Điểm chuẩn đánh giá tư duy 2023 dự kiến Đại học Bách khoa Hà Nội

0

Trưởng phòng Tuyển sinh Đại học Bách khoa Hà Nội – PGS. Trần Trung Kiên đã đưa ra dự báo về điểm chuẩn điểm chuẩn đánh giá tư duy 2023 dựa trên phổ điểm và xu hướng lựa chọn ngành học của thí sinh.

Điểm chuẩn đánh giá tư duy 2023 dự báo trên thang điểm 100 bao gồm điểm thi Đánh giá tư duy, điểm ưu tiên (điểm ưu tiên khu vực, đối tượng) và điểm thưởng (IELTS). Mức điểm xét tuyển tối thiểu hay ngưỡng đảm bảo chất lượng đối với phương thức xét tuyển bằng điểm thi đánh giá tư duy của ĐHBKHN năm 2023 dự kiến là 50 điểm. Chi tiết như sau:

diem-chuan-dgtd-2023-du-kien-dai-hoc-bach-khoa-ha-noi-1
Điểm chuẩn dự báo của các chương trình đào tạo tại Đại học Bách khoa Hà Nội theo phương thức xét điểm thi ĐGTD

PGS. Trần Trung Kiên cho biết thí sinh nếu có điểm xét tuyển trong khoảng điểm chuẩn dự báo hoàn toàn có thể tự tin để đăng ký các chương trình đào tạo tương ứng của Nhà trường.

Điểm chuẩn đánh giá tư duy 2023 dự báo trên chỉ mang tính chất tham khảo và hỗ trợ các thí sinh trong quá trình đăng ký nguyện vọng chứ không phải điểm sàn. Chính vì vậy, Trưởng phòng Tuyển sinh Đại học Bách khoa Hà Nội cũng khuyên thí sinh có thể đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các chương trình đào tạo có mức điểm chuẩn dự báo cao hơn điểm xét tuyển dự kiến của mình. Hiểu đơn giản: “Thí sinh có điểm xét tuyển là 55-56 điểm hoàn toàn có thể đăng ký nguyện vọng các ngành học có ngưỡng điểm chuẩn dự báo cao hơn như là EE-E8 hay MI1”.

Khoảng điểm xét tuyển các ngành dự báo được Trưởng phòng Tuyển sinh đưa ra trên cơ sở phổ điểm, số lượng thí sinh từ hai đợt thi đánh giá tư duy và các khảo sát, tính toán về xu thế lựa chọn về tổ hợp xét tuyển, mức độ quan tâm đến ngành học và sự dịch chuyển của các nhóm ngành và lĩnh vực.

Bên cạnh đó, PGS. Trần Trung Kiên cũng đưa ra lời khuyên cho các thí sinh trước khi đăng ký nguyện vọng (từ 10/7 – 30/7/2023): Với số lượng nguyện vọng không hạn chế, thí sinh nên căn cứ từ điểm xét của mình, khoảng điểm chuẩn dự báo để đưa ra quyết định một cách “thông minh” nhất, mạnh dạn xếp các nguyện vọng mình yêu thích lên trên.

Năm nay Bộ Giáo dục & Đào tạo đã điều chỉnh lại hình thức đăng ký xét tuyển, tạo thuận lợi cho thí sinh, tránh sự nhầm lẫn, bỏ sót. Qua đó chỉ cần đăng ký Trường (cơ sở giáo dục ĐH) và Chương trình đào tạo (mã xét tuyển của chương trình), thi sinh không phải quan tâm đến mã phương thức xét tuyển và tổ hợp. Hệ thống xét tuyển sẽ dựa trên dữ liệu điểm thí sinh có để xét tuyển với mục tiêu tối ưu nhất.

Đối với ĐHBK Hà Nội, tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2023 là 7.985 sinh viên. Dữ liệu để xét tuyển sẽ bao gồm danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức Xét tuyển tài năng (15-20% ), kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm xét theo kết quả Kỳ thi Đánh giá tư duy năm 2023 chiếm 85-90%.

Cuối tuần này Kỳ thi Đánh giá tư duy sẽ diễn ra đợt thi cuối cùng trong năm 2023 (8/7). Đợt thi này có sự tham gia với  gần 9,000 thí sinh, ghi nhận số lượng thí sinh đăng ký cao nhất trong 3 đợt thi năm nay. Sau khi đã đóng cổng đăng ký trực tuyến, 11,000 là tổng số lượng thí sinh đăng ký dự thi với hơn 20,000 lượt thi cho cả 3 đợt.