Lên lớp 10, con bạn có nên học trực tuyến hay không

0

Việc học trực tuyến tới thời điểm này khá phổ biến với hiệu quả rõ rệt về mặt cung cấp kiến thức đầy đủ, chi tiết giúp con học tốt kiến thức trên lớp. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh vẫn băn khoăn về chất lượng bài giảng cũng như sự tự giác trong học tập của con.

Bố mẹ không yên tâm khi con học trực tuyến?

Hiện tại những thiết bị thông minh có kết nối internet là kho giải trí rộng lớn hơn bao giờ hết. Con có thể mê mải xem những thông tin cả hữu ích và không hữu ích trên những trang web, Facebook – Hay niềm đam mê bất tận của các con với game online khó có cách nào ngăn cản nổi. Nhiều bậc phụ huynh mong muốn con có thể dứt ra khỏi máy tính hay điện thoại – làm sao có thể yên tâm cho con học trực tuyến?

Chị Đào Thu Thảo (Hà Nội) lo lắng: “Con trai mình lớp 10 rồi nhưng rất thích đọc truyện tranh. Từ ngày có điện thoại con dành rất nhiều thời gian cho việc đọc truyện trên điện thoại. Mình rất lo lắng vì không biết nên cho con học trực tuyến hay không bởi vì – thay vì học, con mải mê đọc truyện thì mình kiểm soát thế nào?”

Chị Nguyễn Phương Anh cũng có con vào lớp 10 khá ham mê chơi game: “Mỗi ngày con về đến nhà là vội mở máy tính chơi game, thật sự mình rất lo lắng. Vào năm học mình sẽ quán triệt để con chơi game chỉ 1 giờ/ngày nếu có kết quả học tập tốt coi như giải trí một chút”.

Ngoài việc các con có quá nhiều chương trình giải trí trên mạng thì bố mẹ còn lăn tăn chưa muốn cho con tiếp cận việc học trực tuyến là do một số chương trình học không chất lượng hay lừa đảo tiền bạc qua mạng hiện nay khá phổ biến.

Anh Quang Huy (Đội Cấn) chia sẻ: “Trước giờ con mình thường đi học thêm ở trường, mình cũng đang cân nhắc học trực tuyến nhưng chưa yên tâm lắm về cả chất lượng, uy tín và sự rạch ròi trong việc nạp tiền học qua mạng”.

Bên cạnh những lo lắng, nhiều bậc phụ huynh vẫn mong muốn tìm hiểu về hình thức học trực tuyến giúp con tiếp cận với những bài giảng chất lượng từ những giáo viên giỏi trong cả nước.

Giúp con tiếp cận với học trực tuyến ngay từ lớp 10

Việc học trực tuyến giúp phá tan mọi rào cản về địa lý, thời gian và không gian. Để con theo học những giáo viên giỏi – uy tín học phí sẽ rất cao. Nhưng với những chương trình học trực tuyến, con hoàn toàn có thể theo học những giáo viên giỏi – uy tín với mức học phí hợp lý. Tuy nhiên việc học trực tuyến có thể làm được điều đó. Việc học trực tuyến có khá nhiều ưu điểm, các con có thể nghe bài giảng bất cứ khi nào hay ở đâu con chỉ cần thiết bị thông minh phù hợp như điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối internet.

Chị Mai Linh (Phú Thọ) Có con gái học lớp 10 chia sẻ: “Mình cho con học trực tuyến từ lớp 9 và thấy lực học của con tốt hơn rất nhiều. Thay vì việc hàng ngày đi làm về, mẹ phải đưa con đến các lớp học thêm và không thể kiểm soát việc con học trên lớp thế nào. Thì với việc học trực tuyến tại nhà, mình có thể kiểm tra tình hình học của con ngay trên trang hệ thống”.

Chị Mai Linh còn chia sẻ thêm rằng khi học trực tuyến tại nhà sẽ trị dứt điểm việc các con “học thêm tại các quán game” hoặc bỏ học thêm để la cà, tụ tập gây ảnh hướng đến việc học.

Anh Nguyễn Quang Huy giáo viên tại Nam Định cho hay: “Bản thân làm giáo viên Toán cấp III, mình thấy học trực tuyến có rất nhiều lợi ích như giúp con tự lập trong việc học; giáo viên giảng dạy tại các khóa học trực tuyến thường có uy tín nên bài giảng của họ rất bài bản với phong cách giảng dạy giúp các con dễ tiếp cận, hiểu sâu về kiến thức. Mình thường tham khảo tài liệu và phương pháp giảng dạy của các giáo viên dạy trực tuyến tại HOCMAI để làm phong phú thêm cho những bài giảng trên lớp của mình”.

Khi con hiểu bài con sẽ ham học hơn. Bố mẹ không nên quá lo lắng về việc con tận dụng những thiết bị công nghệ vào mục đích giải trí quá nhiều. Bởi với việc học trực tuyến, bố mẹ có thể kiểm soát việc học của con một cách sát sao nhất.

Hình thức học trực tuyến dần được các bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn cho con. Để tránh những thông tin sai lệch, những khóa học kém chất lượng, sự không minh bạch trong chi phí học trực tuyến. Bố mẹ nên cân nhắc để con có thể tiếp cận với những bài giảng trực tuyến chất lượng giúp con giảm áp lực trong học tập, đồng thời nắm chắc kiến thức và bứt phá lực học trong năm học đầu cấp III. HOCMAI đã và đang cung cấp những khóa học trực tuyến uy tín với đối tượng học sinh có nhu cầu nắm chắc kiến thức trên lớp. Bố mẹ có thể tham khảo cho con chương trình học phù hợp với con học lớp 10 tại đây