Teen 2k1 bõ lỡ cơ hội tuyển thẳng nếu không biết điều này!

0

Teen 2k1 có muốn được tuyển thẳng vào đại học mà mình hằng mơ ước bấy lâu nay không? Bài viết sau đây sẽ mách cho bạn cách cực kì “chất” để được tuyển thẳng vào đại học đấy nhé.

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ LỘ TRÌNH HỌC 4 BƯỚC bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ ĐỒNG HÀNH CÙNG TOP THẦY CÔ NỔI TIẾNG - GIÀU KINH NGHIỆM

✅CAM KẾT TIẾN BỘ 100% - đồng hành cùng con xuyên suốt quá trình học

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

Điều kiện để được tuyển thẳng

Theo điều kiện tuyển thẳng của Bộ GD&ĐT ban hành trước năm 2017, học sinh được xét tuyển thẳng vào đại học nếu đáp ứng điều kiện sau: “Theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng (nhóm ngành đào tạo giáo viên) hệ chính quy thì thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia, đã tốt nghiệp THPT, được xét tuyển thẳng vào đại học theo ngành phù hợp với môn đoạt giải”.

Nguồn ảnh: Báo người đưa tin

Tuy nhiên, từ năm 2018, thực hiện theo chủ trương cải cách giáo dục của Bộ GD&ĐT, việc tuyển thẳng đã có một số thay đổi. Học sinh sẽ không còn phải đối mặt với quy định về điểm sàn chung cho tất cả các trường đại học nữa. Thay vào đó, các bạn sẽ phải đối mặt với điều kiện xét tuyển riêng của mỗi trường đại học khác nhau.

Hiện nay, ngoài dựa trên điểm thi THPT quốc gia, đã có rất nhiều trường có điều kiện xét tuyển là điểm học bạ như trường Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Đại học Ngoại thương, Đại học Công nghệ giao thông Vận tải…

Để được tuyển thẳng, teen 2k1 cần lưu ý gì?

Xét về học lực, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học lực đạt Giỏi nếu thỏa mãn các điều kiện sau đây:

– Điểm trung bình các môn học từ 8,0 trở lên. Nếu muốn như vậy, teen 2k1 cần phải đạt ít nhất là một trong hai môn Toán hoặc Văn từ 8,0 trở lên và các môn khác không có môn nào dưới 6,5.

– Học sinh THPT chuyên có thêm điều kiện là điểm môn chuyên phải đạt từ 8 trở lên.

Tuy vậy, nếu teen 2k1 muốn đạt được kết quả học tập như trên cũng không hề đơn giản chút nào. Ở lớp 10, lớp 11, teen 2k1 có thể dễ dàng đạt được điểm trung bình môn cao. Nhưng khi lên lớp 12, bạn sẽ phải đối mặt với chương trình học nặng hơn, đòi hỏi phải biết tổng hợp, vận dụng linh hoạt kiến thức mới với kiến thức từ hai năm học trước.

Chính vì vậy, teen 2k1 nên tiếp cận sớm những kiến thức 12 ngay từ giờ để có thêm nhiều thời gian đào sâu, nhớ lâu kiến thức, cũng như có thời gian lấp lỗ hổng kiến thức từ các năm trước. Có như vậy, teen 2k1 mới dễ dàng đạt được cả điểm học bạ đẹp lẫn điểm thi THPTQG cao, từ đó cơ hội đỗ đại học của bạn cũng được nhân đôi.    

Nếu teen 2k1 đang tìm kiếm cách học sớm các kiến thức nền tảng thì có thể xem thêm tại đây nhé!