Nghỉ 30/1,1/5 teen 2k1 tiếc hùi hụi nếu không làm điều này

0

Teen 2k1 sắp bước vào kì nghỉ lễ dài tới 3 ngày lận nhưng đây chưa phải là lúc để nghỉ ngơi đâu nhé. Hãy tận dụng thời gian thực hiện 3 điều sau đây để không bị “lạc lối” trong kì thi THPT QG năm tới, 2k1 nhé!

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ LỘ TRÌNH HỌC 4 BƯỚC bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ ĐỒNG HÀNH CÙNG TOP THẦY CÔ NỔI TIẾNG - GIÀU KINH NGHIỆM

✅CAM KẾT TIẾN BỘ 100% - đồng hành cùng con xuyên suốt quá trình học

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

Xây dựng kế hoạch ôn thi THPTQG chi tiết ngay từ giờ

Kiến thức thi của teen 2k1 sẽ bao gồm toàn bộ kiến thức 3 năm phổ thông. Điều này đồng nghĩa với việc lượng kiến thức teen 2k1 cần ôn tập là cực kì lớn. Vậy làm thế nào để teen 2k1 không bị quá tải kiến thức khi ôn thi đây? Có một cách: đó là ngồi vào bàn và vạch ra kế hoạch ôn thi THPT quốc gia 2019 ngay từ bây giờ.

Theo quy định, teen 2k1 phải thi tối thiểu là 6 môn học mà mỗi môn lại yêu cầu kiến thức của cả 3 năm phổ thông. Do đo, phân bổ thời gian ôn thi hợp lí là yếu tố quan trọng giúp teen 2k1 ôn thi hiệu quả. Ngay từ thời điểm này, teen 2k1 hãy bắt đầu quá trình ôn tập với việc hệ thống kiến thức lớp 10, lớp 11. Ví như với môn Toán, nếu mỗi ngày teen 2k1 dành ra 40 phút học online và 60 phút luyện đề thì sẽ chỉ mất hơn 1 tháng để tổng hợp kiến thức.

Có một lịch học cụ thể như vậy thì ngay sau khi xây dựng nền tảng kiến thức 10, 11, teen 2k1 hoàn toàn có thể bắt tay ngay vào tiếp cận sớm kiến thức lớp 12 trước khi năm học mới bắt đầu. Việc học sớm kiến thức như vậy sẽ không chỉ giúp teen 2k1 có thể hiểu sâu nội dung bài học mà còn giúp bạn có nhiều thời gian để ghi nhớ kiến thức, ôn luyện thành thạo kĩ năng làm bài.     

Xây dựng đề cương ôn tập chi tiết

Sau khi đã thành công lập một thời gian biểu ôn tập hợp lí, việc tiếp theo teen 2k1 cần làm chính là xây dựng một bộ đề cương kiến thức trọng tâm dành cho từng môn, dưới đây là đề cương gợi ý của các thầy Lê Bá Trần Phương, thầy Nguyễn Thanh Tùng, thầy Nguyễn Mạnh Cường, thầy Lưu Huy Thưởng dành cho teen 2k1 muốn ôn thi sớm môn Toán:

Với đề cương này, teen 2k1 sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức mà vẫn bám sát nội dung sách giáo khoa lớp 10, 11, 12. Tuy nhiên nếu teen 2k1 vẫn chưa biết cách tự xây dựng kế hoạch học tập dựa trên đề cương này ra sao thì có thể tham khảo ngay TẠI ĐÂY nhé!