HOT: Bão điểm 8+, 9+ môn Hóa học tràn về đánh tan nhận định “điểm sẽ rất thấp”

0

Như 2k1 đã biết, đề thi Hóa năm nay được đánh là dài và khó, xuất hiện nhiều câu hỏi lạ. Tuy nhiên, rất nhiều các anh chị 2k đã chứng minh được rằng: Dù đề khó nhưng chúng tôi vẫn đạt điểm cao.

KHÓA ÔN CHUYÊN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT

NHANH CHÓNG LẤP LỖ HỔNG KIẾN THỨC - TỰ TIN NHẬP CUỘC ĐƯỜNG ĐUA ĐẠI HỌC

✅ Hệ thống hóa kiến thức trọng tâm theo từng chuyên đề thi tốt nghiệp THPT

✅ Cung cấp các phương pháp làm bài hiệu quả theo từng chuyên đề THPT

✅ Lưu ý các lỗi sai thường gặp và tips, mẹo gia tăng tốc độ làm bài

✅ Đầy đủ các môn Toán - Lí - Hóa - Anh - Văn - Sinh - Sử - Địa - GDCD

✅ Học phí chỉ 50K/chuyên đề

Đề Hóa khó nhưng vẫn có “mưa điểm” 8+, 9+

Dù biết rằng đề thi Hóa năm nay được đánh giá là khó, nhưng điều này cũng không thể cản bước được teen 2k mang về nhiều điểm số ấn tượng như 8 điểm, 8,75 hay 9,5. Rất nhiều hình ảnh thông báo điểm thi môn Hóa đã được đăng tải trên trang facebook cá nhân của thầy Vũ Khắc Ngọc. Thầy Ngọc còn tạo một album riêng mang tên “Học trò và những lời cảm ơn” để lưu lại kỉ niệm với học sinh đã đồng hành cùng thầy.

“Tuy đề thi có năm khó – dễ khác nhau nhưng hào kiệt mùa nào cũng có” – Thầy Ngọc said. Anh chàng hào kiệt và hay “hoảng loạn” đã mang về điểm số vô cùng ấn tượng là 9,5 điểm khi thời gian làm bài chỉ còn 15 phút. (Nguồn: thầy Vũ Khắc Ngọc)

PEN 2024  GIẢI PHÁP LUYỆN THI LUYỆN THI TỐT NGHIỆP THPT TOÀN DIỆN

✅ Chắc vé Đại học TOP với lộ trình luyện thi toàn diện

✅ Giảm 2/3 gánh nặng thi cử nhờ hệ thống đầy đủ kiến thức theo sơ đồ tư duy

✅ Đội ngũ giáo viên luyện thi hàng đầu 16+ năm kinh nghiệm

✅ Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành xuyên suốt quá trình ôn luyện

Thanh niên học giỏi “ẵm” trọn điểm 8,75 môn Hóa và quyết không chọn trường Y. Thanh niên này quyết theo đuổi ước mơ trở thành một nhà khoa học để sau này có thể giúp đỡ mọi người và có một cuộc sống tự do tự tại. (Nguồn: thầy Vũ Khắc Ngọc)
Tiếp tục với một teen 2k học giỏi không “ưa” trường Y, và đang phân vân ngành kỹ thuật hóa học tại trường Đại học Bách Khoa. Thanh niên này mang về điểm số 9,5 môn Hóa, bạn ấy gọi là “Hóa gánh team” vì đây là điểm số cao nhất trong khối B mà bạn lựa chọn. (Nguồn: thầy Vũ Khắc Ngọc)

Teen 2k1 có biết tại sao dù đề khó mà nhiều anh chị 2k vẫn đạt điểm số cao như vậy không? Nếu 2k1 muốn biết phương pháp học là gì thì cùng tìm hiểu bí quyết dưới đây nhé.

Đề khó hơn – Học thế nào để đạt được điểm cao?

Điều quan trọng nhất đó là các bạn cần phải bắt đầu học ngay bây giờ, kèm theo đó là một lộ trình ôn luyện tất-tần-tật các kiến thức từ dễ đến khó, từ phương pháp giải bài tập cho đến rèn luyện kỹ năng giải các dạng bài. Teen 2k1 có thể áp dụng lộ trình ôn luyện 3 giai đoạn PEN-C, PEN-I, PEN-M mà rất nhiều các anh chị teen 2k đã áp dụng và thành công dưới đây:

  • Giai đoạn 1: Ôn luyện toàn diện – PEN-C (bắt đầu từ tháng 07/2019): Tại bước này, teen 2k1 sẽ ôn luyện các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao theo từng chuyên đề. Nhiệm vụ của giai đoạn này  là các bạn phải nắm vững lý thuyết và biết được phương pháp giải tất cả các dạng bài thường gặp.
  • Giai đoạn 2: Luyện mọi dạng bài – PEN-I (bắt đầu từ tháng 01/2019): Đây là bước teen 2k1 “dấn thân” vào rèn luyện giải các dạng bài tập thông qua việc giải đề. Ở giai đoạn này, teen 2k1 cần rèn luyện kĩ năng để nhận diện mọi dạng bài có thể gặp trong đề thi và tìm ra hướng giải quyết cùng với đáp án nhanh chóng. Có kiến thức, phương pháp là chưa đủ, các bạn còn cần thêm kỹ năng làm nhanh, làm đúng các dạng bài nữa, điều này chỉ có được thông qua việc luyện đề.
  • Giai đoạn 3: Ôn luyện toàn diện – PEN-M (bắt đầu từ tháng 04/2019): Sau khi đã hoàn thành 2 giai đoạn trên rồi thì đến khoảng thời gian cuối cùng trước khi thi này. Các bạn chỉ hãy ôn tập lại những kiến thức trọng tâm nhất, dễ ăn điểm nhất có thể xuất hiện trong đề, trang bị thêm các mẹo giải nhanh nhất, cách giữ vững tâm lý phòng thi, các mẹo tránh bẫy khi làm bài để có thể tăng tối đa điểm số của mình từ 1 – 2 điểm.

Teen 2k1 đừng lo lắng về việc đề khó hay nội dung kiến thức thi nhiều, thay vào đó hãy biến thành hành động: dành thời gian tập trung ôn luyện, trau dồi kiến thức và bám sát lộ trình bên trên để có thể đạt điểm số cao nhất tại kỳ thi THPTQG 2019 nhé!