học chính khóa. Các em có thể chủ động sắp xếp thời gian, học tập các môn học mình chú trọng, dùng để xét tuyển đại học, trong năm tới.

Với việc học sớm Toán lớp 12, học sinh cần tập trung vào việc xây dựng kiến thức nền tảng vững vàng. Học chắc khái niệm, định nghĩa, công thức trước khi đi sâu vào các phần vận dụng yêu cầu cao hơn. Tuy nhiên, lượng kiến thức Toán lớp 12 khá nhiều và nặng, vì vậy, học sinh 2k6 cần có lộ trình học tập để có căn cứ theo dõi, điều chỉnh cả về nhịp độ học tập, khối lượng học tập, thời gian học tập.”

Để học sớm kiến thức Toán lớp 12, nhiều em sau khi kết thúc chương trình học lớp 11 thường chọn tham gia các lớp học thêm hè. Tuy nhiên điều này có thể xảy ra nhiều bất cập trong bối cảnh dịch bệnh. Bên cạnh đó, các lớp học thêm này thường học xuyên suốt, chỉ cần các em nghỉ học 1-2 buổi thì khi học tiếp sẽ khó tiếp thu vì kiến thức bị ngắt quãng, và các thầy cô ở lớp học thêm thông thường cũng không giảng dạy lại cho các em.

Một giải pháp cực kì hiệu quả hiện nay được học sinh rất ưa chuộng, đó là đăng ký các lớp học online để linh động thời gian học tập của mình. Với học sinh 2006 nói riêng, các em có thể tham khảo khóa HỌC TỐT 12.

Tại đây, các em được tiếp cận đầy đủ chi tiết kiến thức Toán từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho tất cả các học sinh, kể cả các em có học lực yếu kém. Tham gia khóa học online, học sinh sẽ hoàn toàn chủ động được thời gian và không lo bị bỏ lỡ bài học. Các bài giảng được lưu trữ sau khi các em học xong và có thể xem lại bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu nếu các em chưa hiểu. Thêm vào đó là hệ thống bài kiểm tra thường xuyên, chuẩn cấu trúc để đo lường được hiệu quả học tập và làm quen dần với hình thức kiểm tra của lớp 12 và chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp.

>>> Học sinh 2k6 đăng ký HỌC THỬ MIỄN PHÍ chương trình Toán lớp 12 TẠI ĐÂY <<<

ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH HỌC TỐT 12

  • Lộ trình học tập bài bản với 4 bước: Học – Luyện – Hỏi – Kiểm tra
  • 300+ bài giảng, 65+ chuyên đề, bài tập theo chuẩn của Bộ GD&ĐT, bao phủ toàn bộ kiến thức lớp 12; 200+ đề thi từ cơ bản đến nâng cao (full đáp án + hướng dẫn giải)
  • Học tập cùng TOP thầy cô HOT nhất cả nước với hơn 15 năm kinh nghiệm luyện thi cho học sinh lớp 12
  • Tham gia group đặc biệt dành riêng cho học sinh 2k6 trên cả nước: Học tập livestream tương tác, trao đổi và giải đáp 24/7 các thắc mắc trong quá trình học tập