Teen 2k nào đang “ớn” môn Toán thì hãy lắng nghe lời khuyên dưới đây của thầy Lê Anh Tuấn nhé!

0

Đã gần tới cuối học kì I rồi mà teen 2k vẫn “vò đầu bứt tóc” với môn Toán? Đừng lo, thầy Lê Anh Tuấn sẽ giải cứu các bạn ngay bây giờ đây!

GIẢI PHÁP HỌC TỐT 12

XUẤT PHÁT SỚM ĐỖ ĐẠI HỌC SỚM

✅ Lộ trình chuẩn 4 bước: Học – Luyện – Hỏi – Kiểm Tra

✅ Cung cấp hệ thống bài giảng, chuyên đề, phủ trọn kiến thức THPT

✅ Trang bị phương pháp, chiến thuật làm bài tự luận, trắc nghiệm

✅ Kho bài tập, đề kiểm tra khổng lồ ở mọi học lực

✅ Đội ngũ giáo viên nổi tiếng, giàu kinh nghiệm

 

Học kì một năm học lớp 12 của teen 2k đang sắp qua đi. Thời gian ôn Toán lớp 12 thực sự không còn nhiều nữa. Nếu không ra sức học tập thì bạn sẽ khó có thể đạt được điểm 9, điểm 10 môn Toán trong kì thi THPT quốc gia 2018.

Đến thời điểm này, nhiều teen 2k vẫn còn “chật vật” mãi với nhiều câu hỏi:

Mình không hiểu học Toán để làm gì, không có hứng thú với môn Toán, cứ nghĩ đến nó là thấy sợ.
Mình không biết phân bổ thời gian học như thế nào? Nên học bao nhiêu tiếng một ngày cho môn Toán?
Mình không biết phân bổ thời gian học làm sao cho hợp lý giữa 3 môn thi đại học
Mình cứ học được vài tuần là lại quên hết những kiến thức đã học qua.
Quá nhiều phần kiến thức khó, cũng có quá nhiều dạng bài. Làm sao mà nhớ và làm hết được? Thường phiếu bài tập được phát mình cũng chỉ làm được khoảng 70% số câu hỏi…
Rất rất nhiều những băn khoăn mà teen 2k đang phải trải qua phải không nào?

Nhưng đừng quá lo lắng nha, ai học Toán lớp 12 cũng như vậy mà, chứ không phải riêng mình các bạn đâu. Để có thể vượt qua những điều lo lắng, trăn trở trên và nhanh chóng “nâng trình” học Toán thì teen 2k hãy chú ý lắng nghe những lời khuyên dưới đây của thầy Lê Tuấn Anh nhé!

Bình tĩnh đối mặt với những vấn đề

Đầu tiên, khi teen 2k thấy bản thân đang có quá nhiều điều chưa hoàn thiện thì cũng đừng nên hoang mang, lo sợ. Bởi không chỉ riêng bạn đang có “vấn đề” mà rất nhiều teen 2k khác cũng đang phải đối mặt với những rắc rối tương tự như thế.

Teen 2k hãy tự nhủ với chính mình: phải luôn bình tĩnh và giữ đầu óc thông suốt thì mới có thể tìm ra cách xứ lý “khủng khoảng” ôn thi Toán lớp 12 được. Còn không thì bạn sẽ mãi mắc kẹt trong “mớ” hỗn độn, rối rắm đó mà thôi.

Tạo động lực cho bản thân

Một trong những nguyên nhân chính khiến bạn mãi chẳng thể học Toán tiến bộ được chính là không có đủ niềm hứng thú, yêu thích dành cho môn học này. Không phải teen 2k nào ngay từ đầu đã có sẵn cảm tình với Toán. Vì thế không còn cách nào khác là hãy tự tạo cho mình những động lực để biến mỗi giờ học Toán trở nên hữu ích và thú vị hơn.

Bạn có thể tự nhắc mình rằng ôn thi Toán 12 tốt mới có thể đỗ được trường đại học mà bạn hằng mơ ước, học giỏi Toán sẽ rèn luyện tư duy nhanh nhạy nhằm phục vụ tốt cho công việc tương lai, hay đơn giản là nghĩ đến việc bạn sẽ hãnh diện như thế nào khi nhìn thấy ánh mắt ngưỡng mộ của đứa bạn thân khi bạn đạt được điểm 10 Toán thi THPT quốc gia…

Khi đã có lý do, động lực để cố gắng thì những sự chán nản mà teen 2k đang gặp phải sẽ tự động “tiêu biến” thôi!

Đừng bỏ quên những lưu ý này

Để giải quyết “triệt để” những tâm tư, lo lắng của teen 2k trong quá trình ôn thi đại học Toán lớp 12, thầy Lê Anh Tuần còn khuyên các bạn đặc biệt ghi nhớ 5 điều sau:

Học tập là quá trình, đừng bao giờ tin may mắn đột nhiên rơi trúng mình. Bản thân không cố gắng tối đa thì không thể đạt được điều mình mong muốn.
Đừng cho tất cả trứng vào một giỏ, phải luôn có sẵn phương án thứ hai khi kế hoạch ban đầu bị “đổ bể”. Ví dụ: hãy cố gắng ôn thi đại học theo hai khối: một khối chính và một khối dự phòng giúp bạn có thêm cơ hội đỗ đại học nếu chẳng may khối chính không đạt được kết quả tốt như mong đợi.
Cố từ 6 lên 8 điểm Toán chắc chắn dễ hơn cố 9 lên 10 Tiếng Anh. Còn cố được thì phải cố tất cả.
Học kiến thức nền tảng là quan trọng hơn luyện đề. Vì luyện đề chỉ khiến thao tác nhanh hơn chứ không làm mình giỏi lên.
Muốn làm được trắc nghiệm tốt thì phải làm được tự luận tốt. Vì điều quan trọng nhất khi học không phải việc đáp án là A, B, C, hay D mà vì sao lại là đáp án đó.
Đạt được điểm 9, điểm 10 môn Toán sẽ không hề khó nếu teen 2k biết chọn lọc những gì đúng và cần thiết nhất để tiếp thu và luôn đặt cho mình một quyết tâm cao nhất.