Trúng tuyển Đại học Bách Khoa không khó với kỳ thi Đánh giá tư duy

0

Đại học Bách Khoa Hà Nội vẫn luôn nổi tiếng với điểm chuẩn đầu vào cực cao, luôn đứng TOP đầu trong các đợt thi tuyển sinh các năm. Tuy nhiên, theo dự đoán của Trưởng phòng Tuyển sinh của Đại học Bách Khoa năm nay, học sinh có khả năng đỗ nhiều ngành học tại đây chỉ với mức điểm từ 50 – 55 điểm thi Đánh giá tư duy.

Học sinh đạt 50 – 55 điểm thi Đánh giá tư duy là đã có khả năng đỗ nhiều mã ngành thuộc Đại học Bách Khoa Hà Nội

Ngày 5/7 vừa qua, Trưởng phòng Tuyển sinh Đại học Bách Khoa Hà nội, PGS. Trần Trung Kiên đã có một số nhận định mang tính dự báo về điểm chuẩn tuyển sinh của các mã ngành thuộc Đại học Bách Khoa theo điểm thi của kỳ thi Đánh giá tư duy 2023 do Đại học tự tổ chức.

PAT HUST 2024  GIẢI PHÁP LUYỆN THI ĐÁNH GIÁ TƯ DUY ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI

Giải pháp luyện thi DUY NHẤT có học viên đạt thủ khoa đợt 1, 2 kỳ thi đánh giá tư duy năm 2023:  

Nắm bắt chính xác xu hướng ra đề mới nhất

Cung cấp chiến thuật xử lý mọi dạng câu hỏi

Rèn luyện tư duy 3 cấp độ theo yêu cầu của đề thi

Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành xuyên suốt quá trình ôn luyện

Theo PGS, căn cứ vào phổ điểm của 2 đợt thi và xu hướng chọn ngành học của thí sinh, có thể thấy điểm chuẩn năm nay dự báo trên thang 100 điểm sẽ bao gồm điểm của các thành phần:

  • Kỳ thi Đánh giá tư duy do Đại học Bách Khoa tự tổ chức
  • Điểm ưu tiên (Điểm khu vực và đối tượng ưu tiên)
  • Điểm thưởng (IELTS)

Theo dự đoán, ngưỡng đảm bảo chất lượng hay mức điểm tuyển sinh tối thiểu của một số phương thức xét bằng điểm thi Đánh giá tư duy sẽ là 50 điểm. Do đó, thí sinh có kết quả thi trong khoảng điểm chuẩn dự báo có thể hoàn toàn tự tin đăng ký các chương trình đào tạo tương ứng của Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Tuy nhiên, PGS Trần Trung Kiên cũng chia sẻ rằng điểm chuẩn dự báo trên không phải điểm sàn mà chỉ mang tính chất tham khảo và hỗ trợ để thí sinh có định hướng khi đăng ký nguyện vọng. Bởi lẽ đó, các thí sinh hoàn toàn có thể đặt nguyện vọng xét tuyển của mình vào các chương trình đào tạo có điểm chuẩn dự báo cao hơn so với điểm chuẩn xét tuyển dự kiến của mình.

trung-tuyen-dai-hoc-bach-khoa-khong-kho-voi-ky-thi-danh-gia-tu-duy-1
Dự báo điểm chuẩn các chương trình đào tạo của ĐHBK Hà Nội năm 2023 theo phương thức điểm thi đánh giá tư duy

PGS Trần Trung Kiên cũng nói thêm: “Các thí sinh có kết quả khoảng từ 55 – 56 trở lên hoàn toàn có thể đăng ký nguyện vọng ở các ngành học có mức điểm chuẩn dự báo cao hơn, ví dụ như ngành EE – E8 hay MI1.”

Xét tuyển bằng điểm thi Đánh giá tư duy Đại học Bách Khoa Hà Nội – Cách thức gia tăng cơ hội trúng tuyển vào Đại học Bách Khoa 2023

Với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt của kỳ thi Tốt nghiệp THPT, việc tìm đến các phương thức tuyển sinh khác như kỳ thi Đánh giá tư duy để có thể gia tăng cơ hội đỗ Đại học Bách Khoa Hà Nội là sự lựa chọn hợp lý đối với các em học sinh.

Thay vì cố gắng đạt điểm 27, 28+ mà vẫn chưa chắc đỗ, giờ đây, chỉ với 50 – 55 điểm trên thang điểm 100, các em học sinh cũng có khả năng đỗ vào rất nhiều mã ngành của Đại học Bách Khoa Hà Nội. 

Để có thể giúp cho các em học sinh có thể biến ước mơ trở thành sinh viên của Đại học Bách khoa trở thành sự thật, HOCMAI giới thiệu đến các em giải pháp luyện thi toàn diện dành riêng cho kỳ thi Đánh giá tư duy 2024 (PAT TSA) mới nhất.

Giải pháp luyện thi toàn diện dành riêng cho kỳ thi Đánh giá tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội 2024 được HOCMAI tổ chức dưới hình thức lớp học trực tuyến. Đây là hình thức học dẫn đầu xu hướng hiện nay với trải nghiệm học tập không khác gì đi học thêm tại các lớp học bổ trợ bên ngoài hay các lò luyện thi. Các em giờ đây chỉ cần ngồi ở nhà cũng có thể được học với đội ngũ giáo viên hàng đầu, có trên 16+ năm kinh nghiệm, được tương tác 2 chiều và giải đáp thắc mắc trực tiếp ngay trong quá trình học dễ dàng.

Giải pháp luyện thi PAT TSA của HOCMAI được biên soạn và thiết kế với cấu trúc bám sát các kiến thức trọng tâm, học sinh vừa có thể nắm chắc kiến thức toàn diện mà vẫn có thể tối ưu được thời gian để ôn luyện, sẵn sàng cho kỳ thi sắp tới. Ngoài ra, giáo viên của HOCMAI cũng sẽ cung cấp thêm cho các em bộ kỹ năng, chiến thuật làm bài để các em có thể nâng cao điểm số của mình một cách tối đa.

Phòng luyện đề của giải pháp PAT TSA được thiết kế giống như thi thật với đồng hồ bấm giờ, thi trực tuyến trên máy tính và nhận ngay điểm sau khi thi. Điều này sẽ giúp các em học sinh có thể làm quen với các thao tác khi làm bài, hiểu được cách thức làm bài thi. Từ đó, các em học sinh hoàn toàn có thể tự tin khi tham gia kỳ thi thật với tâm lý đã được rèn luyện vững chắc và hệ thống kiến thức đã được trau dồi kỹ lưỡng.

Chưa hết, giải pháp luyện thi toàn diện dành riêng cho kỳ thi Đánh giá tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội của HOCMAI còn đem đến cho các em hàng tá các dịch vụ tiện ích đi kèm như:

  • Dịch vụ hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc từ A – Z của học sinh. Học sinh hoàn toàn có thể hỏi đáp ngay trong lớp học trực tuyến với thầy cô, ngoài ra, nếu như các em trong quá trình tự ôn luyện có bất cứ vấn đề gì cũng có thể để lại câu hỏi cho HOCMAI, đội ngũ trợ giảng và thầy cô sẽ hỗ trợ giải đáp cho các em trong thời gian sớm nhất.
  • Dịch vụ tư vấn hướng nghiệp, định hướng chọn nghề, chọn ngành, chọn trường sao cho phù hợp với năng lực và sở thích của các em học sinh. Dịch vụ này sẽ đồng hành cùng các em xuyên suốt thời gian học tập nhằm đảm bảo được đầu ra cho học sinh cũng như giúp học sinh “chọn đâu thắng đó” hiệu quả hơn.
  • Cung cấp các tài liệu ôn tập và cập nhật thông tin tuyển sinh nhanh chóng, chính xác nhất. Các em học sinh sẽ không còn hoang mang khi phải chọn lọc thông tin trong bối cảnh nhiễu loạn tin tuyển sinh như hiện nay.

Khóa học đặt trọng tâm vào hệ thống phương pháp, kỹ năng tư duy suy luận cùng hệ thống đề luyện được nghiên cứu & thiết kế theo mô hình tư duy, giúp học sinh CHẮC PHƯƠNG PHÁP – THẠO KỸ NĂNG – VỮNG TÂM LÝ chinh phục kì thi chính thức. 

Các em học sinh khi tham gia giải pháp luyện thi toàn diện của HOCMAI hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và không cần phải đăng ký học thêm ở bất cứ đâu, bất cứ lớp học nào khác bởi chúng tôi cam kết sẽ cung cấp trọn vẹn cho các em toàn bộ kiến thức trọng tâm, kỹ năng làm bài cũng như dịch vụ tiện ích cho đến lúc thi.

Các em học sinh và phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về giải pháp luyện thi dành cho kỳ thi Đánh giá tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội của HOCMAI TẠI ĐÂY.