Tổng hợp tất cả các mẫu kết bài Tuyên ngôn độc lập hay nhất

0

Để có được một mẫu kết bài Tuyên ngôn độc lập hay thì các bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây. Butbi sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách kết bài ngắn gọn, súc tích, sáng tạo mà vẫn đảm bảo khái quát được toàn bộ nội dung bài phân tích, hoàn thành nhiệm vụ khép lại bài phân tích, cảm nhận và đạt được điểm tối đa của bài viết.

KHÓA ÔN CHUYÊN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT

NHANH CHÓNG LẤP LỖ HỔNG KIẾN THỨC - TỰ TIN NHẬP CUỘC ĐƯỜNG ĐUA ĐẠI HỌC

✅ Hệ thống hóa kiến thức trọng tâm theo từng chuyên đề thi tốt nghiệp THPT

✅ Cung cấp các phương pháp làm bài hiệu quả theo từng chuyên đề THPT

✅ Lưu ý các lỗi sai thường gặp và tips, mẹo gia tăng tốc độ làm bài

✅ Đầy đủ các môn Toán - Lí - Hóa - Anh - Văn - Sinh - Sử - Địa - GDCD

✅ Học phí chỉ 50K/chuyên đề

Kết bài Tuyên ngôn độc lập
Kết bài Tuyên ngôn độc lập

Tham khảo thêm:

Mẫu kết bài Tuyên ngôn độc lập (Mẫu số 1)

Như vậy, qua những gì ta đã phân tích phía trên ta có thể thấy “Tuyên ngôn độc lập” của Chủ tịch Hồ Chí Minh quả đúng là một văn kiện có giá trị lịch sử vô giá nhất từ trước đến nay. Bản tuyên ngôn đã tuyên bố với cả thế giới về việc chính thức kết thúc sự đô hộ, lật đổ ách áp bức, bóc lột của chế độ thực dân phong kiến đối với dân tộc ta và qua đó khẳng định nền độc lập, dân chủ, tự do thiêng liêng của đất nước cũng như ý chí, một lòng quyết tâm bảo vệ nền độc lập ấy. Đồng thời, đây còn là một “áng văn chính luận mẫu mực” kết tinh mọi tài năng, tâm tư, tình cảm, cảm xúc của Bác, là niềm tự hào và sự tin tưởng của toàn thể người dân Việt Nam..

Mẫu kết bài Tuyên ngôn độc lập (Mẫu số 2)

Dù đã có nhiều bản tuyên ngôn độc lập được viết ra nhưng đây là bản “Tuyên ngôn độc tập” đầu tiên tuyên bố với thế giới về sự ra đời của một nhà nước mới, nó đánh dấu một bước ngoặt cho một kỷ nguyên mới, một  kỷ nguyên độc lập tự do của dân tộc Việt Nam. Nó cũng là vết son đỏ đánh dấu thắng lợi đầu tiên của một nước thuộc địa châu Á. Mặt khác, bản Tuyên ngôn còn được coi là một áng văn chính luận mẫu mực bởi những lý lẽ và lập luận chặt chẽ, ngôn từ hình ảnh dễ cảm, chính xác, câu văn gọn mà sắc sảo, giản dị mà hùng hồn, vừa như cảnh cáo, vạch mặt kẻ thù, lại vừa khích lệ, động viên tinh thần của nhân dân, đồng thời tranh thủ sự đồng tình quốc tế.

Mẫu kết bài Tuyên ngôn độc lập (Mẫu số 3)

Qua phân tích trên ta có thể khẳng định rằng, Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chủ tịch vừa kế thừa được tất cả những chân lí của lịch sử dân tộc và thế giới lại vừa mang đậm tính thời đại. Bản tuyên ngôn vừa mang tính lịch sử và mang tính văn chương. Bởi thế nó mãi mãi là một áng văn bất hủ, là bản tuyên ngôn mang niềm tự hào của mỗi con người Việt Nam yêu nước.

Mẫu kết bài phân tích đoạn đầu của bản Tuyên ngôn độc lập (mẫu số 1)

Chỉ với một đoạn văn ngắn mở đầu, bản Tuyên ngôn Độc lập đã đưa ra những căn cứ, lý lẽ xác đáng làm nhấn mạnh những lập luận nêu ra. Bác đã rất khéo léo trong quá trình dẫn dắt tới căn cứ, lập luận này vừa chính xác vừa chặt chẽ. Vậy là ngay từ phần mở đầu của bản tuyên ngôn, chủ tịch Hồ Chí Minh đã cho ta thấy tài năng lập luận bậc thầy, sự sâu sắc trong tư tưởng, lí lẽ sắc bén cùng giọng văn đanh thép hùng hồn đã tạo nên sức mạnh luận chiến bất ngờ và sức hấp dẫn, cuốn hút kỳ lạ của đoạn văn.

Mẫu kết bài phân tích đoạn đầu của bản Tuyên ngôn độc lập (mẫu số 2)

Qua phân tích trên có thể rằng thấy đoạn mở đầu của tác phẩm hết sức ngắn gọn, súc tích nhưng lập luận lại vô cùng chặt chẽ, bố cục thì rõ ràng. Hai câu trích dẫn được Bác sử dụng như bổ sung cho nhau – nó như một lời lập luận sáng tạo đầy chất trí tuệ. Với lời khẳng định đanh thép rằng: “Đó là những lẽ phải không ai chối cãi được” đã làm nổi bật lên luân lí chính trị sâu sắc rằng con người Việt Nam cũng đang được hưởng những quyền cơ bản và đất nước Việt Nam cũng có quyền được hưởng tự do. Đó là những quyền lợi mà không ai, không bất kì quốc gia nào có thể chối cãi và xâm phạm được. Tóm lại, phần mở đầu ngắn gọn của bản tuyên ngôn đã làm đúng nhiệm vụ đưa ra cơ sở pháp lý vững chắc cho nền độc lập tự do của dân tộc Việt Nam

Mẫu kết bài phân tích cơ sở thực tế bản Tuyên ngôn độc lập (mẫu số 1)

Với giọng điệu hùng hồn, lý lẽ đanh thép cùng những bằng chứng xác thực, lập luận chặt chẽ, thì những cơ sở thực tế của bản tuyên ngôn nói riêng cũng như toàn bộ bản tuyên ngôn nói chung đã khẳng định và tuyên bố chắc nịch rằng nước Việt Nam hoàn toàn độc lập, tự do. Đồng thời tác phẩm này cũng đã thể hiện rõ nét trong phong cách chính luận của Người 

Mẫu kết bài phân tích cơ sở thực tế bản Tuyên ngôn độc lập (mẫu số 2)

Việc đưa ra những cơ sở pháp lý cũng như thực tiễn để làm cơ sở cho lời tuyên ngôn độc lập là việc khó khăn nhất. Bởi nó để có thể truyền tải được hết ý nghĩa cũng như mục đích mà người viết muốn nói đến. Nhưng với sự khéo léo, với trí tuệ sắc sảo của Hồ Chí Minh thì Người đã làm được điều đó một cách rất thuyết phục. Cơ sở pháp lý và cơ sở thực tiễn của bản tuyên ngôn đan xen bổ trợ cho nhau đã chứng minh rằng “Tuyên ngôn độc lập” quả thật là áng văn chính luận mẫu mực, thể hiện được toàn bộ tài năng của người con ưu tú– vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

Mẫu kết bài phân tích đoạn kết bản tuyên ngôn độc lập

Như vậy, với những lập luận chặt chẽ,  lí lẽ sắc bén đầy tính thuyết phụ cùng ngôn ngữ đanh thép, chủ tịch Hồ Chí Minh đã tự tin, mạnh mẽ tuyên bố nền độc lập, tự chủ với toàn thể nhân dân Việt Nam cũng như toàn thể thế giới trong niềm tự hào. Đồng thời qua đây cũng khẳng định sức mạnh và lòng quyết tâm chiến đấu bảo vệ và duy trì nền độc lập ấy của cả dân tộc. 

Mẫu kết bài phân tích giá trị lịch sử của bản tuyên ngôn

Một dân tộc phải chịu biết bao mất mát, đau thương, sự áp bức bóc lột dưới ách thống trị của bọn thực dân tàn bạo. Một dân tộc anh hùng  đã anh dũng đứng lên chiến đấu cho độc lập, tự do. Một dân tộc luôn nêu tinh thần bác ái, nhân đạo, “Dân tộc đó phải được tự do! Dân tộc đó phải được độc lập!” Lời khẳng định hùng hồn,mạnh mẽ như một chân lí bất di bất dịch. Hai lần Người nhấn mạnh chữ “gan góc”, bốn lần nhấn mạnh chữ “dân tộc” và câu “dân tộc đó phải được…” lặp lại như mang sức nặng như những nhát dao đâm thẳng vào lồng ngực mỗi con người.

Mẫu kết bài phân tích nghệ thuật lập luận trong bản tuyên ngôn độc lập

Như vậy từ những giá trị trên, chúng ta nhận thức sâu sắc về ý nghĩa lớn lao của bản “Tuyên ngôn độc lập” trên cả phương diện lịch sử, văn hóa , chính trị và hơn hết là sự khẳng định chắc nịch về chủ quyền dân tộc. Từ cách lập luận vô cùng sắc sảo, đầy tính thuyết phục của Người, bản “Tuyên ngôn độc lập” xứng đáng là một áng văn chính luận mẫu mực, vô tiền khoáng hậu, xứng đáng sánh ngang với các bản tuyên ngôn trên thế giới cũng như các áng thiên cổ hùng văn của dân tộc được viết trước đó.

Trên đây là toàn bộ các mẫu kết bài của các đề bài phân tích về bản Tuyên ngôn độc lập hay và súc tích nhất. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp các bạn chọn lựa ra cho mình cách kết thúc bài viết một cách dễ dàng và đầy đủ nhất.