Teen 2k1 – 3 sai lầm nghiêm trọng khiến việc luyện đề trở nên khó khăn

0

Luyện đề là giai đoạn vô cùng quan trọng trong quá trình ôn thi THPT QG, ngoài ra nó cũng là chiếc chìa khóa vàng giúp bạn bứt phá điểm số tại kỳ thi. Nhưng nếu bạn mắc phải 1 trong 3 sai lầm dưới đây thì quá trình luyện đề của bạn sẽ đổ bể dần đều đấy!

KHÓA ÔN CHUYÊN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT

NHANH CHÓNG LẤP LỖ HỔNG KIẾN THỨC - TỰ TIN NHẬP CUỘC ĐƯỜNG ĐUA ĐẠI HỌC

✅ Hệ thống hóa kiến thức trọng tâm theo từng chuyên đề thi tốt nghiệp THPT

✅ Cung cấp các phương pháp làm bài hiệu quả theo từng chuyên đề THPT

✅ Lưu ý các lỗi sai thường gặp và tips, mẹo gia tăng tốc độ làm bài

✅ Đầy đủ các môn Toán - Lí - Hóa - Anh - Văn - Sinh - Sử - Địa - GDCD

✅ Học phí chỉ 50K/chuyên đề

Chọn đề không chuẩn, không rõ nguồn gốc

Đối với việc luyện đề, khi bạn lựa chọn được hệ thống đề chuẩn thì coi như là bạn đã thành công một nửa trên con đường gian đó. Ngược lại, sẽ là thất bại, tốn thời gian nếu teen 2k1 cứ lao vào cày cuốc ngày đêm đêm ngày với những đề thi không chuẩn: đề không bao quát được hết phạm vi kiến thức thi, cấu trúc đề thi không bám sát đề của Bộ Giáo dục, hay mức độ đề thi quá dễ hoặc quá khó so với học lực của bản thân.

Tất cả vấn đề trên sẽ dẫn đến hàng loạt hậu quả cho teen 2k1 như: bỏ sót kiến thức trọng tâm, học mơ hồ, tràn lan những nội dung kiến thức không nằm trong chương trình thi, gây ra tâm lý chủ quan khi làm đề dễ và hoang mang lo sợ với những đề khó,… Từ đó, cả quá trình luyện đề của bạn sẽ đổ sông, đổ bể hết mà thôi!

Vì vậy, trước khi muốn quá trình luyện đề diễn ra đạt hiệu quả tốt nhất, teen 2k1 phải lựa chọn thật kỹ lưỡng các đề thi đến từ những trường uy tín. Teen 2k1 có thể tham khảo thêm bộ đề thi chuẩn đã được các anh chị 98er, 99er, 2k tin tưởng lựa chọn để luyện thi THPT QG những năm qua nhé!

Luyện đề không đến nơi đến chốn

Đến giờ vẫn có những bạn không nắm bắt được tầm quan trọng của việc luyện đề, học kiểu đối phó, chỉ giải qua loa vài bài cho có thì chắc chắn kết quả ôn tập của bạn sẽ mãi lẹt đẹt và muôn đời không thể tiến bộ lên được đâu.

Luyện đề chính là một cách giúp bạn ôn và hệ thống lại toàn bộ kiến thức đã học, từ đó áp dụng vào trả lời các câu hỏi trong đề thi. Không những vậy, sau khi luyện được một lượng đề nhất bạn, teen 2k1 còn có thể rút ra cho mình những kinh nghiệm xử lý bài thi, bám sát được cấu trúc đề thi, làm quen dần với áp lực phòng thi, thời gian thi từ đó tốc độ làm bài sẽ được lên tầm. Ngoài ra, từ việc luyện đề bạn sẽ biết được khả năng của mình đến đâu, mục tiêu điểm số mong muốn và theo học kỹ những phần kiến thức cần thiết để đạt được mức điểm đã đề ra trước đó.

Nên là chẳng thể coi thường công cuộc luyện đề được đâu 2k1 ạ! Do vậy, nếu bạn nào còn đang lơ là việc luyện đề thì hãy thay đổi thói quen xấu đó và nghiêm túc ôn luyện ngay từ bây giờ đi vì chỉ còn 170 ngày nữa là thi rồi đấy!

Luyện đề nhiều mà chẳng được bao nhiêu

Chuyện này ai cũng biết, khi trồng một cái cây bạn cần có cách biết cách tưới nước, chăm sóc cây hợp lý, nếu bạn tưới quá nhiều nước cho cây thì chắc chắn cây sẽ mục rễ mà chết. Luyện đề cũng như vậy, luyện nhiều chưa hẳn đã tốt đâu teen 2k1, thay vào đó bạn cần luyện đúng cách và đủ số lượng. Còn nếu luyện nhiều mà sai cách thì chỉ khiến bạn mất thời gian và kiến thức thu lại chẳng được bao nhiêu.

Giả dụ, bạn cày ngày cày đêm nhiều đề khác nhau và đi so sánh điểm số mà không hề để ý đến những câu sai, hoặc biết sai nhưng không sửa. Cứ như thế, dù có làm bao nhiêu đề đi chăng nữa thì bạn cũng không thể rút ra cho mình thêm kinh nghiệm nào cả. Những lỗi sai cứ vậy mà lặp lại ở các đề luyện tiếp theo, và rồi cứ thế bạn sẽ bị mất điểm ở đề thi thật mà thôi. Do vậy, teen 2k1 nên nhớ luyện đề là không được tham, bạn chỉ cần luyện 1 – 2 đề/ngày nhưng đừng quên là phải phân tích bài sau mỗi lần làm xong nhé!

Teen 2k1 phải luôn ghi nhớ, để có một quá trình luyện đề thực sự hiệu quả, hãy chủ động loại bỏ ngay 3 sai lầm nghiêm trọng trên đi nhé! Còn 2k1 nào muốn biết thêm cách luyện đề hiệu quả và tự tin giành điểm cao trong kỳ thi THPT QG 2019 thì VÀO ĐÂY tham khảo thôi nào!