Kết bài phân tích Đất Nước Nguyễn Đình Thi | Ngữ văn 12

0

Một kết bài hay là một cái kết bao quát được toàn bộ nội dung tác phẩm nhưng không nhạt nhòa mà vẫn để lại ấn tượng sẽ giúp thu hút người đọc và đạt được điểm tối đa trong bài văn của mình. Bài viết dưới đây Butbi sẽ giúp các bạn tổng hợp một số mẫu kết bài phân tích “Đất nước” của Nguyễn Đình Thi được chọn lọc kỹ càng nhất. Cùng tham khảo nhé.

Kết bài phân tích Đất Nước Nguyễn Đình Thi | Ngữ văn 12
Kết bài phân tích Đất Nước Nguyễn Đình Thi | Ngữ văn 12

Tham khảo thêm:

Kết bài phân tích Đất Nước Nguyễn Đình Thi Mẫu số 1

 Bài thơ kết thúc bằng ánh sáng của vinh quang, thể hiện được  niềm tin và khát vọng mạnh mẽ vào một tương lai tươi đẹp. Bài thơ đã ghi lại và vẽ lên được một bức tranh về đất nước Việt Nam với biết  bao thăng trầm, khói lửa để đến được ngày độc lập. “Đất nước” của Nguyễn Đình Thi xứng đáng là  một cuốn biên niên sử vĩ đại được viết bằng thơ. Đây là  một sự kết hợp nhuần nhuyễn, độc đáo giữa sử thi và sáng tạo nghệ thuật, làm nổi bật tài năng của nhà thơ.

Kết bài phân tích Đất Nước của Nguyễn Đình Thi Mẫu số 2

Như vậy qua những phân tích trên ta thấy Nguyễn Đình Thi đã tạo lên một thi phẩm trong thơ ca Việt Nam. Chỉ bằng những câu thơ mộc mạc, gần gũi mà bài thơ đã tạo dựng thành công một hình tượng đất nước anh dũng, bất khuất, kiên cường đứng lên đấu tranh giành độc lập trong cuộc kháng chiến chống Pháp đầy gian khổ. Với sự kết hợp hài hòa, độc đáo giữa chất trữ tình với chính luận, cùng thể thơ tự do với những câu thơ ngắn dài xen kẽ, giọng thơ linh hoạt, phóng khoáng, hình ảnh thơ chân thực đẹp đẽ, vần thơ cô đọng mà lại rất gợi cảm, bài thơ “Đất nước” đã để lại dấu ấn sâu sắc cho người đọc. Nó xứng đáng được coi là cuốn biên niên sử viết bằng thơ hào hùng, oanh liệt nhất của dân tộc Việt Nam ta.

Kết bài phân tích bài Đất Nước Nguyễn Đình Thi Mẫu số 3

Như vậy, với một tình yêu nước nồng nàn sâu đậm, cùng một hồn thơ tinh tế, phóng khoáng, sâu lắng, Nguyễn Đình Thi đã vẽ lên bức tranh về đất nước từ những hình ảnh vô cùng gần gũi, quen thuộc nhưng cũng không kém phần thiêng liêng, tươi đẹp. Đó là một đất nước dù phải chịu những đau thương của chiến tranh nhưng vẫn luôn anh dũng, quật cường,  quyết tâm giành lại tự do, để rồi được hưởng sự thanh bình, yên ả như ngày nay. Hình ảnh đất nước tươi đẹp, hào hùng ấy sẽ chẳng phai mơ trong tâm trí mỗi người Việt Nam.

Kết bài Đất Nước Nguyễn Đình Thi Mẫu số 4

Bằng  những sự rung động tinh tế nhất của mình, kết hợp với không khí hân hoan của đất nước trong những  giây phút lịch sử đầy xúc động ấy, Nguyễn Đình Thi đã tái hiện  thành công  hình tượng đất nước anh dũng, quật khởi trong chiến tranh. Đó là một đất nước đầy mất mát đau thương nhưng vẫn luôn kiên cường và mạnh mẽ. Dù đã không được sống trong giây phút lịch sử đó, trong không khí hào hùng đó nhưng qua bài thơ Đất Nước người đọc vẫn có thể cảm nhận được  phần nào không khí của cuộc sống bấy giờ. Đó cũng chính là thành công to lớn của Nguyễn Đình Thi.

Kết bài Đất Nước Nguyễn Đình Thi hay Mẫu số 5

 “Đất nước” một thi phẩm mang dáng dấp của một bản hùng ca vang dội có sức lay động mạnh mẽ với tâm hồn của bạn đọc. Chính vì những sự đẹp đẽ của bài thơ đem lại mà nó đã trở thành một tuyệt tác của thi ca Việt Nam thời  kỳ kháng chiến chống Pháp, là một siêu phẩm đóng góp vào kho tàng văn học Việt Nam khi viết về đề tài đất nước quê hương

Kết bài Đất Nước Nguyễn Đình Thi hay nhất Mẫu số 6

Bài thơ “Đất nước” đã kết thúc với âm hưởng hào hùng, vang dội của chiến thắng Điện Biên Phủ – cuộc chiến lịch sử . Đây là tác phẩm đỉnh cao của Nguyễn Đình Thi khi viết về chủ đề đất nước và cũng là bài thơ tiêu biểu nhất trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp. Để tạo ra một thi phẩm như vậy, tác giả đã rất tinh tế khi kết hợp nhiều yếu tố như hình ảnh chân thực sinh động, thể thơ tự do với giọng điệu linh hoạt, phóng khoáng cùng khả năng sử dụng sáng tạo đa dạng các biện pháp tư từ của mình. Có lẽ cũng chính vì vậy nên dù đã trải qua bao nhiêu năm tháng, “Đất nước” vẫn là tiếng thơ hào sảng, vang vọng và lưu lại dấu ấn sâu đậm trong tâm hồn người Việt Nam.

Kết bài phân tích tác phẩm Đất Nước Nguyễn Đình Thi Mẫu số 7

Đất nước trong thơ của Nguyễn Đình Thi được tái hiện lại từ những hình ảnh quen thuộc, gần gũi, bình dị, thân thương, từ những cung bậc thiết tha sâu lắng nhất của cung đàn tình cảm dân tộc. Qua tuyệt tác thi phẩm này có lẽ mỗi người chúng ta sẽ có cái nhìn hoàn thiện, sâu sắc và tinh tế hơn về quê hương đất nước mình, thấy được vẻ đẹp trọn vẹn của một đất nước Việt Nam anh dũng, kiên cường, bất khuất.

Kết bài phân tích tác phẩm Đất Nước Nguyễn Đình Thi hay Mẫu số 8

Qua những phân tích bài thơ Đất nước của Nguyễn Đình Thi ta mới thấy được vẻ đẹp của một đất nước anh dũng, kiên cường. Với giọng điệu phóng khoáng cùng những hình ảnh quen thuộc, gần gũi đậm chất gợi hình, gợi tả, Nguyễn Đình Thi đã khắc họa lại quá khứ hào hùng của dân tộc và một niềm tin mãnh liệt hi vọng vào tương lai tươi sáng của đất nước. Bài thơ “Đất nước” cùng với biết bao những tác phẩm nghệ thuật khác đã khắc họa trọn vẹn một đất nước Việt Nam tươi đẹp, có bề dày lịch sử, văn hoá rất đáng trân trọng.

Trên đây là những mẫu Kết bài phân tích Đất Nước Nguyễn Đình Thi hay, ngắn gọn mà vẫn bao quát được toàn bộ nội dung, mong rằng qua bài viết này các bạn có thể tìm ra cho mình một cách kết bài ấn tượng nhất để hoàn thành tốt bài viết của mình.