Phạm Thúy Lan – Hành trình vượt khó khi học môn Toán, đỗ vào ĐH Kinh tế quốc dân

0

Phạm Thúy Lan – cựu học sinh lớp 12a10 của trường THPT An Dương – Hải Phòng. Cô gái đến từ thành phố Hoa phượng đỏ đã vượt qua kì thi THPTQG 2018 và đạt điểm số vô cùng ấn tượng là 24.45 điểm (Toán 7.4 điểm, Ngữ văn 8.25 điểm, Ngoại ngữ: 8.8 điểm). Chắc chắn với điểm số này, Lan sẽ sớm trở thành cô sinh viên trường Đại học Kinh tế quốc dân – ngành Kinh tế Quốc tế.

Mình đã bị “sốc” kiến thức vì bắt đầu ôn luyện quá muộn

Phạm Thúy Lan từng là học sinh của Thầy Nguyễn Thanh Tùng – giáo viên Toán tại HOCMAI. Lan chia sẻ: “Trước khi tham gia học với thầy Tùng, kiến thức Toán của em chỉ có thể giải được một vài bài tập ở dạng cơ bản, còn về kiến thức vận dụng và vận dụng cao là em “bó tay”. Trong khi đó trên lớp thầy em liên tục cho làm bài kiểm tra khảo sát nên điểm của em khi ấy chỉ lẹt đẹt xoay quanh con số 5”.

Chưa dừng lại ở đó, bạn ấy đã gặp phải một vấn đề lớn trong quá trình ôn luyện, Lan nói thêm: “Em đăng kí khóa ôn luyện thi PEN-C, PEN-I, PEN-M của thầy Tùng từ tháng 6/2017 nhưng đến tháng 10/2017 em mới bắt đầu ôn. Lúc vào ôn luyện, em cảm thấy “sốc” kiến thức vô cùng và hối hận vì mình không bắt đầu sớm hơn. Nhưng rồi em cũng cố bình tĩnh học hết PEN-C mặc dù biết tiến độ của mình đang chậm so với các bạn trên lớp, còn mà nếu bỏ giữa chừng thì em sẽ không thể có nền tảng vững chắc được. Và thực sự PEN-C của thầy Tùng đã tạo ra cho em một bước đệm rất lớn trong quá trình ôn luyện.”

Cô gái của thành phố Hoa phượng đỏ – Phạm Thúy Lan

Qua đây, teen 2k1 có thể thấy việc ôn luyện muộn của Lan đã khiến bạn ấy gặp khó khăn rất nhiều trong quá trình ôn luyện thi THPTQG. May mắn thay là Lan đã kịp thời lấy lại phong độ ôn luyện, từ một người gần như kiến thức Toán rỗng tuếch và lên được mức điểm 7.4 với đề thi khó như năm nay là cả một kỳ tích.

Đáng ra mình đã có thể làm được nhiều thế

Thúy Lan khiêm tốn nói: “Về điểm số môn Toán, có lẽ nó không là gì so với hàng trăm bạn học sinh xuất sắc khác của thầy Tùng, toàn điểm cao. Nhưng chỉ tiếc là đáng ra em đã có thể làm được nhiều hơn thế với những gì thầy đã dạy. Thầy luôn trêu 2k là học PEN-M mà không trên 8 thì thôi và em thấy đúng là như vậy. Chỉ là trong quá trình thực hiện bài thi do tâm lý lo lắng nên em làm bài mất khá nhiều thời gian và không thể giải các câu khác, trở về nhà em thấy tiếc vô cùng”.

Lời cảm ơn Phạm Thúy lan gửi đến thầy cô HOCMAI

Ngoài những lời cảm ơn mà Thúy Lan gửi tới Thầy Nguyễn Thanh Tùng trên Facebook, bạn Lan cũng có đôi lời muốn nhắn nhủ tới teen 2k1: “Các bạn 2k1 hãy nên bắt đầu học ngay từ bây giờ, đừng để thời gian trôi qua rồi mới cuống quýt lên đuổi kiến thức giống mình. Các bạn 2k1 hãy cứ yên tâm khi học thầy Tùng, vì kiến thức thầy đưa ra đủ cấp độ từ dễ đến khó đồng thời được rải đều hết tất cả các khung điểm mà bạn mong muốn. Chỉ cần bạn nắm vững kiến thức cơ bản thôi, còn thiếu sót gì thầy Tùng sẽ cung cấp”.

Qua những chia sẻ của bạn Phạm Thúy Lan, có thể thấy nếu bắt đầu ôn luyện sớm là 2k1 đã tự tạo cho mình lợi thế rồi đấy. Đặc biệt xu hướng đề thi THPTQG đang ngày một khó hơn, do đó nếu 2k1 nào cũng muốn vượt qua kì thi THPTQG 2019 một cách xuất sắc như Lan thì hãy tham khảo ngay bí quyết ôn luyện của Lan và rất nhiều sĩ tử 2k đã áp dụng: TẠI ĐÂY để giành tấm vé vào ngôi trường mình mơ ước nhé!