Tặng teen 2001: 5 lời khuyên “chuẩn không cần chỉnh” từ thầy Tùng Toán

0

Teen 2001 muốn Toán giỏi khỏi cần lo vì đã có 5 lời khuyên “chuẩn không cần chỉnh” từ thầy Tùng Toán ở dưới đây nè.

KHÓA ÔN CHUYÊN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT

NHANH CHÓNG LẤP LỖ HỔNG KIẾN THỨC - TỰ TIN NHẬP CUỘC ĐƯỜNG ĐUA ĐẠI HỌC

✅ Hệ thống hóa kiến thức trọng tâm theo từng chuyên đề thi tốt nghiệp THPT

✅ Cung cấp các phương pháp làm bài hiệu quả theo từng chuyên đề THPT

✅ Lưu ý các lỗi sai thường gặp và tips, mẹo gia tăng tốc độ làm bài

✅ Đầy đủ các môn Toán - Lí - Hóa - Anh - Văn - Sinh - Sử - Địa - GDCD

✅ Học phí chỉ 50K/chuyên đề

1. Hãy học bằng sơ đồ tư duy

Các kiến thức trọng tâm nên được xâu chuỗi lại bằng sơ đồ tư duy, điều này sẽ giúp các bạn nhớ nhanh và lâu. Với hình thức thi trắc nghiệm như hiện nay, kiến thức vô cùng rộng lớn thì đó là một cách học cực kì hiệu quả. Chắc chắn lối tiếp cận này sẽ giúp việc học Toán trở nên đơn giản và “nhẹ nhàng” hơn rất nhiều.

2. Hiểu bản chất là kim chỉ nam

Luôn ưu tiên học hiểu bản chất vì hiểu bản chất là chìa khóa giúp bạn ứng phó với mọi dạng Toán, mọi câu hỏi trong đề thi, tự tin chinh phục điểm 9, 10.

Đây là điều tối quan trọng, không phải cứ thuộc tính chất, công thức là có thể làm được bài mà cần phải hiểu rõ bản chất, cần nắm chắc lý thuyết. Nhiều bạn “ăn xổi” thường bỏ qua phần lý thuyết mà chỉ làm bài tập. Tuy nhiên, điều đó là chưa đủ, để làm tốt cần hiểu lý thuyết mới nắm cốt lõi vấn đề và biết vận dụng vào bài tập. Các bạn cũng cần biết cách hệ thống lại các công thức để giúp mình dễ nhớ và vận dụng thuận lợi trong các dạng toán thường gặp. Các bạn có thể theo dõi Facebook của thầy ở đây để tham khảo các sơ đồ tư duy do thầy cung cấp và chia sẻ.

3. Không nên sa đà học các mẹo máy tính

Trong đề thi THPTQG 2017 và 2018, Bộ Giáo dục đã chứng minh: “Máy tính chỉ mang tính hỗ trợ, kiến thức vẫn là số 1”. Nhiều câu nếu giải bằng máy tính còn chậm hơn so với việc giải theo các phương pháp giải nhanh khác và thường các câu hỏi này ở mức độ nhận biết, thông hiểu. Do vậy, thay vì học các mẹo máy tính, các bạn hãy cho phép mình luyện thêm các phương pháp, cũng như các công thức giải nhanh dựa trên những kiến thức nền tảng đã học.

4. Biết đúc rút kinh nghiệm

Khi ôn luyện cần rút ra cho mình những điều cần lưu ý đối với mỗi dạng toán, dạng bài tập đã làm. Đó là những lỗi thường mắc phải, mẹo làm nhanh hay công thức cần nhớ. Các bạn có thể viết chúng ngay dưới bài tập đó hoặc viết vào giấy nhớ rồi dán dưới bài để nhớ lâu và dễ tìm hơn.

5. Ôn tập khôn ngoan và không nên hoang mang

Dù đề thi 2018 vừa qua được đánh giá là khá khó, thế nhưng cấu trúc đề thì vẫn phân bổ từ dễ tới khó với lần lượt các cấp độ Nhận biết – Thông hiểu – Vận dụng – Vận dụng cao. Đồng thời, năm nay Bộ sẽ điều chỉnh đề ở mức phù hợp hơn, nên các bạn không cần hoang mang mà hãy tập trung ôn luyện toàn diện các kiến thức trọng tâm nhất, hay gặp nhất, tất cả các dạng bài tập từ dễ đến khó đều không được bỏ qua.

Teen 2k1 ạ, hãy nhớ: Hiểu bản chất luôn là kim chỉ nam để ứng phó với mọi dạng bài từ dễ đến khó, mới đến lạ trong đề thi, chịu khó rèn luyện, làm nhiều bài tập thì “kĩ năng ắt sẽ biến thành kĩ xảo”. Khi đó, kết thúc 1 bài toán với thời gian cực ngắn là điều không hề khó!

Cố gắng nỗ lực hết mình, các bạn nhé!