Điểm số đẹp như mơ của nữ sinh bất ngờ thay đổi khối thi giữa năm học

0

Xinh xắn, dễ thương, đam mê chụp ảnh,…là ấn tượng ban đầu về cô tân sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân Ngô Thị Thái. Tuy nhiên, điểm 9,8 tiếng Anh và hành trình chinh phục điểm số đáng mơ ước mới là điều đáng chú ý khi nói về cô bạn này.

Quyết định bất ngờ khởi đầu cho một hành trình “đẹp như mơ” 

Với Ngô Thị Thái (Lương Tài,Bắc Ninh), năm học lớp 12 cứ lặng lẽ trôi đi cho đến một ngày cô bạn quyết định thay đổi khối thi: từ khối A sang hẳn A1. Đặc biệt, quyết định dũng cảm này được đưa ra khi cô bạn chuẩn bị bước vào giai đoạn ôn thi nước rút. 

Đó là câu chuyện của tháng 2 năm 2019. Mọi chuyện tưởng như không quá khó khăn với một nữ sinh lớp chuyên Toán-Lí-Hóa, nhưng thực sự lại không hề dễ dàng. Ở vào thời điểm “lưng chừng” như vậy, Thái đã không tìm được lớp học thêm Tiếng Anh phù hợp để bổ sung kiến thức cho kỳ thi đầy cam go phía trước.

Nhưng đây cũng là lúc mà cô bạn tình cờ biết đến những bài giảng của cô giáo Hương Fiona, để rồi bị “hút hồn” ngay từ bài học đầu tiên. Kể từ đó, ngày ngày Thái miệt mài ôn luyện với sự hướng dẫn của cô Hương cho đến thời điểm kỳ thi chuẩn bị bắt đầu.

Hành trình chinh phục 9,8 điểm Anh

“Lỡ” say mê giọng nói và cách phát âm của cô giáo xinh đẹp, lại nhận được sự ủng hộ của người thân, Thái càng có thêm động lực để tự ôn luyện tiếng Anh. “Ngay từ đề thi đầu tiên, em càng thấy mình đã đúng khi đăng kí học cô Hương . Mỗi đề thi đều được cô chữa rất chi tiết; những nội dung quan trọng được cô lưu ý đã giúp em nắm vững kiến thức hơn trước rất nhiều!”

Với niềm say mê và thích thú khi tự học trên mạng, Thái hết sức “ưu ái” môn Anh khi dành hầu hết thời gian buổi tối và ngày Chủ nhật chỉ để ôn luyện môn học này. 

Thế nhưng, hành trình ôn luyện vẫn chưa có điểm dừng, bởi theo như lời nhận xét của Thái: 2 tháng tổng ôn cuối cùng với PEN khiến cô bạn có cảm giác “được bước sang một trang mới”. Những hướng dẫn của cô Hương về kĩ năng làm bài hay cách ôn tập ở nhà đã được Thái áp dụng và đem lại hiệu quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Một kết thúc đẹp và bài học dành cho teen 2k2

Những nỗ lực không biết mệt mỏi kết hợp với phương pháp học tập đúng đắn đã giúp Ngô Thị Thái đạt 9,8 điểm thi Tiếng Anh (tồng điểm 25,9 khối A1), qua đó trở thành tân sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân. Trong khi tận hưởng niềm vui trúng tuyển vào ngôi trường mơ ước, Thái cũng không quên nhắn nhủ các em khóa dưới:

– Nếu đủ tự tin rằng mình không bỏ cuộc giữa chừng thì các em hãy học online ở nhà.

– Trong giai đoạn đầu, các em cần ôn thật chắc lí thuyết và các dạng bài tập.

– Khoảng 4 tháng cuối là thời điểm để luyện đề, các em nên bấm thời gian và làm bài nghiêm túc, xem lại tại sao mình sai trong khi xem đáp án chi tiết.

– Không cần học quá căng vì sẽ dễ bị stress, việc học không còn hiệu quả.