Kết bài Số phận con người – Sô lô khốp | Ngữ văn 12

0

Top các mẫu kết bài Số phận con người siêu hay. Trong bài viết dưới đây, Butbi sẽ giới thiệu cho các bạn một số kết bài “Số phận con người” của nhà văn Sô lô khốp hay nhất qua đó giúp các bạn có thể hoàn thành bài viết của mình nhanh nhất mà vẫn đảm bảo được nội dung và sự thống nhất toàn bài viết, các bạn cùng tham khảo nhé.

Kết bài Số phận con người - Sô lô khốp | Ngữ văn 12
Kết bài Số phận con người – Sô lô khốp | Ngữ văn 12

Tham khảo thêm:

KHÓA ÔN CHUYÊN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT

NHANH CHÓNG LẤP LỖ HỔNG KIẾN THỨC - TỰ TIN NHẬP CUỘC ĐƯỜNG ĐUA ĐẠI HỌC

✅ Hệ thống hóa kiến thức trọng tâm theo từng chuyên đề thi tốt nghiệp THPT

✅ Cung cấp các phương pháp làm bài hiệu quả theo từng chuyên đề THPT

✅ Lưu ý các lỗi sai thường gặp và tips, mẹo gia tăng tốc độ làm bài

✅ Đầy đủ các môn Toán - Lí - Hóa - Anh - Văn - Sinh - Sử - Địa - GDCD

✅ Học phí chỉ 50K/chuyên đề

1, Mẫu kết bài Số phận con người hay nhất số 1

Như vậy, có thể nói, qua tác phẩm này ta thấy được số phận con người sau chiến tranh đau khổ đến nhường nào. Người lính đã trải qua biết bao những khó khăn, gian khổ trên chiến trường, rồi tưởng rằng khi chiến tranh kết thúc họ sẽ được đoàn tụ, hưởng niềm hạnh phúc bình yên bên gia đình thì người thân của họ cũng bị chiến tranh cướp đi. Xô cô lốp cùng bé Va ni a chính là hai nhân vật hiện thân của những số phận bất hạnh đó. Đồng thời qua tác phẩm này nhà văn cũng lên tiếng kêu gọi, nhắc nhở mọi người nên có trách nhiệm hơn với số phận của những con người như thế.

2, Mẫu kết bài Số phận con người hay nhất số 2

“Số phận con người” là câu chuyện kể đầy chân thực về một con người lao động bình thường. Nhưng cuộc sống đầy sóng gió, thử thách, gian nan đã tôi luyện cho anh một phẩm chất kiên cường và một tình thương yêu bao la. Gương mặt người đàn ông ấy đã sắt lại vì những đau thương do chiến tranh gây ra, nhưng trái tim tổn thương ấy vẫn đập những nhịp đập đầy tình thương yêu nồng nàn với con người. Sô lô khốp đã lên tiếng thay cho nhân vật ở cuối tác phẩm, bằng tất cả niềm xúc động, sự đồng cảm và lòng cảm phục vô hạn trước nhân cách cao đẹp một Con Người chân chính. Bức thông điệp to lớn của nhà văn giúp ta nhận ra rõ hơn chân dung của những con người Nga, vẻ đẹp của tâm hồn và sức mạnh của họ đã khiến họ vượt lên bao bi kịch bất hạnh. Đó là sự khẳng định tuyệt đối của nhà văn thể hiện niềm tin tưởng mãnh liệt vào con người, vào nhân dân và tương lai của đất nước. Nỗi buồn kết lại tác phẩm lại đã khiến ta nhận ra tầm vóc vĩ đại của một đất nước và con người Nga xô viết quả cảm, kiên cường, nhân hậu đến nhường nào.

3, Mẫu kết bài Số phận con người hay nhất số 3

Dù chỉ là một trích đoạn ngắn nằm ở cuối tác phẩm nhưng nó đã gửi gắm cho chúng ta những thông điệp sâu sắc của tác giả. Sô-lô-cốp lên tiếng kêu gọi, nhắc nhở sự quan tâm cả toàn xã hội đối với những cá nhân, những số phận con người bất hạnh như Xô-cô-lốp – người chiến sĩ đã hi sinh tất cả để giữ gìn độc lập cho dân tộc và như bé Vania – nạn nhân đáng thương của chiến tranh. Đồng thời lên án, phê phán bão tố chiến tranh phi nghĩa với sức mạnh phũ phàng, ghê tởm của nó và nó vẫn có ý nghĩa thời sự tới tận ngày nay.

4, Mẫu kết bài phân tích Số phận con người hay nhất số 4

Truyện ngắn “Số phận con người” của Sô lô khốp chứa đựng một nội dung sâu sắc về triết học và thẩm mĩ. Đó là nội dung mang ý nghĩa của toàn nhân loại : sức mạnh tinh thần và lòng nhân hậu có khả năng cứu vớt con người và nhờ nó mà con người có thể vượt qua sự tàn phá, huỷ diệt vô cùng ác liệt của chiến tranh, đứng lên xây dựng cuộc sống tự do, yên lành. Đó là hình ảnh một con người Nga vừa mang cá tính sinh động, vừa kết tinh những phẩm chất tốt đẹp nhất của con người nơi đây. Hình tượng Xô-cô-lốp – một người lính già đã trở thành biểu tượng cho số phận và vẻ đẹp tinh thần, nhân cách của con người qua những cơn bão táp lịch sử của thế kỷ XX.

5, Mẫu kết bài hay cho Số phận con người số 5

Tình cảm chân thành và sự thấu hiểu, đồng cảm sâu sắc đến mức hóa thân vào nhân vật của nhà vốn Sô lô khốp đã tạo nên một giá trị hiện thực và nhân đạo to lớn của tác phẩm. Vì thế nên “Số phận con người” tuy mang hình thức là một truyện ngắn nhưng nội dung ý nghĩa của nó lại mang tầm cỡ của một cuốn sử thi hào hùng. Với truyện ngắn nổi tiếng này, nhà văn Sô lô khốp một lần nữa khám phá và tôn vinh vẻ đẹp tâm hồn, phẩm chất của người Nga: họ là những con người dũng cảm, hào hiệp và đầy lòng nhân hậu, vị tha. Đồng thời khẳng định: Sức mạnh của lòng nhân ái cao cả đã giúp con người vượt lên trên số phận bất hạnh, đau thương để tìm đến một cuộc sống thực sự có ý nghĩa và tốt đẹp hơn.

6, Mẫu kết bài hay Số phận con người số 6

Như vậy, ta có thể thấy rằng qua tác phẩm Số phận con người của nhà văn Sô lô khốp, nhân vật Xô-cô-lốp là nhân vật đại diện cho số phận của người lính Nga nói riêng và số phận của toàn thể nhân dân Nga nói chung sau chiến tranh. Sau những ngày tháng kinh hoàng ấy họ phải sống với nỗi đau mất mát gia đình, người thân và dường như nó trở thành nỗi ám ảnh trong tâm trí họ. Và với trái tim yêu thương, những con người xa lạ đã đến với nhau với tình  yêu thương chân thành để lấp đầy những khoảng trống trong con người họ, điều đó thật đáng trân quý làm sao.

Trên đây là các mẫu kết bài Số phận con người hay nhất được Butbi tổng hợp và chọn lọc ra, hy vọng rằng đây sẽ là tài liệu hữu ích cho các bạn trong việc hoàn thành bài phân tích/cảm nhận cả mình. Ngoài ra, chúng tôi đã tổng hợp một số tài liệu văn mẫu THPT, các bạn có thể tải về miễn phí TẠI ĐÂY. Chúc các bạn học tốt nhé!