Đầu tư thế mạnh – Cách giúp K13 ôn thi lại Đại học hiệu quả

0

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 vừa qua, nhiều bạn không đạt được kết quả như mình mong muốn, hoặc cũng có những bạn đang cảm thấy không yêu thích và phù hợp với trường Đại học mình đã chọn, nên đã lựa chọn việc thi lại đại học vào kỳ thi THPT QG 2019. Chắc chắn sau một lần thất bại, các bạn sẽ có những lo lắng riêng. Sau đây sẽ là một số cách ôn thi lại đại học hiệu quả.

(Nguồn ảnh: CcBook)

1. Dù là thí sinh k13, vẫn phải có kế hoạch ôn luyện toàn diện.

Một số teen 2k chủ quan rằng: “là thí sinh thi lại, đã học qua các kiến thức, thì thẳng tiến vào luyện đề luôn, cần gì phải luyện ôn toàn diện các kiến thức đã cũ”. Điều này khiến nhiều bạn rơi vào tình trạng giải bài tập, giải đề chậm, loay hoay với các kiến thức cơ bản, thậm chí là trong lúc luyện đề rồi mới mở sách cũ ra đọc lại kiến thức đã học để làm bài.

Vì thế, dù là thí sinh K13, thì teen 2k vẫn phải có kế hoạch ôn luyện toàn diện ngay bây giờ. Teen nên trang bị lại kiến thức cơ bản và trọng tâm của các lớp 11, 12, sau khi ổn định được các kiến thức lớp dưới thì quá trình luyện các dạng bài liên quan đến kỳ thi THPT QG 2019 sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Nguyên tắc đầu tiên để ôn thi lại đại học hiệu quả, là hãy bắt đầu từ những kiến thức gốc rễ nhất, rồi mới đến những phương diện khác.

2. Đầu tư cho thế mạnh

Hãy ôn tập nhiều đối với những môn bạn cảm thấy đó là thế mạnh. Chẳng hạn như bạn thi vào Sư phạm Ngữ văn hoặc bạn thi vào Nhân Văn và bạn giỏi Ngữ văn thì cách ôn thi lại đại học hiệu quả là hãy dành thời gian cho Ngữ Văn nhiều hơn so với những môn còn lại.

Hãy tìm ra những phương pháp để học tốt Ngữ văn. Khi tự tin ở một môn nhất định, niềm tin của bạn sẽ được củng cố và điểm môn ấy sẽ “kéo” 2 môn còn lại. Nói thế không có nghĩa là bạn chỉ tập trung vào một môn. Hai môn còn lại cần đầu tư dàn trải, cân bằng, nắm vững những kiến thức cơ bản.

3. Nhìn vào cái sai của năm cũ

Cách ôn thi lại đại học hiệu quả là bắt đầu từ những sai lầm của kỳ thi trước. Tự đúc kết xem tại sao năm trước bạn lại không đậu đại học. Vì tâm lí, vì kiến thức chưa vững, hay vì bạn đã chọn sai trường?

Liệt kê ra những điểm mạnh, điểm yếu của bạn, bạn sẽ đến gần hơn với cánh cổng đại học. Đừng sợ thất bại, đối diện với sự thật sẽ khiến bạn điềm tĩnh, tự tin hơn, thoát khỏi những nỗi sợ mơ hồ. Hơn nữa, bạn có lợi thế hơn học sinh cuối cấp, bởi vì bạn chỉ phải thi Đại Học chứ không thi nhiều đợt và học nhiều môn.

4. Sắp xếp thời gian biểu hợp lí

Đừng để cận ngày thi mới ôn thi cấp tốc. Điều này vừa không hiệu quả vừa dễ sót kiến thức. Nhưng cũng đừng vì quá áp lực mà nhồi nhét học quá nhiều. Có rất nhiều hình thức để ôn thi lại đại học hiệu quả: Tự học, học ở rất nhiều lò luyện khác nhau, học online, học nhóm…

Thời gian học ở lò luyện quá nhiều mà không có thời gian thẩm thấu dễ khiến kết kiến thức trôi đi nhanh chóng mà không đọng lại gì trong đầu. Dù ôn tập, học hành bận rộn thế nào cũng cần giữ gìn sức khỏe, đảm bảo chế độ dinh dưỡng và giữ vững tinh thần.

Hãy tin vào kỳ thi THPT QG 2019 teen 2k nhé!