HOCMAI chính thức mở cổng thi thử Đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội miễn phí từ hôm nay

0

Từ nay đến ngày 10/02, Hệ thống Giáo dục HOCMAI chính thức mở cổng đăng ký thi thử Đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội dành cho 2k5 trên cả nước. Với việc đăng ký thi thử trên trang thi trong khoảng thời gian trên, các thí sinh sẽ được HOCMAI hỗ trợ cung cấp thông tin tuyển sinh, bí quyết ôn luyện và nhận được nhiều quyền lợi đặc biệt khác.

Đợt 1 của kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội (HSA) năm 2023 sẽ chính thức diễn ra vào tháng 3 tới đây. Điều này đồng nghĩa với việc 2k5 chỉ còn khoảng hơn 1 tháng đề trang bị toàn diện kiến thức, kĩ năng để chuẩn bị cho kỳ thi. Đây là giai đoạn nước rút quan trọng – quyết định trực tiếp đến điểm số của các sĩ tử. Không chủ cần tập trung ôn tập, luyện đề, việc tham gia thi thử để rèn luyện các kĩ năng thực chiến và xác định năng lực hiện tại của bản thân, từ đó có kế hoạch ôn tập phù hợp trong chặng đua về đích là rất cần thiết.

Đồng hành với 2k5 trong hành trình chinh phục kỳ thi HSA năm 2023, HOCMAI tổ chức miễn phí chương trình “Thi thử HSA 0 đồng – Đo thật năng lực” giúp các em rà soát lại kiến thức để xác định năng lực hiện tại của bản thân và được định hướng ôn tập phù hợp.

Cổng đăng ký tham gia thi thử Đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội tại HOCMAI sẽ chính thức mở ra từ ngày hôm nay đến hết ngày 10/02. Ngay từ hôm nay, phụ huynh, học sinh có thể đăng ký tham gia thi thử TẠI ĐÂY để được ghi danh và có sự chuẩn bị tốt nhất trước buổi thi chính thức (diễn ra vào 20h ngày 10/02)

Với việc đăng ký sớm, thí sinh sẽ nhận được những quyền lợi đặc biệt như nhận email thông báo nhắc lịch thi, được cung cấp thông tin tuyển sinh và hướng dẫn làm bài, từ đó có sự chuẩn bị kĩ càng và gia tăng cơ hội giành những giải thưởng hấp dẫn từ HOCMAI.

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH THI THỬ ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC – ĐHQG HÀ NỘI CỦA HOCMAI

1. Đối tượng tham gia

Học sinh có nguyện vọng tham gia thi Đánh giá năng lực – ĐHQG Hà Nội và muốn rà soát kiến thức, kỹ năng, kiểm tra trình độ để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi chính thức

2. Thời gian

 • Thời gian đăng ký thi thử: Từ ngày 06/02 đến 12:00 ngày 10/02/2023
 • Thời gian thi: Từ 20:00 – 22:00 – Thứ Sáu (10/02/2023)

3. Hướng dẫn thi thử

3.1. Hướng dẫn đăng ký thi thử

Bước 1: Truy cập vào link Đăng ký thi thử: TẠI ĐÂY và điền đầy đủ thông tin đăng ký dự thi

Lưu ý: Thí sinh phải điền chính xác thông tin đăng ký để nhận mail xác nhận đăng ký và kết quả

Bước 2: Check mail “Xác nhận đăng ký thi thử ĐGNL thành công” từ HOCMAI (Sẽ được gửi qua email đăng ký thi thử)

Bước 3: Tạo tài khoản thi thử trên Hocmai.vn (Sử dụng đúng thông tin đã đăng ký thi thử)

>>> Xem hướng dẫn tạo tài khoản thi thử theo hướng dẫn dưới đây: 

Bước 4: Tham gia group thi thử HSA HOCMAI 2023 tại đây để cập nhật thông tin mới nhất

3.2. Hướng dẫn làm bài thi

Bước 1: Vào làm bài thi:

Truy cập link làm bài theo đường link được gửi trong group thi thử HSA HOCMAI 2023

Trang thi sẽ chính thức được mở từ 20h00 – 23:15 ngày 10/02/2023

Thí sinh đăng ký/ đăng nhập bằng tài khoản Hocmai.vn để tham gia làm bài thi

Bước 2: Tiến hành làm bài thi

 • Các câu hỏi của bài thi được đánh số lần lượt từ 1 đến 150 gồm 132 câu hỏi trắc nghiệm khách quan bốn lựa chọn từ các đáp án A, B, C hoặc D và 18 câu hỏi điền đáp án
 • Thí sinh chọn đáp án bằng cách nhấp chuột trái máy tính vào phương án lựa chọn, máy tính sẽ tự động ghi nhận và hiển thị phương án lựa chọn thành ô màu xanh. 
 • Trường hợp bạn chọn câu trả lời lần thứ nhất và muốn chọn lại câu trả lời thì đưa con trỏ chuột máy tính đến đáp án mới và nhấp chuột trái. 
 • Phương án lựa chọn màu xanh mới sẽ được ghi nhận và phương án lựa chọn cũ sẽ trở lại trạng thái ban đầu (chuyển về màu trắng). Đối với các câu hỏi điền đáp án, thí sinh nhập đáp án vào ô trống dạng số nguyên dương, nguyên âm hoặc phân số tối giản (không nhập đơn vị vào đáp án). 
 • Mỗi câu trả lời đúng được 01 điểm, câu trả lời sai hoặc không trả lời được 0 điểm. Hãy thận trọng trước khi lựa chọn đáp án của mình.
 • Sau khi hoàn thành bài thi, thí sinh bấm nộp bài. Kết quả thi, thí sinh sẽ biết được điểm số của mình.

Bước 3: Xem điểm và nhận xét

 • Sau khi nộp bài, hệ thống sẽ trả điểm, thời gian làm bài và nhận xét của giáo viên
 •  Học sinh xem điểm và nhận xét để có kế hoạch ôn tập, bổ sung kiến thức thi ĐGNL

4. Cấu trúc đề thi

Đề thi thử có cấu trúc tương đương với đề thi tham khảo của kỳ thi “Đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội” với tổng cộng là 150 câu, trong đó gồm 132 câu trắc nghiệm 4 đáp án (A, B, C, D) và 18 câu hỏi dạng điền đáp án. Thời gian thí sinh hoàn thành bài thi là 195 phút, gồm 3 phần đó là:

 • Phần Tư duy định lượng gồm 50 câu
 • Phần Tư duy định tính gồm 50 câu
 • Phần Khoa học gồm 50 câu

Mỗi câu trả lời đúng được 01 điểm, câu trả lời sai hoặc không trả lời được 0 điểm. 

5. Giải thưởng, điều kiện xét giải và thời gian trao giải

5.1. Giải thưởng
Giải  Số lượng

Giải thưởng

Giải Nhất

1

Học bổng 100% khóa LIVEPAT Luyện đề HSA trị giá 2.100.000 vnđ

Giải Nhì

10

Thẻ quà tặng 1.000.000 vnđ (Áp dụng cho khóa LIVEPAT) và thẻ quà tặng 200.000 vnđ (Áp dụng cho tất cả khóa học trên trang Hocmai.vn)

Giải Ba

20

Thẻ quà tặng 500.000 vnđ (Áp dụng cho tất cả khóa học trên trang Hocmai.vn có giá trị trên 1.800.000vnđ)

Giải Khuyến khích

1000+

Thẻ quà tặng 200.000 vnđ (Áp dụng với tất cả các khóa học trên trang Hocmai.vn)

(*) Dành cho tất cả các bạn tham gia và hoàn thành bài thi

 

5.2. Điều kiện xét giải

– Tiêu chí 1: Xét giải theo bảng xếp hạng tổng điểm, điểm thi xét từ cao xuống thấp theo bảng xếp hạng và đảm bảo thi trong thời gian quy định

– Tiêu chí 2: Trong trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm nhau, thí sinh xếp hạng giải cao hơn là thí sinh có thời gian làm bài thi nhanh hơn

5.3 Thời gian trao giải

– Danh sách đạt giải sẽ được công bố sau 1 ngày kể từ khi kết thúc cuộc thi

– Trao giải trong vòng 2 tuần kể từ ngày công bố danh sách đạt giải

– Phương thức trao giải: Inbox trực tiếp cho page Hocmai.vn THPT để gửi thông tin kích hoạt khóa học và nhận quà. Thẻ quà tặng sẽ được áp dụng khi học sinh đăng ký khóa học tại HOCMAI

Là nền tảng đơn vị tiên phong và duy nhất cung cấp giải pháp luyện thi toàn diện cho học sinh THPT, HOCMAI tự tin đem đến kỳ thi thử chất lượng – công bằng giúp 2k5 tự tin bứt phá trong kỳ thi chính thức – thẳng tiến vào Đại học TOP.

Thông qua chương trình, HOCMAI hy vọng các sĩ  tử 2k5 trên mọi miền tổ quốc có cơ hội cọ xát và rà soát lại các kiến thức trong đề thi Đánh giá năng lực. Từ đó xác định được khả năng, trình độ hiện tại của bản thân và được  tư vấn lộ trình ôn thi hiệu quả. Đặc biệt, khi tham gia chương trình, học sinh sẽ có cơ hội nhận được những phần quà vô cùng giá trị. Vì vậy, các bạn học sinh ĐỪNG BỎ LỠ cơ hội duy nhất này nhé!!