Liều lĩnh nghỉ lớp học thêm Toán, Lí và điểm số bất ngờ của Nguyên Lâm – Tân SV ĐH Bách Khoa

0

Sau khi rời khỏi lớp học thêm và quyết định tự học ở nhà, bạn Trần Nguyên Lâm không thể ngờ rằng đây là chìa khóa thành công để đạt 27,1 điểm (khối A1) trở thành tân sinh viên Đại học Bách khoa TP.HCM

KHÓA ÔN CHUYÊN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT

NHANH CHÓNG LẤP LỖ HỔNG KIẾN THỨC - TỰ TIN NHẬP CUỘC ĐƯỜNG ĐUA ĐẠI HỌC

✅ Hệ thống hóa kiến thức trọng tâm theo từng chuyên đề thi tốt nghiệp THPT

✅ Cung cấp các phương pháp làm bài hiệu quả theo từng chuyên đề THPT

✅ Lưu ý các lỗi sai thường gặp và tips, mẹo gia tăng tốc độ làm bài

✅ Đầy đủ các môn Toán - Lí - Hóa - Anh - Văn - Sinh - Sử - Địa - GDCD

✅ Học phí chỉ 50K/chuyên đề

Một cái nhìn thoáng qua, cuộc đời phút chốc đã nở hoa

Lớp 11 kết thúc là thời điểm cậu bạn Trần Nguyên Lâm (Thốt Nốt, Cần Thơ) chuẩn bị cho hành trình ôn thi THPT QG. Giống như bao người bạn đồng trang lứa, Lâm bắt đầu đi tìm lớp học thêm để tích lũy cho mình những tri thức cần thiết cho năm lớp 12 đầy cam go.

Mọi chuyện tưởng như không có gì thay đổi, cho đến một ngày Lâm tình cờ thấy mẩu tin giới thiệu về chương trình ôn luyện có cái tên đặc biệt: PEN. Chỉ định thử một lần cho biết – đó là suy nghĩ ban đầu của Lâm. Tuy nhiên, càng học lại càng hợp, cậu bạn đã quyết định gửi gắm niềm tin vào 2 người thầy trẻ trung, dễ mến: Thầy Nguyễn Thanh Tùng và thầy Đỗ Ngọc Hà.

Những tháng ngày khó quên

Nhận ra việc tự học thực sự phù hợp với bản thân, Nguyên Lâm đã đưa ra một quyết định đầy bất ngờ và dũng cảm: chỉ ôn thi bằng cách học trực tuyến. Lâm rời khỏi lớp học thêm Vật Lí – nơi học thêm cuối cùng – khi học kì 1 lớp 12 diễn ra chưa được bao lâu.

Tuy nhiên, việc ở nhà tự học online không hoàn toàn là chuyện đơn giản. Kiến thức và bài tập Toán, Lí thực sự khó nhằn. Không ít lần Lâm rơi vào thế bí, và mỗi lần như vậy cậu bạn lại phải nhờ đến sự trợ giúp của các anh chị trợ giảng online, từ đó mới hiểu rõ và giải quyết được khó khăn.

Nghĩ lại những tháng ngày học ôn trên mạng, những ấn tượng của Lâm về thầy Nguyễn Thanh Tùng (môn Toán) và thầy Đỗ Ngọc Hà (môn Vật Lí) cho đến hôm nay vẫn còn vẹn nguyên như lần đầu nghe giảng. Nguyên Lâm chia sẻ: Em rất thích cách giải của thầy Tùng. Với mỗi bài học, thầy viết ra sơ đồ tư duy, thầy viết chi tiết từng dạng bài, thầy phân dạng rõ ràng, rất tiện cho việc ôn tập của em. Còn môn Vật Lí, em cực thích cách giảng bài của thầy Hà, rất chi tiết và dễ hiểu. Đặc biệt, cách trình bày của thầy Hà khiến em ấn tượng vì sự cẩn thận, đẹp mắt. Học với thầy Hà giúp em tiến bộ hẳn so với năm học lớp 11.

Kinh nghiệm học-ôn của tân sinh viên Bách khoa TP.HCM

Khi được hỏi về cách tự học và ôn thi hiệu quả, Lâm nhấn mạnh: em chú trọng vào việc phân bổ thời gian phù hợp. Cùng với việc học tiếng Anh, buổi tối em chỉ tập trung vào học Toán, Lí và làm thật nhiều bài tập. Theo Lâm, học xong mỗi bài giảng thì điểu đần tiên cần làm đó làm làm luôn bài tập tự luyện để nhớ kiến thức lâu hơn.

Ngoài ra, tinh thần tự học của cậu tân sinh viên Bách khoa là điểu mà các teen 2k2 cũng nên lưu ý:

Em còn nhớ mấy đêm thức khuya cày làm đề Pen I vật vã mà bây giờ đạt được 27.1 điểm em rất tự hào ạ. Nhờ Pen C mà em được học đầy đủ hết kiến thức từ A tới Z, có nhiều thứ thầy cô trên lớp cũng chưa dạy tới. Mấy tháng cuối trước khi thi em cày Pen M và đề Pen I của thầy Hà. PEN I của thầy Hà thì cực kì khó, em phải xem lại bài giảng mấy lần. mà nhờ vào đó mà em từ từ lại quen với độ khó của đề thi nên cũng không bỡ ngỡ. Từ việc làm nhuần nhuyễn mấy đề Pen I mà vô thi thật em làm bài rất tự tin và không bỡ ngỡ.

Sau một năm khổ công rèn luyện, ôn tập, điểm số 27,1 (Toán 9,2; Lí 8,5; Anh 9,4) và trở thành sinh viên ĐH BK TP.HCM là thành quả ngọt ngào mà Trần Nguyên Lâm xứng đáng nhận được. Chúc Lâm tiếp tục giữ vững phong độ học tập và có thêm thật nhiều thành công trong cuộc sống!

PEN 2024  GIẢI PHÁP LUYỆN THI LUYỆN THI TỐT NGHIỆP THPT TOÀN DIỆN

✅ Chắc vé Đại học TOP với lộ trình luyện thi toàn diện

✅ Giảm 2/3 gánh nặng thi cử nhờ hệ thống đầy đủ kiến thức theo sơ đồ tư duy

✅ Đội ngũ giáo viên luyện thi hàng đầu 16+ năm kinh nghiệm

✅ Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành xuyên suốt quá trình ôn luyện