Kết bài Những đứa con trong gia đình hay nhất | Ngữ văn 12

0

Top các mẫu kết bài Những đứa con trong gia đình hay nhất. Khi viết kết bài tác phẩm Những đứa con trong gia đình, các em học sinh cần đưa ra những nhận xét, đánh giá tổng kết cho toàn tác phẩm. Vậy hãy cùng Butbi tham khảo các mẫu kết bài dưới đây nhé.

Kết bài Những đứa con trong gia đình hay nhất | Ngữ văn 12
Kết bài Những đứa con trong gia đình hay nhất | Ngữ văn 12

Tham khảo thêm:

1, Kết bài Những đứa con trong gia đình số 1

Tóm lại, truyện ngắn “Những đứa con trong gia đình” đã thể hiện rõ tài năng văn xuôi vượt bậc của Nguyễn Thi trên nhiều phương diện. Nguyễn Thi không những phác họa thành công hình tượng của những người con giàu tình yêu gia đình, yêu quê hương đất nước mà còn thể hiện tình yêu của chính nhà văn vào những đứa con tinh thần của mình. Ông quả thật rất xứng đáng là “Nhà văn của người dân Nam Bộ”

2, Kết bài Những đứa con trong gia đình số 2

Như vậy, qua tác phẩm “Những đứa con trong gia đình” , chúng ta có một cái nhìn khái quát, sâu rộng hơn về ngày tháng máu lửa ác liệt đã qua, về sự hi sinh anh dũng của những người anh hùng để đánh đổi ngày dân tộc được nở hoa độc lập, kết trái tự do. Và từng chi tiết trong truyện sẽ từ trang sách đi vào kí ức của người đọc, đó là câu hò tha thiết, ngân vang của chú Năm, là tiếng chân đi “bịch bịch” của chị Chiến, là quyển sổ gia đình nhỏ ghi lại dòng sông cách mạng. Qua đó, một chân lý muôn đời và bất hủ được nêu cao: chính sự kết hợp, gắn bó khăng khít giữa truyền thống gia đình với truyền thống dân tộc đã tạo nên một sức mạnh tinh thần to lớn của con người , của dân tộc Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước.

3, Kết bài phân tích Những đứa con trong gia đình số 3

Truyện ngắn “Những đứa con trong gia đình” mang đậm tính sử thi hào hùng, thể hiện nét đặc sắc mới mẻ trong phong cách nghệ thuật của Nguyễn Thi. Tác phẩm đã cho ta thấy được vẻ đẹp tâm hồn cao quý của người dân Nam Bộ. Họ là những người thẳng thắn, bộc trực, giàu tình nghĩa đối với gia đình và quê hương đất nước. Đồng thời, tác phẩm cũng nêu lên tư tưởng bất hủ: tinh thần yêu nước mãnh liệt và lòng căm thù giặc sâu sắc chính là nguồn sức mạnh to lớn của người dân Nam bộ giúp họ chiến thắng kẻ thù trong cuộc chiến tranh giải phóng quê hương.

Tác phẩm còn toát lên vẻ đẹp nhân ái của nhà văn với cuộc đời, với con người, ông quan tâm đến số phận của những mảnh đời éo le, bất hạnh, đứng về phía công lí để bênh vực họ. Nhà văn đã đứng về phía cái thiện để khám phá, phát hiện ra vẻ đẹp của người phụ nữ lam lũ, nghèo khó mà kiên cường, anh dũng, giàu đức hi sinh. “Những đứa con trong gia đình” quả  xứng đáng là bản trường ca bất diệt ca ngợi sức mạnh truyền thống gia đình và cuộc chiến đấu anh dũng, bất khuất của dân tộc. 

4, Mẫu kết bài phân tích nhân vật chị Chiến số 1

Nhân vật chị Chiến là một hình tượng tiêu biểu đại diện cho người phụ nữ Nam Bộ trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Ở chị hội tụ đầy đủ những vẻ đẹp mang tính sử thi, là lý tưởng chung mà cả dân tộc vẫn luôn hướng tới, là tấm gương sáng cho nhiều thế hệ trẻ trong thời kỳ kháng chiến cam go đầy máu lửa của dân tộc Việt Nam. Dẫu cuộc đời của Chiến từng chứng kiến biết bao đau thương mất mát liên tục, nhưng chính những sự kiện đó đã giúp chị trưởng thành và vững vàng hơn trong chiến đấu bởi tấm lòng căm thù giặc sâu sắc đã ăn sâu trong tâm trí và ý chí quyết tâm trả nợ nước trả thù nhà. 

5, Mẫu kết bài phân tích nhân vật chị Chiến số 2

Nhân vật chị Chiến hiện lên thật bình dị, mộc mạc và dường như nhân vật ấy cũng đã để lại nhiều xúc cảm trong lòng bạn đọc. Qua chị có thể thấy được tính cách và vẻ đẹp đặc trưng của người phụ nữ Việt Nam nói chung và của người phụ nữ Nam bộ nói riêng, là những người đảm việc nước, giỏi việc nhà. Cũng chính những con người bình thường ấy đã góp phần làm lên thắng lợi vĩ đại phi thường của dân tộc Việt Nam anh hùng.

6, Mẫu kết bài phân tích nhân vật chị Chiến số 3

Nhân vật chị Chiến là đại diện tiêu biểu cho những thế hệ trẻ miền Nam trong thời kỳ kháng chiến chống Mĩ cứu nước của dân tộc. Ở chị ta thấy sự trẻ trung, duyên dáng nhưng gan dạ đầy bản lĩnh và sự quyết tâm đấu tranh giành độc lập. Chiến không chỉ nối dài truyền thống quý báu bao đời nay của gia đình mà còn tiếp nối truyền thống anh hùng của cả đất nước, tiếp tục viết lên những trang sử hào hùng, vang dội cho dân tộc.

7, Mẫu kết bài phân tích nhân vật Chiến, Việt số 1

Qua việc khắc họa hai nhân vật Việt và Chiến, Nguyễn Thi đã làm nổi bật lên vẻ đẹp phẩm chất của “những đứa con trong gia đình” Nam Bộ thời kỳ chống Mĩ cứu nước. Với tình huống truyện hết sức độc đáo, ngôn ngữ mộc mạc đậm chất Nam Bộ và nghệ thuật miêu tả diễn biến tâm lí nhân vật tài tình của nhà văn, tác phẩm “Những đứa con trong gia đình” đã gặt hái được rất nhiều thành công trong đặc sắc nghệ thuật. Tác phẩm chính là bản trường ca ca ngợi vẻ đẹp tâm hồn và tính cách người Việt Nam vô cùng giàu tình người, trung hậu, kiên cường và một lòng sắt son với Tổ quốc. Truyện ngắn cũng chính là “cuốn sổ gia đình” lớn của dân tộc.

8, Mẫu kết bài phân tích nhân vật Chiến, Việt số 2

Nhờ sự gắn bó thắm thiết với người dân Nam Bộ, Nguyễn Thi đã rất am hiểu tâm lí con người của người dân Nam Bộ và đã xây dựng vô cùng thành công hai nhân vật trong truyện là Chiến và Việt. Hai nhân vật đó là biểu tượng hiện thân cho tuổi trẻ, cho lòng quyết tâm chiến đấu chống lại giặc ngoại xâm của cả dân tộc, đặc biệt là của người dân Nam Bộ. Cũng qua hai nhân vật này, nhà văn đã thể hiện lòng yêu nước, ý chí căm thù giặc của cả dân tộc ta. Dù Nguyễn Thi đã hi sinh nhưng đứa con tinh thần này của ông  vẫn sống mãi với thời gian và mãi mãi là niềm tự hào của người dân Nam Bộ, “Những đứa con trong đình” cũng  giống như ngọn đuốc sáng rực trên bầu trời văn học nước nhà.

9, Mẫu kết bài cảm nhận truyện ngắn Những đứa con trong gia đình số 1

Truyện ngắn “Những đứa con trong gia đình” giống như dòng chảy mãnh liệt của tinh thần yêu nước sâu sắc, được tiếp nối gắn kết bởi các thế hệ từ ông bà, tổ tiên tói chị em Chiến Việt. Điều đó cho ta thấy lòng yêu nước không chỉ đơn thuần là tấm lòng của mỗi người thành kính hướng về tổ quốc, mà nó còn là nét đẹp truyền thống đáng tự hào qua hàng ngàn thế hệ. Thêm vào đó, với bút pháp nghệ thuật đặc sắc được thể hiện bằng giọng trần thuật qua dòng hồi tưởng của nhân vật, miêu tả tâm lí và tính cách sắc sảo, ngôn ngữ phong phú, mộc mạc, giản dị đậm chất Nam Bộ, Nguyễn Thi đã để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí mỗi độc giả.

10, Mẫu kết bài cảm nhận truyện ngắn Những đứa con trong gia đình số 2

Như vậy thông qua tác phẩm “Những đứa con trong gia đình”, Nguyễn Thi một lần nữa đã khiến cho người đọc chiêm nghiệm sâu sắc hơn về mối quan hệ gắn bó khăng khít giữa gia đình và tổ quốc; giữa tình yêu gia đình và mối thù chung của toàn dân tộc, để từ đó các thế hệ trẻ như được đồng điệu thêm với nỗi lòng của thế hệ cha ông ta ngày trước và hun đúc thêm lòng yêu nước, tự hào về truyền thống vẻ vang đẹp đẽ của dân tộc.

Mong rằng với những gợi ý về các mẫu kết bài Những đứa con trong gia đình mà Butbi chia sẻ trên đây sẽ giúp cho các bạn đạt được điểm tối đa trong bài viết của mình. Ngoài ra, BUTBI đã tổng hợp một số tài liệu môn Văn, văn mẫu, đề bài tập học tốt THPT, các bạn có thể tải về miễn phí TẠI ĐÂYnhé! Chúc các bạn học tốt!