Phổ điểm kỳ thi thử đánh giá tư duy 2023 Đại Học Bách Khoa Hà Nội

0

Đại học Bách khoa Hà Nội công phổ điểm kỳ thi thử đánh giá tư duy 2023. Theo như kết quả được công bố, có khoảng 45-50% thí sinh tham dự kỳ thi thử đạt kết quả khá, giỏi (65 điểm trở lên). Trong đó, có 4 thí sinh đạt số điểm tuyệt đối (trả lời đúng 40/40 câu) phần thi Tư duy Toán học.

GIẢI PHÁP ÔN THI ĐÁNH GIÁ TƯ DUY ĐHBKHN 2023

Vào ngày 9/4, Đại học Bách khoa Hà Nội đã tổ chức kỳ thi thử đánh giá tư duy theo hình thức trực tuyến trên hệ thống https://tsa.hust.edu.vn nhằm giúp thí sinh làm quen với các dạng câu hỏi, cấu trúc và cách thức thi của bài thi năm 2023. 

Ngay sau đó, Đại học Bách khoa Hà Nội (ĐHBK) cũng đã đưa ra công bố về phổ điểm kỳ thi thử kỳ đánh giá tư duy 2023 vào ngày 13/4. Theo như kết quả ghi nhận được, có khoảng 6.000 thí sinh dự thi kỳ thi thử với đầy đủ cả 3 phần thi

Theo như chia sẻ của PGS. Vũ Duy Hải – Phó trưởng phòng Tuyển sinh ĐHBKHN, số lượng thí sinh đạt số câu trả lời đúng từ 60-70 câu chiếm tỉ trọng cao nhất. Trong bảng vàng kết quả của bài thi đánh giá tư duy, có 3 thí sinh đạt số điểm cao nhất với 93/100 câu đúng. Đặc biệt, có 4 thí sinh đạt số điểm tuyệt đối phần thi Tư duy Toán học và duy nhất 1 thí sinh đạt số điểm tuyệt đối phần thi Tư duy Đọc hiểu.

Phổ điểm có dạng hình chuông với đỉnh phổ nằm khoảng 60-65 câu đúng, thể hiện tính phân loại cao để phù hợp phục vụ tuyển sinh đại học. Chi tiết về phổ điểm 3 phần thi như sau:

  • Phổ điểm kỳ thi thử đánh giá tư duy 2023 – Phần tư duy Toán Học:
pho-diem-ky-thi-thu-danh-gia-tu-duy-2023-toan-hoc
Phần tư duy Toán Học
  • Phổ điểm kỳ thi thử đánh giá tư duy 2023 – Phần tư duy Đọc hiểu:
pho-diem-ky-thi-thu-danh-gia-tu-duy-2023-doc-hieu
Phần tư duy Đọc hiểu
  • Phổ điểm kỳ thi thử đánh giá tư duy 2023 – Phần tư duy Khoa học/ Giải quyết vấn đề:
pho-diem-ky-thi-thu-danh-gia-tu-duy-2023-khoa-hoc
Phần tư duy Khoa học/ Giải quyết vấn đề

Bài thi thử đánh giá tư duy được thiết kế minh họa theo đúng với cấu trúc và nội dung của bài thi thật, gồm có 3 phần thi: Tư duy Toán học, Tư duy Đọc hiểu và Tư duy Khoa học | Giải quyết vấn đề.

Trong đó, Tư duy Toán học gồm có 40 câu hỏi trắc nghiệm làm trong 60 phút; phần thi Tư duy Đọc hiểu gồm có 20 câu hỏi trắc nghiệm làm trong 30 phút; Tư duy Khoa học|Giải quyết vấn đề gồm có 40 câu hỏi trắc nghiệm làm trong 60 phút. Thí sinh sẽ lần lượt làm từng phần thi theo đúng với khung thời gian quy định (tổng thời gian làm bài là 150 phút).

Hội đồng tuyển sinh của Kỳ thi Đánh giá tư duy cho biết rằng sẽ tiếp tục mở hệ thống thi thử để thí sinh có thể trải nghiệm và ôn luyện bài thi tại nhà cho đến cuối tháng 4.

PGS.TS Trần Trung Kiên, Trưởng phòng Tuyển sinh ĐHBK Hà Nội khẳng định: “Với phổ điểm kỳ thi thử đánh giá tư duy 2023 đã công bố, kỳ thi không quá khó giống như nhiều người vẫn nghĩ bởi vì đa số thí sinh có thể hoàn thành xong bài thi với số điểm tốt. Với những điều chỉnh về nội dung kỳ thi năm nay, đánh giá tư duy phù hợp với nhiều đối tượng học sinh để các bạn có thể tự tin sử dụng kết quả của bài thi để xét tuyển vào ngôi trường đại học mong muốn”.

Theo như đề án tổ chức Kỳ thi Đánh giá tư duy 2023, Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ tổ chức 3 đợt thi chính thức vào các ngày 10/6, 17/6 và 8/7. Kỳ thi dự kiến được tổ chức tại các tỉnh/thành phố như: Hà Nội, Thanh Hóa, Hải Phòng, Nghệ An, Hưng Yên, Thái Nguyên, Nam Định, Đà Nẵng.

Từ 9h00 sáng ngày 10.4.2023, hệ thống đăng ký dự thi đánh giá tư duy chính thức mở và đến nay đã ghi nhận hơn 10.000 lượt đăng ký. Bên cạnh đó, hiện tại đã có hơn 30 trường đại học khác trong cả nước cũng sẽ sử dụng kết quả của bài thi này để tuyển sinh đại học năm 2023.