Điểm chuẩn Đánh giá tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội 3 năm gần đây

0

Bài viết dưới đây sẽ cho các em thấy bức tranh toàn cảnh điểm chuẩn của Đại học Bách khoa Hà Nội trong 3 năm vừa qua. Từ đó, các em có thể cân nhắc và đưa ra những sự lựa chọn ngành nghề hợp lý cho bản thân.

Điểm chuẩn Đánh giá tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội 3 năm gần đây

Năm 2023 là năm thứ 3 trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức kỳ thi Đánh giá tư duy (Do năm 2021 hoãn), và sử dụng điểm thi ĐGTD để xét tuyển. Kỳ thi ngày càng được mở rộng về cả quy mô, phạm vi và số lượng các trường đại học sử dụng điểm bài thi làm phương thức tuyển sinh.

Cùng BUTBI xem bảng thống kê điểm chuẩn 3 năm gần nhất của Đại học Bách khoa Hà Nội dưới đây (Năm 2020, 2022 điểm quy đổi theo thang điểm 30):

– Đại học Bách khoa Hà Nội không tổ chức kỳ thi Đánh giá tư duy năm 2021 do ảnh hưởng của dịch Covid-19

– Năm 2020, Đại học Bách khoa Hà Nội sử dụng phương thức xét tuyển kết hợp dựa trên kết quả Bài kiểm tra tư duy (do nhà trường tự tổ chức) và một số môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 theo tổ hợp xét tuyển A19 và A20 (Trong đó, Bài kiểm tra tư duy là môn chính, nhân hệ số 2). Cụ thể các tổ hợp xét tuyển này như sau:

  • Tổ hợp A19: Toán, Lý (tốt nghiệp THPT) và Bài kiểm tra tư duy
  • Tổ hợp A20: Toán, Hóa (tốt nghiệp THPT) và Bài kiểm tra tư duy

Vừa qua, PGS. Trần Trung Kiên – Trưởng phòng Tuyển sinh ĐH Bách Khoa Hà nội đã đưa ra dự báo về điểm chuẩn đánh giá tư duy tuyển sinh các mã ngành của trường trong năm 2023:

trung-tuyen-dai-hoc-bach-khoa-khong-kho-voi-ky-thi-danh-gia-tu-duy-1
Dự báo điểm chuẩn các chương trình đào tạo của ĐHBK Hà Nội năm 2023 theo phương thức điểm thi đánh giá tư duy

Theo như dự đoán, 50 điểm (tháng điểm 100) là ngưỡng đảm bảo chất lượng của một số phương thức xét bằng điểm thi Đánh giá tư duy. Do đó, thí sinh nếu có kết quả thi trong khoảng điểm chuẩn dự báo trên có thể hoàn toàn tự tin đăng ký vào các chương trình đào tạo tương ứng của ĐH Bách Khoa Hà Nội năm 2023.

Chinh phục thành công kỳ thi Đánh giá tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội cùng giải pháp luyện thi toàn diện của HOCMAI ngay hôm nay

Năm 2023, Đại học Bách Khoa Hà Nội thông báo đề án tuyển sinh với gần 8.000 chỉ tiêu, trong đó, 2 phương thức xét tuyển bằng kỳ thi Tốt nghiệp THPT và kỳ thi Đánh giá tư duy Đại học Bách Khoa Hà Nội chiếm đến 85 – 90%. Tuy nhiên, kỳ thi Tốt nghiệp THPT có tỉ lệ chọi rất cao, đòi hỏi học sinh phải giành từ 27 – 28 điểm trở lên mới có thể chắc suất đỗ Đại học. Do đó, các em học sinh có nguyện vọng đăng ký các mã ngành của Đại học Bách khoa Hà Nội có thể tham khảo phương thức xét tuyển bằng kỳ thi Đánh giá tư duy này để có thể gia tăng cơ hội đỗ Đại học của mình.

Với mục tiêu giúp các em học sinh có thể nắm chắc tấm vé đỗ Đại học Bách khoa Hà Nội trong tay, HOCMAI mang tới giải pháp luyện thi toàn diện dành riêng cho kỳ thi Đánh giá tư duy năm 2024 với nhiều điểm cộng nổi trội.

Giải pháp luyện thi toàn diện của HOCMAI được xây dựng với hình thức học trực tuyến, tương tác 2 chiều với giáo viên, học sinh chỉ cần ngồi ở nhà cũng có thể tham gia lớp học y như đi học thêm mà không tốn thời gian di chuyển, tốn sức lực đi lại. Đặc biệt, giải pháp của HOCMAI cam kết cung cấp trọn vẹn và đầy đủ mọi kiến thức, chiến thuật làm bài để học sinh có thể chinh phục thành công điểm số cao nhất của kỳ thi sắp tới.

Các bài giảng trong giải pháp đều được đội ngũ chuyên gia và giáo viên của HOCMAI nghiên cứu, biên soạn để có thể bám sát nhất với cấu trúc đề thi Đánh giá tư duy, học sinh được học đúng trọng tâm, không học lan man, tiết kiệm thời gian tối đa để có thể ôn luyện tốt nhất chuẩn bị cho kỳ thi.

Chưa hết, các em học sinh khi tham gia giải pháp luyện thi toàn diện cho kỳ thi Đánh giá tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội cũng sẽ được tham gia phòng luyện đề với kho câu hỏi phong phú, đầy đủ các mức độ từ cơ bản đến nâng cao. Đây là nơi các em học sinh có thể tự ôn tập lại các kiến thức đã học, rèn kỹ năng làm bài cũng như tâm lý để tự tin hơn khi đi thi thật.

Giải pháp luyện thi toàn diện dành riêng cho kỳ thi Đánh giá tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội của HOCMAI cũng có đầy đủ các dịch vụ tiện ích đi kèm như:

  • Dịch vụ hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc từ A – Z của học sinh. Học sinh hoàn toàn có thể hỏi đáp ngay trong lớp học trực tuyến với thầy cô, ngoài ra, nếu như các em trong quá trình tự ôn luyện có bất cứ vấn đề gì cũng có thể để lại câu hỏi cho HOCMAI, đội ngũ trợ giảng và thầy cô sẽ hỗ trợ giải đáp cho các em trong thời gian sớm nhất.
  • Dịch vụ tư vấn hướng nghiệp, định hướng chọn nghề, chọn ngành, chọn trường sao cho phù hợp với năng lực và sở thích của các em học sinh. Dịch vụ này sẽ đồng hành cùng các em xuyên suốt thời gian học tập nhằm đảm bảo được đầu ra cho học sinh cũng như giúp học sinh “chọn đâu thắng đó” hiệu quả hơn.
  • Cung cấp các tài liệu ôn tập và cập nhật thông tin tuyển sinh nhanh chóng, chính xác nhất. Các em học sinh sẽ không còn hoang mang khi phải chọn lọc thông tin trong bối cảnh nhiễu loạn tin tuyển sinh như hiện nay.

Khóa học đặt trọng tâm vào hệ thống phương pháp, kỹ năng tư duy suy luận cùng hệ thống đề luyện được nghiên cứu & thiết kế theo mô hình tư duy, giúp học sinh CHẮC PHƯƠNG PHÁP – THẠO KỸ NĂNG – VỮNG TÂM LÝ chinh phục kì thi chính thức. 

TÌM HIỂU GIẢI PHÁP TẠI ĐÂY